Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất - Mẹ kể con nghe = Vietnamese's Fairy tales : Phiên bản màu mới nhất / Thuỳ Chi biên soạn; Minh hoạ nhiều hoạ sĩ. - H. : Thanh niên, 2018. - 270tr. : Tranh màu; 25cm.

Thứ hai - 12/08/2019 22:21 960 0
Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất - Mẹ kể con nghe = Vietnamese's Fairy tales : Phiên bản màu mới nhất / Thuỳ Chi biên soạn; Minh hoạ nhiều hoạ sĩ. - H. : Thanh niên, 2018. - 270tr. : Tranh màu; 25cm.

Nhắc đến văn học dân gian Việt Nam, chúng ta sẽ nhớ ngay đến truyện thần thoại, truyện truyền thuyết, thơ ca và nhất là truyện cổ tích. Ngay thuở ấu thơ, có lẽ không một người Việt nào mà lại không được nghe kể những câu chuyện cổ tích thấm đẫm vẻ đẹp tâm hồn dân tộc, và rất tự nhiên, những câu chuyện ấy đã nuôi dưỡng ước mơ tuổi thơ và theo ta đi suốt cuộc đời.
Quyển sách “Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất - Mẹ kể con nghe” do Thuỳ Chi biên soạn, Nxb. Thanh Niên ấn hành năm 2018 sẽ giúp các bạn hiểu và cảm nhận rõ hơn cái hay, cái đẹp của những câu chuyện cổ tích vốn chỉ được truyền miệng trước kia.
Sách có độ dày 270 trang bao gồm 58 câu chuyện, giúp các bạn làm quen với nhiều nhân vật với những tính cách khác nhau. Bên cạnh những nhân vật đã trở thành thân quen với các em nhỏ như: Cô Tấm thảo hiền, Chàng Thạch Sanh gan dạ, anh Khoai chất phác, Chú Cuội láu lỉnh,... thì chúng ta sẽ được biết đến nhiều nhân vật khác như: Chàng Ngốc gặp may, Chàng mồ côi nghèo khó, anh chàng bắt ếch được làm quan, Nàng tiên cua và chàng đánh cá chung thủy,... Những câu chuyện thể hiện sự nhân đạo, công bằng, cái thiện luôn chiến thắng cái ác, giúp các em khám phá niềm vui của cuộc sống và học được các đạo lý đơn giản mà sâu sắc. Tất cả các câu chuyện ấy đều là kết tinh của trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo độc đáo của cha ông ta.
Quyển sách sẽ là một ấn phẩm “gối đầu giường” của các em nhỏ và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, với những hình ảnh minh họa sinh động, đầy sắc màu, các bạn sẽ được thỏa sức bay bổng trong thế giới thần tiên, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn, chấp cánh cho những ước mơ để đi đến những thành công trong tương lai.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 398.209597/TR527C
- NA.4040, NA.4039. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây