Những câu chuyện cảm động về gia đình / Trần Phương Nhung, Bình Nhân, Lê Mai Thao...; Nguyễn Nga tuyển chọn. - In lần 2. - H. : Dân trí, 2016. - 220tr.; 21cm. - (Đánh thức yêu thương)

Thứ sáu - 13/09/2019 21:40 1.576 0
Những câu chuyện cảm động về gia đình / Trần Phương Nhung, Bình Nhân, Lê Mai Thao...; Nguyễn Nga tuyển chọn. - In lần 2. - H. : Dân trí, 2016. - 220tr.; 21cm. - (Đánh thức yêu thương)
Cuộc sống với vô vàn những mối quan hệ và nhiều lo toan trong xã hội đôi lúc khiến chúng ta vô tình quên đi giá trị to lớn của gia đình. Khi nghĩ về những kỷ niệm đáng nhớ cùng gia đình, mỗi người lại có một cảm xúc riêng. Hai tiếng gia đình từ lâu vốn luôn là điều thân thuộc, thiêng liêng nhất mà con người có được.
Những câu chuyện xúc động trong quyển sách “Những câu chuyện cảm động về gia đình” do Nguyễn Nga tuyển chọn, Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2016 sẽ khiến bạn phải giật mình suy ngẫm và thêm trân trọng hơn gia đình của mình.
Sách dày 220 trang gồm 39 câu chuyện.
Đọc câu chuyện “Mỗi người chỉ có một gia đình để học cách yêu và học cách đau!” bạn sẽ nhận ra cho dù cuộc sống có bộn bề với bao nỗi lo toan thì trong mỗi chúng ta vẫn có nơi trở về đó chính là gia đình – nơi mỗi người làm cha mẹ luôn mong đợi, lo lắng theo bước chân con đi, thấy lòng hạnh phúc khi thấy con trở về nguyên vẹn, bình yên…
Hay bài học ở câu chuyện “Bụi thời gian đã phủ lên một miền kí ức” đó là khi chúng ta đang sống trong khoảng thời gian hữu hạn của chính mình, khi có thể hãy dành thời gian quan tâm đến những người thân yêu, ruột thịt, những người cho dù có chuyện gì xảy ra vẫn sẽ luôn bên bạn, luôn yêu thương bạn mà không cần bất kì điều kiện gì.
Và câu chuyện “Mẹ...” của Kim Thu, người mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất của mỗi người. Chúng ta hãy dừng lại một chút để nghĩ về mẹ, hãy cố gắng bù đắp những lỗi lầm vì đã làm mẹ buồn, hãy kính trọng, thương yêu và lo lắng cho mẹ. Tất cả không quá muộn nếu bạn vẫn còn mẹ và không quá muộn nếu bạn suy ngẫm lại từ bây giờ.
Hãy yêu thương gia đình nhiều nhất bạn có thể vì gia đình là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta…
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Những câu chuyện cảm động về gia đình” tại Thư viện TP. Cần Thơ.
* Phòng Đọc:
- 895.92234/NH556C
- DV.051099
* Phòng Mượn:
- 895.92234/NH556C
- MV.18384, MV.18385

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây