Cây chuối non đi giày xanh : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 304tr.; 20cm

Thứ hai - 12/08/2019 21:10 2.366 0
Cây chuối non đi giày xanh : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 304tr.; 20cm

Cây chuối non đi giày xanh” là một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng cho các bạn trẻ và những ai từng qua tuổi ấu thơ. Quyển sách do Nxb. Trẻ ấn hành năm 2017.
Với độ dày 304 trang, đây là tập truyện dài về kỷ niệm của bọn trẻ ở thị trấn Hà Lam mơ mộng nơi xứ Quảng, về những tháng năm tuổi thơ cho đến những bước chân chập chững đầu tiên trở thành người lớn. Những nhân vật Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và lớp học tiểu học của cô giáo Sa tạo nên những câu chuyện đáng yêu, khiến ai cũng thấy bồi hồi nhìn ra mình đâu đó. Những tò mò trẻ nhỏ về đời sống riêng tư cho đến rung động bồi hồi và mơ hồ khi tuổi chớm dậy thì hiện lên với giọng văn trong vắt, dễ thương.Người đọc có thể cảm nhận được sự biến chuyển tình cảm sâu sắc của Đăng, từ một cậu bé học lớp năm ham chơi và cúp học đến hiệu sách đọc những cuốn truyện trinh thám, truyện kiếm hiệp, cậu bé ấy dần trưởng thành hơn qua từng tháng ngày. Cô bé Thắm hôm nào cũng vậy, cô bé ngây thơ nằng nặc đòi mẹ mua cho chiếc nón xanh lá, đôi giày xanh lá mới chỉ vì cậu bạn cô yêu quý thích màu xanh lá, rồi khi lớn lên, cô bé đi dọc suối xóm Trong đến nỗi bị rắn cắn để tìm lại ký ức ngày xưa cùng với Đăng.
Thị trấn Hà Lam thơ mộng trong câu chuyện mang đậm không khí làng quê Việt. Tiệm sách cho thuê nho nhỏ với toàn truyện kiếm hiệp và Quỳnh Dao. Ngôi chùa Giác Nguyên với chú tiểu Khôi cũng cắp sách đến trường và lớn lên với bạn bè đồng lứa mình, cũng tham gia bao trò nghịch ngợm. Nếu bạn đọc “Cây chuối non đi giày xanh”, ngay tiêu đề đã cho bạn hình dung về bối cảnh, một làng quê hiền hòa như muôn đời nay vẫn thế, ôm trọn trong nó là những cuộc đời. Lớn lên từ ấy là những đứa trẻ thôn quê ngây thơ chất phác mà cũng không kém phần tinh nghịch.
Bên cạnh đó, quyển sách còn là những nút thắt về các mối quan hệ khó hiểu của người lớn, những câu chuyện được che giấu với vui buồn lẫn lộn nhưng đầy tình nhân ái, mang một thông điệp xuyên suốt: Giữ giùm bạn đọc niềm tin yêu, lạc quan và hướng thiện, tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Mời bạn tìm đọc quyển sách “Cây chuối non đi giày xanh” tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/C126CH
- NA.3495, NA.3494
* Phòng Đọc:
- 895.9223/C126CH
- DV.53680
* Phòng Mượn:
- 895.9223/C126CH
- MV.19820, MV.19821, MV.19822.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây