Toán học / Nguyễn Thu Thuỷ sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 22:04 1.033 0
Toán học / Nguyễn Thu Thuỷ sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)
Được sinh ra do nhu cầu thực tiễn của đời sống loài người, theo sự tiến hóa tự nhiên, Toán học là một môn chính của chương trình học phổ thông. Bên cạnh đó, trong công tác giảng dạy hiện nay thường gắn liền việc học Toán của trẻ với ứng dụng vào thực tế, để các em cảm thấy môn Toán không khô cứng, chán nản, chỉ là các công thức và bài tập khô khan. Vì vậy, “Toán học” chính là quyển sách mà chúng ta không thể bỏ qua.
Quyển sách có độ dày 175 trang, phổ cập khoa học dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, dùng hình thức trả lời hàng loại câu hỏi “Vì sao?” cung cấp những tri thức khoa học cơ bản về Toán học, chú trọng phản ánh những thành quả và những ứng dụng mới nhất của lĩnh vực Toán học như: Số Pi là gì?, Vì sao các giám sát Ai Cập thực hiện công việc xây dựng kim từ tháp chính xác như vậy?, Tính bằng cách đơn giản nhất phép cộng liên tiếp từ 1 đến 100, Khi bắt thăm thì bắt thăm trước hay sau lợi hơn, Công cụ tính toán ngày xưa của con người có những loại nào, Vì sao trần nhà hát thường có hình elip, Trò chơi gấp giấy có thể gấp được những đường cong nào,…
Sách được viết với lời văn dễ hiểu, sinh động, hấp dẫn, hình vẽ minh họa phù hợp với bạn đọc nhỏ tuổi và mục đích phổ cập kiến thức Toán học. Quyển sách do Nguyễn Thu Thủy biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 510/T406H
- ND.5295, ND.5294.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây