Truyện kể về những thói quen tốt / Thanh Trúc tuyển chọn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 178tr.; 23cm

Thứ ba - 09/06/2020 02:31 2.786 0
Truyện kể về những thói quen tốt / Thanh Trúc tuyển chọn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 178tr.; 23cm
Trong quá trình phát triển, hình thành nhân cách, những thói quen tốt được rèn luyện từ nhỏ sẽ giúp trẻ có một nhân cách tốt, biết yêu thương chia sẻ, trở thành người hữu ích.
Quyển sách “Truyện kể về những quen tốt” thói do Thanh Trúc tuyển chọn, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019 sẽ đem đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi những câu chuyện thú vị về những thói quen bổ ích không thể thiếu trong cuộc sống.
Sách dày 178 trang, chuyển tải đến bạn đọc gần 100 câu chuyện về những thói quen tốt trong cách ứng xử, sinh hoạt hàng ngày. Đó là những thói quen tốt như đánh răng, rửa mặt, giữ gìn vệ sinh chung; chào hỏi, lễ phép với ông bà, cha mẹ, người lớn hay giúp đỡ mọi người xung quanh khi có khả năng. Một số câu chuyện tiêu biểu như: Bé Trung Kiên đánh răng; Bé Trung Đức lười vận động; Căn phòng của Đức; Bé Lam và cái vỏ dưa hấu; Cậu bé thật thà; Bé Hoa tốt bụng; Tiền tiết kiệm của Linh; Phương pháp học của bé Lâm; Cuốn vở bài tập của Khánh; Cần phải ăn sáng; Tôn trọng sức lao động của người khác; Giao ước với ông mặt trời; Dũng cảm nhận lỗi; Bạn Thỏ và bạn Rùa; Kiến và Dế Mèn; Cậu bé Mũi Dài; Chuột Nhắt đi khám bệnh; Con gà trống kêu căng; Chiếc bao thần; Lũ quỷ ở cối xay; Câu chuyện của Tay Trái và Tay Phải;…
Với hình minh họa sinh động, nội dung đa dạng, vừa có những câu chuyện mang đậm sắc màu cổ tích ly kỳ, vừa có câu chuyện hiện đại gần gũi với cuộc sống ngày nay, quyển sách giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lựa để đọc cho trẻ nghe hàng ngày, hoặc cho trẻ tự đọc và khám phá những thông điệp ý nghĩa. Qua những câu chuyện này chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ ý thức rèn luyện những đức tính tốt, gia tăng vốn hiểu biết và biết cách ứng xử phù hợp trong đời sống. Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ PHÒNG THIẾU NHI:
- Ký hiệu phân loại: 808.83 / TR527K 
- Số đăng ký: NA.004336, NA.004337
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây