Truyện kể danh nhân Việt Nam / Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2018. - 203tr.; 21cm

Thứ ba - 28/04/2020 21:18 1.965 0
Truyện kể danh nhân Việt Nam / Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2018. - 203tr.; 21cm

      Từ thời Vua Hùng dựng nước đến nay, những vị danh nhân nổi tiếng của Việt Nam có đến hàng trăm, hàng nghìn người thuộc vào các lĩnh vực khác nhau, như: văn hóa, khoa học, giáo dục, chính trị, quân sự. Trong đó, có rất nhiều danh nhân tên tuổi trong lĩnh vực giáo dục đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.
     Quyển sách “Truyện kể danh nhân Việt Nam” sẽ giới thiệu đến các em 27 danh nhân Việt Nam đã có những cống hiến to lớn và những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực văn hoá giáo dục nước nhà như: nhà giáo Chu Văn An, trạng nguyên Nguyễn Trực, Thân Nhân Trung - tác giả câu nói nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi - ngôi Sao Khuê của văn hóa Việt Nam, người anh hùng Nguyễn Huệ, nhà bác học Lê Quý Đôn, Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh với địa danh Quảng Bình, danh tướng khí tiết Trần Bình Trọng, vị anh hùng giải phóng dân tộc Lê Lợi. Qua cuộc đời, sự nghiệp của các vị danh nhân ấy, các em sẽ có cái nhìn chân thực hơn, sâu sắc hơn về những con người đã thầm lặng cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển đất nước.
       “Truyện kể danh nhân Việt Nam” còn là sự ghi nhận về những đóng góp, lời tri ân đến những người thầy đáng kính, thể hiện nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Sách có độ dày 203 trang, do Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2018.
         Mời các em tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- 959.70092 / TR527K
- NA.004078, NA.004077

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây