Những trò chơi vui, bổ ích cho thiếu nhi / Trương Hưởng. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2012. - 148tr. : Minh hoạ; 19cm. - (Kỹ năng sống)

Chủ nhật - 12/07/2020 21:19 1.801 0
Những trò chơi vui, bổ ích cho thiếu nhi / Trương Hưởng. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2012. - 148tr. : Minh hoạ; 19cm. - (Kỹ năng sống)
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích hấp dẫn học sinh để tránh cho các em vướng vào các loại hình trò chơi, các loại game bạo lực, vô bổ là trách nhiệm của người lớn, trong đó có trách nhiệm của nhà trường và các đoàn thể.
Quyển sách “Những trò chơi vui, bổ ích cho thiếu nhi” do Trương Hưởng biên soạn, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2012 sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về công tác chăm lo tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi. Sách dày 148 trang, gồm 3 phần: 
Phần 1 “Trò chơi thi đua trong các dịp hội thao” hướng dẫn các trò chơi gồm: Trò chơi vượt khó sa mạc, Kéo co kỵ sĩ, Mù bắt vịt, Bóng rỗ đôi, Bố giúp mẹ, Nấu cơm bay, vượt qua gian khổ, Ném bóng rổ, Vẽ tranh.
Phần 2 “Trò chơi thi đua trong sinh hoạt nhẹ” gồm: Nhảy bao, Đi cầu bằng bao, Nhảy kẹp bong bóng tiếp sức, Câu cá bằng miệng, Đạp bong bóng, Đánh trống, Bong bóng nổ tiếp sức, Truyền tin, Xỏ vòng, Giật cờ, Kéo co tay ba, Xếp số nhanh nhất, Đổ nước tiếp sức, Đổ nước đầy chai, Đua xe đạp chậm, Gắp vòng thun, Kiến tha lâu đầy tổ, Tìm nhau, Truyền tin bí mật, Thi tìm bạn, Đoán nhanh đồ vật, Vẽ tiếp sức, Xuất khẩu thành thơ, Cướp cờ, Họa sĩ mù,...
Phần 3 “Trò chơi sinh hoạt vòng tròn” hướng dẫn các trò chơi như: Đoán xem, Đoán nghề, Đèn giao thông, Viết thư, Trao tặng nhau, Nhà sáng tạo kiểu mẫu đẹp, Đối đáp con cò, Tập làm quen cho nhanh, Đố nhau, Tập tự chủ, ...
Thông qua các trò chơi sinh hoạt, hội thao, thi đua với các loại hình trò chơi phù hợp lứa tuổi sẽ giúp các em thiếu nhi vừa chơi vui, vừa được rèn luyện các kỹ năng như: đoàn kết, can đảm, thông minh, lanh lợi và kỷ luật. Hơn thế, các trò chơi lành mạnh sẽ giúp các em sẽ trở thành người có sức khỏe dẻo dai, tinh thần vui vẻ, lạc quan và thành công trong xã hội.
Với 108 trò chơi, quyển sách “Những trò chơi vui, bổ ích cho thiếu nhi” là tài liệu dành cho Đoàn thanh niên, gia đình và nhà trường có thể tham khảo, chọn lựa các loại hình trò chơi phù hợp để tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi đạt hiệu quả. Các bạn và các em thiếu nhi hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 796.5 / NH556TR
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.001639

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây