Bàn về nhiếp ảnh / Susan Sontag; Trịnh Lữ dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 269tr.; 21cm Tên sách tiếng Anh: On photography

Chủ nhật - 14/03/2021 23:41 1.809 0
Bàn về nhiếp ảnh / Susan Sontag; Trịnh Lữ dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 269tr.; 21cm Tên sách tiếng Anh: On photography
    “Susan Sontag đã viết một cuốn sách rất quan trọng và độc đáo… Từ nay trở đi, tất cả bàn luận hoặc phân tích về vai trò của nhiếp ảnh trong các xã hội truyền thông đại chúng thinh vượng đều bắt buộc phải bắt đầu với cuốn sách này của bà” – John Berger.
    Đó là những dòng nhận xét về quyển sách “Bàn về nhiếp ảnh” được viết bởi Susan Sontag, do Trịnh Lữ dịch, Nxb. Thế giới ấn hành 2018 sẽ giúp bạn khảo sát thực hành chụp ảnh của chính mình, đưa ra cho bạn những góc nhìn mới về quyền năng của hình ảnh. 
    Qua 269 trang, sách phân tích các luận điểm sắc bén về tính chân thực và sự lạm dụng hình ảnh, về ranh giới nhập nhằng giữa thực tế và sắp đặt trong hình ảnh, mối quan hệ giữa chủ thể, đối tượng trong ảnh và chiếc máy chụp hình như: Trong Hang động của Plato; Nước Mỹ, tăm tối qua ảnh; Những đích ngắm u buồn; Anh hùng Nhìn; Những nhà truyền giáo Nhiếp ảnh; Thế giới Hình ảnh;… Không chỉ chia sẻ kiến thức cho người chụp ảnh, quyển sách còn giúp bạn đọc tăng khả năng giải mã hình ảnh. Đặc biệt có ích trong bối cảnh văn hoá thị giác ngày càng phát triển, yêu cầu sự tích cực trau dồi tư duy hình ảnh từ công chúng ngày nay. Đây được xem là một trong những cuốn sách kinh điển, là công trình độc đáo và sáng giá nhất về chủ đề nhiếp ảnh. Với độc giả Việt Nam, quyển sách này còn là cuộc nhập môn sinh động về lịch sử nhiếp ảnh, đây là nguồn gợi ý sâu sắc cho những ai sống bằng nghề nhiếp ảnh cũng như công chúng quan tâm đến loại hình nghệ thuật này.
    Quyển sách “Bàn về nhiếp ảnh” sẽ là quyển sách dành cho những ai lựa chọn theo đuổi nhiếp ảnh như một cái nghề, những người muốn đi sâu vào nhiếp ảnh và những người muốn việc chụp ảnh của mình có thêm phần ý nghĩa. 
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
   ▪ Ký hiệu phân loại: 770 / B105V
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.054339
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009093; MG.009094
 Tags: nhiếp ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây