Ôn luyện giải đề trước kỳ thi vào lớp 10 tuyển chọn và giới thiệu đề thi Vật lí 9 ôn thi vào lớp 10 / Nguyễn Phú Đồng và nhóm giáo viên chuyên Vật lí. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2013. - 262tr.; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 05:32 1.058 0
Ôn luyện giải đề trước kỳ thi vào lớp 10 tuyển chọn và giới thiệu đề thi Vật lí 9 ôn thi vào lớp 10 / Nguyễn Phú Đồng và nhóm giáo viên chuyên Vật lí. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2013. - 262tr.; 24cm

Trước những thay đổi hiện nay của Bộ Giáo dục & Đào tạo, việc tìm được một quyển sách hay phục vụ tối ưu cho việc luyện thi là điều vô cùng quan trọng đối với các em học sinh. Đặc biệt là với bộ môn Vật lý thì việc giành được kết quả tốt thì phải cần có phương pháp học tập đúng đắn.
Quyển sách “Tuyển chọn và giới thiệu đề thi Vật lí 9 ôn thi vào lớp 10” do Nguyễn Phú Đồng biên soạn, Nxb. Tổng hợp TP. HCM ấn hành năm 2013 sẽ là quyển cẩm nang hữu ích giúp các em học sinh lớp 9 có tư liệu ôn tập và tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10.
Sách dày 262 trang với bố cục 3 phần.
Phần 1 giới thiệu những những kiến thức cần nhớ và phương pháp giải các bài tập Vật lí thường gặp. Trong phàn này đề cập đến 4 nội dung Vật lí của bậc THCS: Cơ học, Nhiệt học, Điện - điện tử và Quang học. Ở mỗi nội dung, tác giả nhắc lại những kiến thức quan trọng, cần nhớ trong quá trình ôn tập và nêu phương pháp giải từng dạng bài tập thường gặp trong các kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Vật lí. Trong mỗi dạng bài tập, tác giả lựa chọn đưa vào những ví dụ cụ thể là những đề thi mà các tỉnh, thành đã ra trong các kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trong những năm gần đây.
Phần 2 sưu tầm và tuyển chọn những đề thi hay của các tỉnh, thành trên cả nước trong những năm gần đây. Ở mỗi đề thi, tác giả giải khá chi tiết để các em có thể dễ dàng ôn tập, chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới.
Phần 3 giới thiệu đến các em 10 đề thi có cấu trúc, nội dung và độ khó tương đương với một đề thi tuyển sinh chuyên. Các em sẽ tự giải để tự kiểm tra lại mức độ nắm vững và vận dụng kiến thức của mình trước khi tham khảo phần hướng dẫn giải của sách.
Quyển sách “Tuyển chọn và giới thiệu đề thi Vật lí 9 ôn thi vào lớp 10” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 530.076/Ô454L
- NC.639. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây