Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị : Dành cho học sinh lớp 8, 9 / Nguyễn Văn Dũng, Võ Quốc Bá Cần, Trần Quốc Anh. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 280tr.; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 22:26 3.015 0
Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị : Dành cho học sinh lớp 8, 9 / Nguyễn Văn Dũng, Võ Quốc Bá Cần, Trần Quốc Anh. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 280tr.; 24cm
Bất đẳng thức là một đề tài được đông đảo bạn đọc quan tâm tựa như ngọn lữa nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học. Với mục đích tiết kiệm thời gian cho những bạn đọc đam mê Bất đẳng thức đặc biệt là các em học sinh chuẩn bị bước và kỳ thi lớp 10 THPT sắp tới, Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu quyển sách “Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị : Dành cho học sinh lớp 8, 9”.
Quyển sách do Nguyễn Văn Dũng, Võ Quốc Bá Cần và Trần Quốc Anh biên soạn, Nxb. Đại Học Quốc Gia Hà Nội ấn hành năm 2018. Với độ dày 280 trang, quyển sách có bố cục 03 phần.
Phần 1 giới thiệu về bất đẳng thức và các phương pháp chứng minh bất đẳng thức: biến đổi tương đương, làm trội, dùng tổng sai phân, quy nạp, phản chứng, bất đẳng thức kinh điển.
Phần 2 trình bày khái niệm về giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của một biểu thức, các phương pháp tìm giá trị lớn nhất - nhỏ nhất: đưa về tổng bình phương, dùng bất đẳng thức có chứa dấu giá trị tuyệt đối, tam thức bậc hai, hình học, cân bằng hệ số trong các bất đẳng thức kinh điển.
Phần 3 là các bài toán chọn lọc từ các kì thi vào lớp 10 phổ thông, các khối chuyên, trường chuyên cũng như các kì thi học sinh giỏi của các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Quyển sách “Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị : Dành cho học sinh lớp 8, 9” đúc rút từ kinh nghiệm làm bất đẳng thức của nhóm tác giả và sự công phu trong cách sắp xếp theo các chuyên đề. Đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích không chỉ cho các bạn học sinh khá giỏi mà còn cho các bạn mới bắt đầu làm quen với bất đẳng thức. Các thầy cô giáo cũng có thể tìm thấy trong đó những bài tập thú vị, những lời giải hay.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 512.0076/PH561PH
- NC.1807.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây