THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - CANTHO PUBLIC LIBRARY

http://cantholib.org.vn


THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ RA MẮT SẢN PHẨM THÔNG TIN MỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TP CẦN THƠ LẦN THỨ XIV

Cơ sở dữ liệu bài báo, tạp chí về Cần Thơ
     Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời phát huy hiệu quả nguồn lực thông tin thư viện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thư viện thành phố chính thức ra mắt “Cơ sở dữ liệu bài trích – báo – tạp chí TP. Cần Thơ”.
     Đây là sản phẩm thông tin được Thư viện TP. Cần Thơ thu thập, tổng hợp từ các ấn phẩm báo chí có nội dung về thành phố Cần Thơ bao gồm: thành phố Cần Thơ trong công cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc; những thành tựu của thành phố Cần Thơ đạt được trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển; đặc biệt từ sau khi trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, dưới ánh sáng soi đường của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
     Các bài báo trong Cơ sở dữ liệu được sắp xếp theo 05 lĩnh vực: Lịch sử đấu tranh cách mạng, Chính trị, Văn hóa - Xã hội, Kinh tế - Khoa học kỹ thuật, An ninh quốc phòng - Đối ngoại. Mỗi bài báo được số hóa và gắn 01 mã QR, bạn đọc dùng điện thoại thông minh có kết nối Internet với chức năng “Quét mã QR” để đọc toàn văn nội dung tài liệu hoặc đọc trực tiếp trên các máy tính cá nhân.
     Tại thời điểm ra mắt, Cơ sở dữ liệu đã có tổng cộng trên 1.100 tài liệu. Đây là nguồn thông tin kham khảo hữu ích về thành phố Cần Thơ, phù hợp với các đối tượng bạn đọc là cán bộ lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và tất cả những người quan tâm, yêu mến vùng đất Tây Đô.
      “Cơ sở dữ liệu bài trích – báo – tạp chí TP. Cần Thơ” được phục vụ rộng rãi tại website Thư viện thành phố Cần Thơ theo địa chỉ: cantholib.org.vn
 
csdl cantho1
Giao diện truy cập Cơ sở dữ liệu bài báo, tạp chí về Cần Thơ
Tin, ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây