Nhạc lý cơ bản / Thiên Kim. - Tái bản lần thứ 5. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2018. - 95tr. : Bảng; 27cm

Thứ bảy - 14/09/2019 02:17 1.557 0
Nhạc lý cơ bản / Thiên Kim. - Tái bản lần thứ 5. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2018. - 95tr. : Bảng; 27cm
Từ lâu, âm nhạc không chỉ là món ăn tinh thần của con người mà còn khơi nguồn cảm hứng cho các văn nhân, nghệ sỹ trong quá trình sáng tạo nghệ thuật. Nói đến âm nhạc, có lẽ không ai không biết đến tên tuổi của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Beethoven, Bach, Mozart, Chopin,… Nhưng để trở thành những thiên tài về âm nhạc, ngoài năng khiếu bẩm sinh và sự đam mê, họ còn phải trải qua quá trình học tập mới am hiểu sâu sắc và sử dụng một cách thành thạo, điêu luyện những kiến thức nền tảng trong âm nhạc.
Quyển sách “Nhạc lý cơ bản” do Thiên Kim biên soạn, Nxb. Thanh Hóa ấn hành năm 2018 sẽ giúp bạn đọc, nhất là những người đam mê âm nhạc, muốn tìm hiểu về lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt này những thông tin hữu ích nhất về kiến thức âm nhạc.
Với độ dày 95 trang, sách gồm 7 chương và một phần phụ lục giới thiệu chi tiết những kiến thức cơ bản về âm nhạc. Bạn sẽ không còn phải thắc mắc thế nào là khuông nhạc, khóa nhạc, nốt nhạc, các cung, nửa cung,… hay có thể phân biệt rõ nốt tròn, nốt trắng, móc đơn, móc kép, dấu thăng, dấu giáng,…
Đặc biệt, xen với phần lý thuyết là các ví dụ minh họa và phần bài tập để bạn tự học và củng cố kiến thức. Phần phụ lục cung cấp thêm các thuật ngữ cơ bản, khi kết hợp với các ký hiệu đặc biệt sẽ giúp bạn có thể đọc và hiểu một bản nhạc đơn giản, cũng như việc thể hiện chúng qua các nhạc cụ một cách dễ dàng, để các bản nhạc có hồn và trở nên sống động hơn qua đôi tay bạn.
Lý thuyết âm nhạc là một phương tiện rất quan trọng để bạn yêu nhạc tiếp cận với việc chơi nhạc hay nhạc cụ và biểu diễn bài hát. Việc trang bị cho mình những kiến thức âm nhạc phổ thông đồng nghĩa với tư duy âm nhạc của bạn không bao giờ dừng lại. “Nhạc lý cơ bản” là quyển sách giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức âm nhạc vừa cơ bản vừa thiết thực, đặc biệt với đối tượng độc tấu nhạc cụ, người đam mê học hát và đệm hát.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 781.2/NH101L
- DL.17056
* Phòng Mượn:
- 781.2/NH101L
- MG.9192, MG.9193

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây