Tại sao lễ vật đám cưới cần có trầu cau và những thắc mắc tương tự về những ngày lễ tết / Hoà Bình biên soạn; Bùi Sao chỉnh lí, bổ sung; Minh hoạ: Vũ Ngọc.

Thứ hai - 01/02/2021 23:07 1.751 0
Tại sao lễ vật đám cưới cần có trầu cau và những thắc mắc tương tự về những ngày lễ tết / Hoà Bình biên soạn; Bùi Sao chỉnh lí, bổ sung; Minh hoạ: Vũ Ngọc.
    Các em thân mến! Thế giới xung quanh thật thú vị, mới lạ với nhiều điều để khám phá. Những câu hỏi luôn nảy ra trong đầu và dù chưa tìm được ra ngay câu trả lời, các em cũng đừng vội nản chí, hãy kiên nhẫn tìm hiểu để kích thích sự sáng tạo, khơi dậy cảm xúc và lòng tin của mình vào thế giới xung quanh.
    Đến với quyển sách “Tại sao lễ vật đám cưới cần có trầu cau và những thắc mắc tương tự về những ngày lễ tết”, các em sẽ có thêm những hiểu biết thú vị để giải đáp cho những thắc mắc của mình. Sách do Hoà Bình biên soạn, Bùi Sao chỉnh lí bổ sung, Vũ Ngọc minh họa, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2018. 
    Qua 60 trang sách in màu sinh động kèm với những hình ảnh minh họa dễ thương, sách được trình bày dưới dạng những câu hỏi – đáp cung cấp cho các em nhiều điều bổ ích lí thú. Các em hãy cùng theo chân 4 nhân vật (Tò mò - cậu bé ham hiểu biết và rất hay hỏi, 2 người bạn thân là Tèo và Tý, mẹ của Tò mò - người giúp đỡ các bạn ấy trả lời những câu hỏi) để được hiểu rõ hơn về phong tục các ngày lễ tết trong năm như: Tại sao gọi là Tết Nguyên đán? Tại sao Tết Đoan ngọ còn được gọi là Tết giết sâu bọ? Tại sao phải mua cá chép cúng ông Công ông Táo? Vì sao có ngày giỗ Tổ Hùng Vương? Tại sao lại cúng Giao thừa ngoài trời? Tại sao lại gọi là “lì xì”? Tại sao có tục kiêng hốt rác đổ đi trong ba ngày Tết? Tại sao lại phải kiêng kị trong dịp Tết?… Ngoài ra sách còn giải thích nguồn gốc của các ngày lễ phương Tây như: Tại sao vào ngày Cá tháng Tư, nói dối lại không sợ bị la mắng? Ngày của Mẹ bắt nguồn từ đâu? Ngày của Bố bắt nguồn từ đâu? Tại sao có ngày Quốc tế Thiếu nhi?
   Bên cạnh đó, sách còn giúp các em giải đáp những thắc mắc về lễ vật trong đám cưới qua những câu hỏi như: Tại sao lễ vật đám cưới người Việt cần có trầu cau? Tại sao cần có phù dâu cho cô dâu? Tại sao váy cưới thường có màu trắng? Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út? Tại sao người phương Tây thường cử hành hôn lễ ở nhà thờ?… 
    Nằm trong bộ sách Tò mò khám phá, quyển sách “Tại sao lễ vật đám cưới cần có trầu cau và những thắc mắc tương tự về những ngày lễ tết” sẽ giúp các em hiểu về ý nghĩa các ngày lễ tết của nước ta, cũng như là hiểu thêm về văn hóa các nước trên thế giới. 
    Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 390 / T103S;
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.006443; ND.006444

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây