Hạt giống tâm hồn dành cho tuổi teen / Jessie Spellmam, David Gelbard, Julie White... ; First News dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019

Thứ hai - 02/11/2020 21:45 1.619 0
Hạt giống tâm hồn dành cho tuổi teen / Jessie Spellmam, David Gelbard, Julie White... ; First News dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019
Tuổi thiếu niên là tuổi của ước mơ và hoài bão. Nó gắn liền với khát vọng chinh phục thử thách. Khát vọng luôn xanh và cuộc sống luôn đẹp, nhưng trong một thời khắc nào đó có thể nhiều bạn trẻ sẽ thấy cuộc đời như một mớ bòng bong của những điều bỡ ngỡ với bao trăn trở không dễ tỏ bày. Quyển sách “Hạt giống tâm hồn dành cho tuổi teen” là món quà dành tặng cho những người đang từng ngày tìm cách vượt qua mọi thử thách mà cuộc sống đem lại.
 Sách tập hợp những câu chuyện của nhiều tác giả, do First News dịch, Nxb. Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2019. Qua 159 trang, sách gồm 30 câu chuyện được chia thành bốn phần: Ngọn đèn vẫn sáng; Sắc màu cuộc sống; Mở cửa trái tim; Chinh phục đỉnh cao. Mỗi câu chuyện sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩa giúp bạn đọc rút ra được nhiều bài học sâu sắc trong cuộc sống.
Đến với truyện “Trông vẫn đẹp trai” kể về cậu bé Jason bị ung thư tủy xương nhưng Jason đã dũng cảm và mạnh mẽ vượt qua những cơn đau trong giai đoạn điều trị. Khi tóc Jason bị rụng dần thì cậu bé vẫn vui vẻ cười và nói với chị gái rằng: "Trông em vẫn đẹp trai phải không?". Cô chị của Jason vốn là người hay than phiền về mái tóc dễ rối của mình, trước câu hỏi đó đã khiến cô chị bật khóc và từ đó không còn than phiền về mái tóc dễ rối của mình nữa. Từ đó ta nhận ra rằng: Có nhiều người đã làm được những điều tưởng chừng như không thể với “số vốn” cực kỳ ít ỏi. Họ giúp ta biết trân trọng những gì đang có và sống không đầu hàng số phận.
Hay truyện “Lời nhắc nhở của thượng đế” chỉ đơn giản kể về một bạn trẻ khi chứng kiến cảnh người cha bị đột quỵ mới nhận ra không có điều gì tồn tại mãi trong cuộc sống và hiểu được giá trị thật sự của gia đình. Qua đó tác giả cũng muốn gửi gắm thông điệp: Chúng ta sẽ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất. Vì thế ngay từ bây giờ chúng ta hãy sống yêu thương và quan tâm đến mọi người nhiều hơn.
Trong truyện “Niềm tin” ta lại bắt gặp được hình ảnh của cô bé Maura 13 tuổi mang ý định táo bạo là tham gia cuộc đua xe đạp nổi tiếng với đoạn đường 3.300km trong vòng một tháng, vào ngày thứ 13 của cuộc thi cô đã bị tai nạn và phải trải qua hai cuộc phẫu thuật. Với ý chí kiên cường không bao giờ bỏ cuộc và chính khát vọng mãnh liệt muốn khẳng định mình đã giúp cô bé vượt qua khó khăn hoàn thành mục tiêu của mình. Qua câu chuyện, ta rút ra được bài học: Luôn có hai phương án để ta lựa chọn, hai con đường để ta bước đi. Một con đường thì dễ dàng và phần thưởng duy nhất của nó chính là sự dễ dàng đó.
Ngoài những câu chuyện trên vẫn còn rất nhiều câu chuyện hay để bạn đọc cảm nhận và rút ra nhiều điều bổ ích.
Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng, chân thực về những điều diễn ra trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình hay với những điều diễn ra xung quanh cuộc sống, “Hạt giống tâm hồn dành cho tuổi teen” là quyển sách tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho mọi người, nhất là đối với các bạn lứa tuổi thanh thiếu niên. Đọc sách, các bạn sẽ thấy được giá trị của cuộc sống và nhận thức đúng về giá trị bản thân để thêm vững tin khi bước vào đời.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu nhi – Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / H110GI
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008413; ND.008414

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây