Vua sáng chế Edison / Kim Youri; Minh hoạ: Han Chulhoo; Dịch: Nguyễn Thị Hồng, Thanh Loan. - H. : Dân trí, 2021. - 49tr. : Tranh màu; 25cm

Thứ hai - 01/11/2021 05:05 819 0
Vua sáng chế Edison / Kim Youri; Minh hoạ: Han Chulhoo; Dịch: Nguyễn Thị Hồng, Thanh Loan. - H. : Dân trí, 2021. - 49tr. : Tranh màu; 25cm
Ối chà! Mới đó mà mặt trời đã lặn rồi sao?
Xin chào các bạn! Tôi là Edison. Mãi nghe máy hát nên tôi quên bẵng thời gian.
Còn máy hát là gì ấy à? Sau khi nghe câu chuyện của tôi, bạn sẽ biết ngay thôi.
Chờ chút! Để tôi bật đèn lên rồi kể bạn nghe!
“Tách!”
Mọi người thương gọi tôi là “vua sáng chế” Edison, bởi tôi không chỉ phát minh ra bóng đèn mà còn cả nghìn thứ thú vị khác nữa.
Vì sao tôi lại phát minh được nhiều như vậy ư?
Đó là bởi từ nhỏ, tôi đã nổi tiếng hiếu kỳ.
......
(Trích Vua sáng chế Edison)
Các em thân mến! Muốn biết rõ về tính hiếu kỳ của cậu bé Edison như thế nào? Con đường nào đã giúp cậu bé Edison trở thành nhà khoa học nổi tiếng được mệnh danh là “vua sáng chế” với các phát minh minh máy quay dĩa, máy chiếu, xe ô tô điện,... Đặc biệt, Edison chính là người mang lại ánh sáng suốt đêm ngày cho thế giới với phát minh bóng đèn điện cho chúng ta sử dụng mỗi ngày đấy!

Các bạn nhỏ hãy đọc quyển truyện “Vua sáng chế Edison” nhé! Truyện được viết lời bởi Kim Youri, do Han Chulhoo minh hoạ và Nguyễn Thị Hồng, Thanh Loan biên dịch, Nxb. Dân trí xuất năm 2021 với 49 trang.

Đọc truyện, các em sẽ biết được tuổi thơ của Edison đã bao phen làm bố mẹ và những người xung quanh sửng sốt vì những thử nghiệm để thỏa mãn tính tò mò của cậu. Khi thì phá tổ ong xem ong có đốt người thật không? Khi thì đốt lửa xem nó cháy nóng như thế nào? Cậu bé Edison luôn hiếu động, ham hiểu biết, muốn quan sát mọi thứ và luôn tự mình thử nghiệm những điều mới mẻ. Edison đã luôn chú ý tìm kiếm, cóp nhặt những thứ hữu dụng cho việc thí nghiệm, dành dụm tiền tiêu vặt để mua các hóa chất cần thiết để tiến hành thử nghiệm.

Các em thân mến! Điều đáng chú ý là Edison đọc rất nhiều sách, đặc biệt là sách khoa học, thích làm theo những thí nghiệm trong sách. Edison ghi chép vào sổ bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi nào khi có thắc mắc hoặc có một ý tưởng hay. Chúng ta có thể học tập ở Edison thói quen này nhé! Điều này giúp chúng ta ghi nhớ và học tập hiệu quả hơn đó các em!

Để đọc trọn vẹn câu chuyện thú vị về “Vua sáng chế Edison”, các em hãy tìm quyển truyện này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:

 ▪ Ký hiệu phân loại: 509.2 / V501S
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.010067; ND.010068

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây