Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 08/05/2023 04:49 542 0
Ngày 19, tháng 5
Ngày đó đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại một chấm son chói lọi.
Quyển sách Học bác để làm người
Quyển sách Học bác để làm người
     Ngày 19, tháng 5
     Ngày đó đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại một chấm son chói lọi.
     Ngày 19, tháng 5
     Ngày ra đời của một nhà cách mạng, một vị anh hùng, một vĩ nhân, một nhà tư tưởng và văn hóa kiệt xuất mà toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp đã trở thành động lực chân chính của lịch sử. Một động lực theo cách nói của F. Anghen, đã làm chuyển động quảng đại quần chúng cả từng dân tộc một, đem đến cho những người bị áp bức bóc lột những lý do trỗi dậy và hành động một cách bề bĩ, kiên cường đưa đến một sự biến đổi lịch sử vĩ đại.
       Ngày 19, tháng 5
      Ngày sinh của Hồ Chí Minh, một con người trọn cả đời để lại dấu ấn sâu đậm trong quá trình phát triển của dân tộc Việt Nam và của toàn nhân loại. Chuyên mục mỗi tuần 1 quyển sách tháng 5 này, chúng tôi xin gởi gởi đến quý thính giả quyển sách “Học Bác để làm người”. Sách nằm trong bộ “Tấm gương Bác – ngọc quý của mọi nhà” của tác giả - PGS. Trần Đình Quỳnh cùng nhiều tác giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh cung cấp cho bạn đọc những nội dung bổ ích và sâu sắc thông qua những bài viết công trình nghiên cứu trong suốt 15 năm từ khi có chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính Trị phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là Quyết định 1246 ngày 01/10/2012 của Thủ tướng chính phủ công nhận một số tác phẩm, bút tích mà Người để lại là Bảo vật Quốc gia.
     Cuốn sách là tập hợp của một số bài viết thể hiện tâm tư và nhiệt huyết của người viết đối với mục tiêu của công cuộc đồi mới vì “dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh” của Đảng và nhân dân ta, là thể hiện sự kính trọng của một kẻ hậu sinh đối với đối với những thế hệ cách mạng đi trước đã nêu những tấm gương sáng chói lọi cho đời sau về lòng dũng cảm và đức hy sinh vì Tổ Quốc và nhân dân; những bài học, những câu nói của Bác theo từng giai đoạn, từng thời kỳ là lời những lời dạy bảo, là kinh nghiệm truyền lại cho các thế hệ sau.
…. “Độc lập – Tư do – Hạnh phúc là hoài bão, là mong ước, mong ước tột bậc, là mục tiêu chiến đấu hy sinh cả cuộc đời của Người. Đất nước phải độc lập. Nhưng đất nước độc lập mà dân không được tự do, hạnh phúc thì độc lập cũng chắng có ý nghĩa gì”.
  …. “Cán bộ, đảng viên phải tự nâng  cao mình lên, nghĩa là phải “thạo về chính trị”, “phải giỏi về chuyên môn”, phải thực hành dân chủ, có quan hệ tốt với quần chúng, biết tổ chức, hướng dẫn quần chúng làm việc. Đảng viên, cán bộ bất kỳ ở cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phải cứng đáng với chức vụ được giao. Phẩm chất và năng lực của mổi người chỉ có một cách đánh giá đúng đắn nhất là ở kết quả và hiệu quả công việc mà họ đảm nhiệm. Luôn cố gắng để tự cải tạo mình và nâng cao mình như Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dạy, phải trở thành hành động tự giác của mỗi đảng viên”.
…. “Nghiên cứu tư tưởng của Bác Hồ, học tập Bác Hồ, đó là những việc làm vốn có sức hấp dẫn, lôi cuốn thu hút mọi người. Song, đối với Bác thì Học là để làm việc, Học là để “làm người”, làm một người công dân Việt Nam cho xứng đáng với nhân dân, với Tổ Quốc đã từng chịu bao đau thương nhưng vô cùng anh dũng của chúng ta. Học đề làm một người cộng sản chân chính, xứng đáng với vinh dự cáo quý là người học trò và đồng chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Học để làm việc, làm việc có hiệu quả thiết thực, làm việc cho mình và cho sự giàu mạnh của đất nước; làm việc vì ta và vì tất cả mọi người. Có học như vậy mới có thể làm cán bộ, người cán bộ trung thành và tận tụy phục vụ nhân dân, là người cán bộ biết “lấy dân làm gốc” và cũng biết quyền và lợi của dân là cao nhất”.
Học Bác là một việc nghiêm túc, là công việc của cả một đời người, của tất cả mọi người, của thế hệ hôm nay và cả thế hệ mai sau. Nhưng học bác không phải chỉ để chiêm ngưỡng, kính cẩn, tôn thờ. Điều quan trọng là học Bác để làm theo lời Bác, là sống và làm việc sao cho xứng đáng với chức danh, danh hiệu người đảng viên, với lời hứa nguyện làm “đầy tớ trung thành cho nhân dân”.
Sách hiện có trọn bộ tại phòng mượn Tổ Thư viện. Bộ sách tập hợp khá nhiều các kiến thức, lý luận chính trị, những lời dạy của Bác chính là những tư tưởng  phù hợp cho nhận thức chính trị của tất cả đảng viên, cũng như là những tài liệu tham khảo có giá trị.
Sách hiện có tại Tổ Thư viện – Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh quận Ninh kiều, xin mời quý thính giả tìm đọc. Xin chào và hẹn gặp lại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây