Những người lính kiên trung giữ biển : Kí sự / Lê Mạnh Thường. - H. : Quân đội nhân dân, 2016. - 183tr.; 21cm

Thứ sáu - 13/09/2019 20:01 1.899 0
Những người lính kiên trung giữ biển : Kí sự / Lê Mạnh Thường. - H. : Quân đội nhân dân, 2016. - 183tr.; 21cm
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và nối tiếp qua các thế hệ con người Việt Nam. Và ngày hôm nay, những phẩm chất ấy lại sáng ngời khi các chiến sĩ hải quân thân yêu đang mang trọng trách vẻ vang gìn giữ nền hòa bình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam.
Quyển sách “Những người lính kiên trung giữ biển” do Lê Mạnh Thương biên soạn, Nxb. Quân đội nhân dân ấn hành năm 2016 là tập ký sự viết về những người lính nơi đầu sóng ngọn gió, đang ngày đêm gìn giữ vùng biển thân yêu của tổ quốc với những câu chuyện rất cảm động.
Sách dày 184 trang gồm 14 truyện ngắn.
Đọc truyện ngắn “Mênh mang biển biếc”, bạn sẽ thấy các cán bộ, chiến sĩ hải quân luôn được quán triệt, nhắc nhở và chấp hành nghiêm những quy định của đơn vị khi làm nhiệm vụ, đó chính là bản lĩnh chính trị, lòng dũng cảm – những tố chất cần thiết để đối mặt với biết bao khó khăn, gian khổ trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển.
Hay truyện ngắn “Hoàng Sa – Ngày trở lại” sẽ giúp bạn nhận ra hạnh phúc của người lính biển thật giản dị, đơn sơ nhưng rất đỗi thiêng liêng, ý nghĩa. Đó là động lực giúp họ vượt qua bao hiểm nguy, kiên cường trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió để hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia trên vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Và ở truyện ngắn “Tình người trên biển quê hương”, với những người lính biển, cứu giúp nhân dân bị nạn là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim. Mặc cho bão tố, hiểm nguy rình rập, tính mạng của nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu. Dẫu phải hy sinh thân mình để cứu bằng được dân, người lính chẳng bao giờ so đo tính toán thiệt hơn.
Đọc quyển sách “Những người lính kiên trung giữ biển”, bạn sẽ hiểu rằng những người lính dù ở nhiệm vụ công tác khác nhau nhưng đều có chung phẩm chất lạc quan, yêu đời, khắc phục khó khăn, gian khổ, sẵn sàng cống hiến, hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, gìn giữ sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
895.9228403/NH556NG
- DV.51895
* Phòng Mượn:
895.9228403/NH556NG
- MV.18966, MV.18967

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây