Trẻ em trên toàn thế giới đón Giáng sinh thế nào? : Dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên / Pavla Hanácková, Karolina Medková; Mária Nerádová minh hoạ; Thuỳ Dương dịch. - H. : Thanh niên, 2020

Thứ năm - 25/11/2021 04:27 1.312 0
Trẻ em trên toàn thế giới đón Giáng sinh thế nào? : Dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên / Pavla Hanácková, Karolina Medková; Mária Nerádová minh hoạ; Thuỳ Dương dịch. - H. : Thanh niên, 2020
Các em thân mến!
Bước vào tháng cuối cùng của năm, cũng là tháng có lễ Giáng Sinh chúng ta thường thấy không khí chuẩn bị rất rộn ràng. Nào là những bài hát mừng ngày Noel, nào là cây thông được trang trí lung linh, bánh kẹo và các món quà luôn làm các bạn nhỏ háo hức mong chờ. 

Có bao giờ các em tự hỏi, lễ Giáng sinh trên thế giới được tổ chức như thế nào chưa? Lễ Giáng sinh được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới và ở mỗi nơi một khác đấy nhé. Ví dụ như ở một số nước, trẻ em thường mở quà Giáng sinh vào tháng 12, nhưng ở những nơi khác, lại vào tháng giêng. Ở một số quốc gia, người ta tổ chức lễ Giáng sinh chủ yếu vì lý do tôn giáo, trong khi ở những nơi khác thì đây chỉ đơn giản là một sự kiện bình thường. 

Chúng ta hãy tìm đọc quyển sách “Trẻ em trên toàn thế giới đón Giáng sinh thế nào?” để dạo một vòng quanh thế giới xem các các bạn nhỏ khắp nơi đón Giáng sinh có gì khác biệt nhé!

Sách được viết bởi hai tác giả Pavla Hanácková, Karolina Medková; do Mária Nerádová minh hoạ; Thuỳ Dương dịch, NXB Thanh niên xuất bản năm 2020.

Với nhiều tranh màu minh họa sinh động, các em sẽ dễ dàng hình dung ra không khí đón Giáng sinh ở các nước như: Tây Ban Nha, Đức, Mexico, Mỹ, Nhật Bản, Australia và New Zealand, Hy Lạp, Ethiopia, Ý, Isael, Nga, Venezuela, Pháp...

Mỗi nơi có một số phong tục riêng khi đón Giáng sinh. Chẳng hạn, các em sẽ được biết đến về truyền thuyết về yêu tinh kallikantzari xuất hiện trong Mùa Vọng ước trước Giáng sinh của Hy Lạp. Hay người mang món quà đến cho trẻ em ở Phần Lan là ông lão có bộ râu trắng phau và được gọi là Joulupuki. 

Các em sẽ được biết ở đâu người ta có thể tắm nắng và bơi lội trong làn nước biển vào ngày Giáng sinh ? Hoặc món “pan de jamón” ở Venezuela được làm như thế nào để thưởng thức trong dịp Giáng sinh?...

Đọc sách, chúng ta thấy dù được tổ chức theo những cách khác nhau, những lễ Giáng sinh trên toàn thế giới vẫn có một điểm chung, chính là người ta dành quãng thời gian yên bình này để ở bên cạnh những người thân yêu và gần gũi nhất với mình. Lễ Giáng sinh cũng là dịp lòng nhân ái được nhân lên và lan tỏa trong cộng đồng. Đó là điều tuyệt vời nhất mà lễ Giáng sinh mang lại cho chúng ta.

Các em hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 394.2663 / TR200E
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.009959; ND.009960

 
 Tags: Giáng Sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây