THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - CANTHO PUBLIC LIBRARY

http://cantholib.org.vn


Lễ bàn giao sách Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012

Lễ bàn giao sách Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012
Là một trong những chủ trương lớn của Đảng nhằm “xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, từ năm 1997 đến nay, Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá đã tạo điều kiện củng cố và phát triển các lĩnh vực hoạt động văn hóa trong đó hoạt động thư viện. Năm 2012, ngành Thư viện TP Cần Thơ được hỗ trợ 250.000.000đ từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia để cấp sách cho hệ thống thư viện huyện. Được sự uỷ quyền của Sở VHTT&DL TP Cần Thơ, Thư viện Thành phố đã xây dựng Đề án cấp sách, dự kiến danh mục sách bổ sung được Bộ VHTTDL thống nhất, phê duyệt.

Sáng ngày 09/10/2012, Thư viện TP Cần Thơ tổ chức lễ bàn giao sách Chương trình mục tiêu quốc gia cho các đơn vị được thụ hưởng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Nga – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, đại diện Phòng Kế hoạch Tài chính Sở VHTT&DL, đại diện Phòng Văn hoá thông tin, Trung tâm văn hoá thể thao và 9 Thư viện quận, huyện cùng Ban Giám đốc và cán bộ Thư viện TP Cần Thơ.

Với kinh phí được hỗ trợ, mỗi Thư viện quận, huyện được cấp mới 543 quyển / 273 nhan đề (trị giá 27.777.000 đồng) về nhiều lĩnh vực: chính trị, pháp luật, kinh tế, lịch sử, khoa học kỹ thuật, khoa học phổ thông, văn học nghệ thuật và sách dành cho thiếu nhi. Toàn bộ số sách này đã được Thư viện Thành phố xử lý nghiệp vụ và quản lý thống nhất trong cơ sở dữ liệu chung.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Ngọc Nga ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của tập thể cán bộ Thư viện TP Cần Thơ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị được thụ hưởng kịp thời triển khai công tác tuyên truyền giới thiệu sách, tăng cường công tác quản lý đi đôi với nhiều hình thức phục vụ đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân địa phương như: phục vụ tại chỗ, phục vụ ngoài thư viện, luân chuyển cho hệ thống thư viện, phòng đọc sách xã, phường... nhằm khai thác tốt vốn sách được đầu tư.

Chương trình mục tiêu quốc gia trong lĩnh vực thư viện đã hỗ trợ đáng kể trong việc phát triển vốn sách cho các thư viện cơ sở góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của TP Cần Thơ trong giai đoạn hiện nay.

Ngọc Lan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây