Bước vào cửa hiệu nhiệm màu / James R. Doty; Cẩm Xuân dịch. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 309tr.; 21cm

Chủ nhật - 07/03/2021 21:50 1.518 0
Bước vào cửa hiệu nhiệm màu / James R. Doty; Cẩm Xuân dịch. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 309tr.; 21cm
    “Trong cuốn sách sâu sắc và đẹp đẽ này, bác sĩ Doty đã dạy chúng ta bằng cuộc đời của chính ông, và những bài học mà ông truyền đạt là một trong những bài học quan trọng nhất, rằng hạnh phúc là không thể tồn tại nếu vắng bóng khổ đau, rằng lòng trắc ẩn được sinh ra từ sự thấu hiểu nỗi đau của chính chúng ta và của những người xung quanh, và rằng chỉ khi mang lòng trắc ẩn trong tim, chúng ta mới thật sự được hạnh phúc.” – Thích Nhất Hạnh.
   Đó là những dòng nhận xét của thiền sư Thích Nhất Hạnh về quyển “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” của tác giả James R. Doty. Sách do Cẩm Xuân dịch, được Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2020, với độ dày 309 trang.
    Qua 13 chương của quyển sách là những trải nghiệm từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành của James R. Doty dựa trên nền câu chuyện y khoa để chia sẻ và lý giải về những vấn đề của cuộc sống. Đây là liều thuốc bổ cho tâm hồn của chúng ta, đánh thức lòng trắc ẩn và tình thương trong ta. Chỉ có tình yêu thương của con người dành cho nhau là biện pháp tốt nhất để chữa lành bất kỳ vết thương tinh thần nào.
    James R. Doty là đứa trẻ đói khát cả về vật chất lẫn tình yêu thương. Thế nhưng, toàn bộ quỹ đạo cuộc đời ông đã bị thay đổi từ khi gặp Ruth – người phụ nữ trung niên chủ cửa hiệu ảo thuật. Bằng phép màu về thiền định và năng lực tiềm thức mà Ruth dạy đã thay đổi cuộc đời tác giả, ông học trường Y, trở thành bác sĩ phẫu thuật thần kinh và đạt đến đỉnh cao của hư vinh. Nhưng càng say sưa trong của cải và quyền lực, ông càng cảm thấy trống rỗng và cô đơn, thậm chí là vấp ngã. Cho đến khi mọi sở hữu vật chất đều tiêu tan ông mới nhận ra: “Tiền bạc và danh vọng là hai mục tiêu sai lầm mà chúng ta một mực truy cầu. Trên tất cả mọi thứ, chính yêu thương và sự kết nối mới làm nền tảng cho hạnh phúc và sự mãn nguyện của cuộc đời”. Lúc trải qua những cám dỗ, tác giả mới hiểu ra bài học thực sự mà Ruth đã dạy cho mình: “Thứ mình muốn chưa chắc là thứ tốt nhất cho mình, trái tim là la bàn để tìm thấy phương hướng và biết đâu là thứ mình cần theo đuổi”
    Quyển sách “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” sẽ tiết lộ sự thật rằng ai trong chúng ta cũng đều sở hữu phép màu để thay đổi cuộc đời, nhưng chính trái tim và lòng trắc ẩn mới là kim chỉ nam để dẫn đường. Qua đó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và năng lượng sống tích cực giống như cách Ruth đã truyền cho tác giả, là sợi dây vô hình kéo chúng ta ra khỏi những chán nản, đau khổ và giúp chúng ta tìm được hạnh phúc thật sự của đời mình.
   Quý bạn đọc hãy tra tìm quyển sách “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 617.4 / B557V
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058963
   ▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007960; ME.007961

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu sách