Ông già và biển cả = The Old Man and The Sea / Ernest Hemingway; Đàm Hưng dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 143tr.; 24cm. - (Tủ sách Văn học kinh điển thế giới)

Thứ ba - 17/09/2019 21:44 2.506 0
Ông già và biển cả = The Old Man and The Sea / Ernest Hemingway; Đàm Hưng dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 143tr.; 24cm. - (Tủ sách Văn học kinh điển thế giới)

Một ông già, một con thuyền nhỏ, một đại dương mênh mông và một con cá khổng lồ. Đơn giản tối đa, nhưng đó là một triết lý cuộc đời cực kỳ sâu sắc. Mời bạn tìm đọc quyển sách “Ông già và biển cả” của tác giả Ernest Hemingway thông qua phần chuyển ngữ của dịch giả Đàm Hưng.
Quyển sách có độ dày 143 trang, do Nxb. Mỹ Thuật ấn hành năm 2017. Đây là một tác phẩm kiệt xuất của nhà văn Hemingway, kể về một ông lão đánh cá suốt tám mươi tư ngày không bắt được một con cá nào, cho đến khi gặp được một con cá kiếm lớn. Ông đã vật lộn suốt ba ngày ba đêm với con cá khổng lồ bằng nghị lực phi thường, cuối cùng đã chiến thắng. Nhưng trên đường trở về, ông lại bị cá mập tấn công. Sau khi cố gắng xua đuổi được đàn cá hung dữ, qua về tới bến cảng, con cá lớn chỉ còn là một bộ xương trơ trụi.
Nhưng, một câu chuyện giản dị là thế lại chính là một khúc hát ca ngợi chủ nghĩa anh hùng bất hủ. Ông lão đã thất bại, nhưng đó chỉ là sự thất bại về sức lực và thể xác, còn lòng tin và niềm hy vọng của ông vẫn chưa bao giờ bị phá vỡ. “Con người sinh ra không phải để thất bại. Con người có thể bị hủy diệt, nhưng không thể bị khuất phục”, đây chính là “chủ nghĩa anh hùng” qua lời ông lão.
Với hệ thống hình minh họa sống động, quyển sách “Ông già và biển cả” sẽ mang đến cho các bạn một biểu tượng về vẻ đẹp của ước mơ và hành trình gian khổ của con người để biến ước mơ thành hiện thực.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 813/Ô455GI
- NA.3193, NA.3194

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây