Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp / Mạnh Cường, Duy Tân, Trần Thanh Phong.... - H. : Thanh niên, 2019. - 238tr.; 21cm

Thứ ba - 13/10/2020 05:07 2.182 0
Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp / Mạnh Cường, Duy Tân, Trần Thanh Phong.... - H. : Thanh niên, 2019. - 238tr.; 21cm
Đúng như tựa đề, quyển sách “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp” giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện về người trẻ với ý chí nghị lực vượt qua bao khó khăn trở ngại để khởi nghiệp thành công trên nhiều lĩnh vực. Họ là những gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ dám làm, phát triển thành công thương hiệu sản phẩm, dịch vụ làm giàu cho bản thân và đóng góp tích cực cho xã hội.
Qua 238 trang, người đọc sẽ biết đến câu chuyện của 66 nhân vật đã khởi nghiệp thành công trên nhiều lĩnh vực kinh tế, giáo dục, thủ công mỹ nghệ... 
Ở câu chuyện “Khởi nghiệp từ sinh vật lạ” kể về chàng trai nông thôn 9X Phạm Thế Sa (Quảng Nam) đã khởi nghiệp từ mô hình trang trại nuôi dế và nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao. Câu chuyện “Hotgirl khởi nghiệp từ 1 triệu đồng” với nhân vật chính là Nguyễn Thị Kim Anh (Đồng Tháp), một cô gái đam mê với công việc móc len đã không ngừng học hỏi nghề và phát triển thành cơ sở cung cấp sản phẩm thủ công phục vụ thị trường trong và ngoài nước. 
Câu chuyện “9X chinh phục đông trùng hạ thảo” viết về Nguyễn Thành Luận (Quảng Nam), một người trẻ đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo cho hiệu quả kinh tế cao. 
Đến với câu chuyện “Kinh doanh sen từ triết lý sống”, bạn đọc sẽ biết đến Nguyễn Thị Thu Hiếu (Quảng Trị) chủ nhân của thương hiệu sen Bảo Liên, một cô gái nghị lực với niềm đam mê loài hoa thanh cao đã không ngại khó nhọc để kiên trì học hỏi, tìm hiểu kỹ thuật trồng và chế biến tạo ra những sản phẩm tinh hoa từ cây sen phục vụ cho mọi người.
Câu chuyện “Đưa trà mãng cầu đến xứ người” là tư duy sáng tạo và tấm lòng nặng ân tình với quê hương của Dương Minh Trung (Sóc Trăng), người thanh niên năng động đã tìm tòi, nghiên cứu chế biến ra thành phẩm trà mãng cầu được thị trường ưa chuộng, đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. 
Và còn những tấm gương thanh niên tiêu biểu đã khởi nghiệp thành công. Họ là những người trẻ nhưng chí thú làm ăn, tự tạo nên cơ hội cho bản thân, vươn lên khá giả là tấm gương cho thanh niên noi theo. Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp” để biết thêm những tấm gương thanh niên tiêu biểu đã lập thân, khởi nghiệp thành công.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 305.23 / TH107N
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058028
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022404; MA.022405

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây