Bài giới thiệu sách kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

Thứ năm - 20/07/2023 23:20 280 0
Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm yếu, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy.
Giới thiệu sách tháng 7
Giới thiệu sách tháng 7
     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ... Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm yếu, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy.
     Hơn 75 năm, chiến tranh đã đi qua, những thương binh, bệnh binh trở về cuộc sống đời thường với cơ thể không còn lành lặn và không ít gia đình kinh tế còn khó khăn. Vì vậy, họ làm cách nào để vừa tạo công ăn việc làm cho bản thân, đồng đội và con cháu luôn là câu hỏi thường trực trong đầu của những con người này. Để hiểu rõ hơn bằng cách nào những người thương binh, bệnh binh này làm được, hôm nay Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Điển hình của thương - bệnh binh làm giàu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, do Nhà xuất bản Lao động - Xã hội phát hành năm 2014.
      Thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, với bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”  không cam chịu đói nghèo, họ đã làm nên những kỳ tích phi thường, vươn lên trở thành ông chủ, giám đốc công ty… Điển hình như ông Hoàng Văn Chiến ở Lương Sơn - Hòa Bình, là thương binh hạng 2/4 với “Nghị lực vượt khó phi thường”, sau khi xuất ngũ trở về, cuộc sống gia đình khó khăn, những vết thương chiến tranh vẫn không ngừng hành hạ ông, những mảnh đạn trong cơ thể thường tái phát như muốn đánh rụt ông. Nhưng với quyết tâm và tinh thần của người lính cụ hộ, ông đã chiến thắng với mô hình trồng rừng kết hợp với chăn nuôi. Còn  ông Hoàng Trọng  Cường - Người thương binh“dám nghĩ dám làm”, khi chiến  tranh kết  thúc  ông trở  về  với  chiếc  nạng  thay chân nhưng nghị  lực  vượt  khó  đã  giúp  người  thương binh vượt  qua mọi  khó  khăn, lập  mô  hình  trang trại  chăn nuôi lợn  siêu nạc. Việc làm này không chỉ  giải quyết  khó  khăn về  kinh tế  cho gia đình  mà  còn  giúp  đỡ  các  anh em thương binh trên địa  bàn  huyện  Lộc  Hà hoặc ông Võ Minh Chiến ở Châu Đức - Bà Rịa Vũng Tàu, trở về với cuộc sống đời thường từ chiến trường miền Đông Nam Bộ, mất 81% sức khoẻ. Với bản chất kiên trì của người lính, từ hai bàn tay trắng ông  đã trở thành ông chủ với mô hình kinh tế VAC (vườn - ao - chuồng);  Thương binh Lê Nhựt Thâu (Bến Tre) vượt qua thương tật, vươn lên làm giàu từ nghề làm kềm cắt móng…. Họ là những thương - bệnh binh tích cực làm giàu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và truyền cho nhau những kinh nghiệm đáng quý trong sản xuất để cùng phát triển kinh tế, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, cải thiện đáng kể đời sống và góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng nông thôn mới.
         Với hơn 60 tấm gương thương binh, bệnh binh tiêu biểu cùng những phương thức sản xuất kinh doanh của họ, là những tấm gương đã đóng góp vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của cả nước, giúp bạn đọc tích luỹ thêm những kinh nghiệm quý báu để làm giàu cho chính bản thân, gia đình và quê hương đất nước.
           Quyển sách như là một lời tri ân đến những người đã hy sinh máu xương cho độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay và là động lực thúc đẩy các thế hệ hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, noi gương cha anh đóng góp công sức, trí tuệ dựng xây đất nước.
Bạn đọc có thể tìm quyển sách  “Điển hình của thương - bệnh binh làm giàu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây