• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
452,971
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Determinants of farmers’ intention of applying new technology in production: The case of VietGap standard adoption in Vietnam / Luong Tinh, Phan Tran Minh Hung, Doan Gia Dzung.- Asian Economic and Social Society, 2019.- 15 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu xác định các yếu tố quyết định của nông dân với ý định áp dụng công nghệ mới với trường hợp của VietGAP, ứng dụng tiêu chuẩn trong sản xuất rau ở một nước đang phát triển như Việt Nam.+ Truy cập 117 lượt+ Từ khóa: NÔNG DÂN | CÔNG NGHỆ | TIÊU CHUẨN | SẢN XUẤT | RAU | NƯỚC PHÁT TRIỂN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Factors affecting consumers'''''''''''''''''''''''''''''''' decision to purchase VietGAP vegetables in Hanoi, Vietnam / Nhung Thi Thai, Kampanat Pensupar.- Business Economics, Social Science and Humanities, 2015.- Vol. 24.- 11 p. Tóm tắt: Bài viết điều tra các yếu tố ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở Hà Nội "Quyết định mua rau VietGAP cũng như để phân tích người tiêu dùng Hà Nội" sẵn lòng chi trả (WTP) cho các thuộc tính khác nhau của các loại rau VietGAP. Dữ liệu được thu thập từ 300 người mua hàng tại các siêu thị và năm sáu cửa hàng rau xung quanh trung tâm thành phố Hà Nội. phân tích kinh tế được thực hiện bằng cách sử dụng mô hình logit có điều kiện. Nhìn chung, những phát hiện cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng nhận thức rằng rau VietGAP có lợi cho sức khỏe. Đáng chú ý, người tiêu dùng thích rau VietGAP được bán tại hệ thống siêu thị, nhãn hữu cơ được chứng nhận bởi các tổ chức phi chính phủ (NGO), thêm thông tin truy xuất nguồn gốc hơn bao gồm nông nghiệp, phân phối, chế biến, lưu thông và tiếp thị, cũng như giá cả phù hợp. Những phát hiện này giúp mở rộng thị trường chuỗi cung ứng rau VietGAP là cần thiết phối hợp và tham gia của các tổ chức NGO trong quá trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hóa cũng như cần thiết lập cơ chế xử phạt chính thức trong trường hợp không tuân thủ.+ Truy cập 104 lượt+ Từ khóa: NGƯỜI TIÊU DÙNG | YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG | VIETGAP | RAU | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Good aquaculture practices (VietGAP) and sustainable aquaculture development in Vietnam / Nguyen Thi Bang Tam.- Southeast Asian Fisheries Development Center, 2015.- 9 p. Tóm tắt: Các ngành công nghiệp tôm (tôm sú và tôm chân trắng) và cá da trơn của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ngày càng tăng do sự phát triển nuôi trồng thủy sản nhanh chóng. Tuy nhiên, sự bùng phát bệnh trở thành một vấn đề lớn. Hơn nữa, người tiêu dùng thủy sản hiện nay có thể sẽ quan tâm nhiều hơn về cách các sản phẩm được sản xuất và làm thế nào để kiểm soát / quản lý sức khỏe động vật thủy sản thay vì điều trị. Do đó, mục tiêu chính của nghiên cứu này là tập trung vào một trong những giải pháp để giải quyết những vấn đề / vấn đề và đảm bảo phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại Việt Nam.+ Truy cập 144 lượt+ Từ khóa: CÔNG NGHIỆP | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | TÔM SÚ | CÁ DA TRƠN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Impact of VietGAP vegetable production on the health of farmers in Thua Thien Hue province, Vietnam / Tran Huynh Bao Chau, Le Thi Quynh Anh.- Philippines: WorldFish, 2015.- 30 p. Tóm tắt: Nhiều nông dân nhận thức được tác hại của việc sử dụng thuốc trừ sâu; sử dụng thuốc trừ sâu quá liều và sử dụng thiết bị bảo hộ không đúng qui cách làm tăng nguy cơ sức khỏe cho người nông dân. Nghiên cứu cung cấp bằng chứng về các tác động tích cực của chương trình VietGAP về tình trạng sức khỏe của người nông dân trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Do đó, hy vọng rằng việc giải quyết các vấn đề sản xuất, tiêu thụ và quản lý được cung cấp bởi chương trình VietGAP có thể khuyến khích nông dân sử dụng thực hành nông nghiệp thân thiện với môi trường.+ Truy cập 72 lượt+ Từ khóa: VIETGAP | THUỐC TRỪ SÂU | SỨC KHỎE | MÔI TRƯỜNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|