Bài học cuộc sống / Vua An, Cao Thị Hồng Cảnh, Khuê Cẩm..; Nguyễn Nga tuyển chọn. - H. : Văn học, 2016. - 172tr.; 21cm. - (Đánh thức yêu thương)

Thứ sáu - 13/09/2019 21:25 1.544 0
Bài học cuộc sống / Vua An, Cao Thị Hồng Cảnh, Khuê Cẩm..; Nguyễn Nga tuyển chọn. - H. : Văn học, 2016. - 172tr.; 21cm. - (Đánh thức yêu thương)
Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ, với ngập tràn những sự khác biệt, với những điều kỳ diệu mong manh, với những bí ẩn và bất ngờ, và như thế, cuộc sống luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Trong cuộc sống, có thể có những niềm vui, nụ cười, sự thành công, thắng lợi hay cả những tổn thương, mất mát, đổ vỡ… nhưng tất cả đều là những trải nghiệm đáng trân trọng trong cuộc đời – những bài học vô giá.
Quyển sách “Bài học cuộc sống” do Nguyễn Nga tuyển chọn, Nxb. Văn học ấn hành năm 2016 gồm những câu chuyện cảm động về cuộc sống quanh ta, là những kinh nghiệm sống, là những lời dạy bảo rất giản dị, bình thường nhưng vô cùng sâu sắc và quí giá về chân lý cuộc sống mà không bao giờ bị lạc hậu trong mọi thời đại.
Sách dày 172 trang gồm 22 câu chuyện.
Câu chuyện “Chai nước giữa sa mạc” của Thanh Hoa giúp ta nhận ra hạnh phúc hay bất hạnh, may mắn hay xui rủi, tốt đẹp hay xấu xa, điềm lành hay điềm gở… tất cả đều do chính thái độ sống của chúng ta quyết định. Vì vậy chúng ta nên nhìn mọi việc theo góc độ tích cực, để ta thêm cố gắng, thêm yêu cuộc sống.
Hay câu chuyện “Mùa nắng tắt” của Vũ An đã truyền cảm hứng cho người đọc hãy sống như thể thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Cuộc sống này ngắn ngủi và ta không thể biết trước ngày mai. Và mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống nên phải sống sao cho xứng đáng. Hãy sống như ngày mai mình sẽ chết!
Và câu chuyện “Tờ hai đô” của Đỗ Quyên cho thấy khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được. Cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính.
Đến với những câu chuyện trong “Bài học cuộc sống”, bạn sẽ được chứng kiến nhiều bài học bổ ích không ở đâu xa mà mà ở ngay cạnh chúng ta. Hãy dành lại một chút để ngắm nhìn cuộc sống đang vùn vụt trôi, để nhìn lại bản thân, để trân trọng những thứ mình đang có và mở lòng yêu thương để nhận sự yêu thương.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Bài học cuộc sống” tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
895.92234 / B103H
- DV.051096
* Phòng Mượn:
895.92234 / B103H
MV.18378, MV.18379

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây