THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - CANTHO PUBLIC LIBRARY

http://cantholib.org.vn


Nuôi con bằng yêu thương - Dạy con bằng lý trí / Foster Cline, Jim Fay ; Minh Trang dịch. - Tái bản. - H. : Thế giới, 2017. - 327tr. : Bảng; 21cm. - (Mầm nhỏ)

Nuôi con bằng yêu thương - Dạy con bằng lý trí / Foster Cline, Jim Fay ; Minh Trang dịch. - Tái bản. - H. : Thế giới, 2017. - 327tr. : Bảng; 21cm. - (Mầm nhỏ)
Đối với trẻ, cha mẹ chính là người thầy đầu tiên, người thầy cuối cùng và cũng là giáo viên mầm non tốt nhất. Chính vì vậy, quan niệm cũng như phương pháp giáo dục của cha mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự trưởng thành của trẻ. Vì vậy các bậc ba mẹ cần nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp và quan niệm giáo dục đúng đắn.
Quyển sách “Nuôi con bằng Yêu thương, dạy con bằng Lý trí” do Foster Cline và Jim Fay biên soạn, Nxb. Thế Giới ấn hành năm 2016 sẽ đưa ra những lời khuyên giúp các bậc cha mẹ nuôi dạy con biết tự lập, đưa ra quyết định cho bản thân, giàu tình yêu thương, sống có trách nhiệm và có thái độ tích cực với cuộc sống.
Sách dày 328 trang với bố cục 2 phần.
Phần 1 trình bày khái niệm nuôi dạy con một cách chung nhất, trong đó tập trung vào việc xây dựng những khái niệm cơ bản như tự đánh giá bản thân, cách phân tích và đánh giá vấn đề, cách trung hòa giữa cơn tức giận và tranh luận, cách dùng các từ ngữ khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, cách đưa các lựa chọn đa dạng, và thể hiện sự đồng cảm của chúng ta trước khi trẻ phải đối mặt với hậu quả từ những sai lầm của chúng. Đây là những điều quan trọng nhất để có thể nuôi dạy con hiệu quả. Phần này còn bao gồm các thông điệp – bổ sung chi tiết trong quá trình thực hành phương pháp nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí.
Phần 2 của sách đi vào thực tế với 48 “viên gạch” tương ứng với 48 thử thách cụ thể, cùng những ví dụ thực tế sẽ giúp các bậc cha mẹ xử lí các vấn đề phải đối mặt trong khoảng 12 năm đầu đời của trẻ, gồm những bài viết như: “Giờ đi ngủ”, “Việc nhà”, “Tính sáng tạo”, “Bài học về kỷ luật”, “Cư xử trên bàn ăn”, “Bạn bè”, “Trước giờ đi học”, “Học lực, kết quả kém và điểm số”“Ông bà”, “Bài tập về nhà”, “Nói dối và tính không trung thực”,… Những bài viết này được xây dựng trên ý tưởng tổng quát của nửa đầu quyển sách và cha mẹ chỉ nên sử dụng chúng khi đã đọc và hiểu phần đầu tiên.
Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái: Cha mẹ chiến thắng vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng chiến thắng vì có thể sống tự lập, có trách nhiệm. Quyển sách “Nuôi con bằng Yêu thương, dạy con bằng Lý trí” sẽ giúp các bậc cha mẹ cách từng bước xây nên những viên gạch vững chắc trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.
Mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc

- 649/N515C
- DV.53356
* Phòng Mượn:
- 649/N515C
- ME.6678, ME.6679
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây