• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
446,868
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Building an enabling environment for food safety in informal markets in India and Vietnam: The role of capacity strebgthening / Lucila Lapar, Rameswar Deha, Johanna Lindahi.- London: Birkbeck college, 2014.- 23 p. Tóm tắt: Tài liệu đánh giá nguy cơ của giá trị thịt heo dây chuyền trong vùng ven - đô thị Hà Nội, trong phản ứng đến sự an toàn thực phẩm, mối quan tâm liên quan với thịt tươi trên thị trường. Xác định khoảng trống trong khả năng vì nguy cơ đánh giá vì chứng cớ thế hệ và thông báo chính sách chế tạo.+ Truy cập 91 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | THỊT LỢN | THỊT HEO | ẤN ĐỘ | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Challenges for the development of safe vegetables in Vietnam: An insight into the supply chains in Hanoi city / Ngo Minh Hai, Vu Quynh Hoa, Liu, Ran.- Fukuoka: Kyushu University, 2019.- 13 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu những thách thức về sự phát triển hiện nay của rau, tập trung vào diện tích rau, số lượng sản xuất và sản lượng, số lượng và giá trị xuất khẩu. Và các vấn đề lớn liên quan đến an toàn thực phẩm của rau và giới thiệu chương trình rau an toàn qua phân tích chuỗi cung ứng rau sạch tại thành phố Hà Nội.+ Truy cập 78 lượt+ Từ khóa: THÁCH THỨC | PHÁT TRIỂN | RAU AN TOÀN | CHUỖI CUNG ỨNG | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Changes in researcher capacity in assessing food safety risks and value chains: Insights from PigRisk team / Steven Lam, Fred Unger, Max Barot.- International Livestock Research Institute, 2016.- 4 p. Tóm tắt: Dự án Giảm thiểu nguy cơ bệnh tật và cải thiện an toàn thực phẩm của chuỗi giá trị chăn nuôi lợn quy mô nông hộ tại Việt Nam (PigRisk) được thiết kế để xây dựng năng lực đánh giá và quản lý các rủi ro về sức khỏe. Tài liệu trình bày những thay đổi trong năng lực nghiên cứu trong việc đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và chuỗi giá trị. + Truy cập 103 lượt+ Từ khóa: CHUỖI GIÁ TRỊ | CHĂN NUÔI | AN TOÀN THỰC PHẨM | LỢN | HEO»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Comparision and experience reference of pork supply chain between China and Vietnam on the basis of food safety security / Kua Gao, Xiaoqing Gan.- Asian Agricultural Research, 2014.- 5 p. Tóm tắt: So sánh và tham khảo kinh nghiệm của các chuỗi cung ứng thịt lợn giữa Trung Quốc và Việt Nam trên cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm.+ Truy cập 101 lượt+ Từ khóa: CHUỖI CUNG ỨNG | THỊT LỢN | THỊT HEO | AN TOÀN THỰC PHẨM | TRUNG QUỐC | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
5/. Consumer Preference and Attitude Regarding Online Food Products in Hanoi, Vietnam / Anh Kim Dang, Bach Xuan Tran, Cuong Tat Nguyen.- International Journal of Environmental Research and Public Health, 2018.- 12 p.Tóm tắt: Tài liệu nhằm kiểm tra: Internet đã thay đổi hành vi người tiêu dùng mua thực phẩm như thế nào và xác định các yếu tố liên quan của nó; lo ngại của người tiêu dùng về thông tin an toàn thực phẩm của các sản phẩm thực phẩm trực tuyến.+ Truy cập 205 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | INTERNET | HÀNH VI TIÊU DÙNG | THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
6/. Emergence of Asian GAPs and its relationship to global G.A.P / Kaoru Nabeshima, Etsuyo Michida, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economies, 2015.- 33 p. Tóm tắt: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP) là một trong những tiêu chuẩn có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và bền vững. Với sự tăng trưởng của Global G.A.P, nhiều nước châu Á đã giới thiệu những phiên bản GAPs của quốc gia như China GAP, Japan GAP, Viet GAP, Thai GAP và Asean GAP. Bài viết xem xét sự phát triển và động lực từ cách mà Asian GAPs đã được giới thiệu từ cả tình hình hiện tại và quan điểm lịch sử.+ Truy cập 121 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | SẢN XUẤT | AN TOÀN THỰC PHẨM | CHÂU Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
7/. Establishing a transformative learning framework for promoting organic farming in Northern Vietnam: A case study on organic tea production in Thai Nguyen province / Tuan M. Ha.- Asian journal of business and management, 2014.- 10 p. Tóm tắt: Trà là một trong những cây công nghiệp quan trọng cho nông dân sản xuất nhỏ ở Thái Nguyên, một tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Các nhu cầu ngày càng tăng đối với an toàn thực phẩm và môi trường bền vững đã dẫn đến sự phát triển của nông nghiệp chè hữu cơ trong khu vực. Tuy nhiên, do một số thách thức như nhận thức không phù hợp và tầm nhìn giữa người trồng chè, sản xuất quy mô nhỏ, tài nguyên nghèo, hạn chế thông tin thị trường và các mối liên kết, và chứng nhận của bên thứ ba đắt giá của các sản phẩm hữu cơ, ... chỉ là một vài nông dân theo đuổi thực hành sản xuất hữu cơ. Bài viết cung cấp phân tích bối cảnh sử dụng SWOT công cụ lập bản đồ và công thức hoá một khuôn khổ học tập chuyển hóa với các bước quy trình chi tiết để hướng dẫn cho người trồng trà chuyển đổi thành công của suy nghĩ và hành động như vậy.+ Truy cập 254 lượt+ Từ khóa: SẢN XUẤT | CHÈ | TRÀ | NÔNG NGHIỆP | HỮU CƠ | AN TOÀN THỰC PHẨM | THÁI NGUYÊN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
8/. First survey on the use of antibiotics in pig and poultry production in the Red river delta region of Vietnam / Dang Pham Kim, Claude Saegerman.- H.: Food and public health, 2013.- 10 p. Tóm tắt: Ở Việt Nam, nơi dịch bệnh xảy ra thường xuyên trong chăn nuôi, và nông dân xem kháng sinh là một trong những giải pháp để chống bệnh gia súc, do đó nguy cơ lạm dụng, thậm chí sử dụng trái phép thuốc kháng sinh trong chăn nuôi là rất cao. Tuy nhiên, đây là một vấn đề gần đây và chưa được điều tra kỹ lưỡng. Tài liệu đưa ra kết quả của cuộc khảo sát giúp phát triển các chiến lược mới để sử dụng thận trọng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam. Đồng thời kết quả này không chỉ giúp để tăng cường vấn đề như mạng lưới thú y; hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh, hệ thống giám sát an toàn thực phẩm, mà còn để nâng cao nhận thức và đạo đức của các nhà sản xuất và người bán thuốc thú y.+ Truy cập 107 lượt+ Từ khóa: THUỐC THÚ Y | THUỐC KHÁNG SINH | CHĂN NUÔI | HEO | LỢN | ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
9/. Food quality awareness: Cases from shrimp producers in Thailand and vegetable producers in Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economics, 2016.- 43 p. Tóm tắt: Con số bị từ chối nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm cho rằng các nhà sản xuất ở các nước xuất khẩu không tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập và nghiên cứu xem xét việc chuyển đổi thành công của phương thức sản xuất phù hợp bởi các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan, đồng thời đưa ra những kiến thức và nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Việt Nam.+ Truy cập 115 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | NUÔI TÔM | THÁI LAN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
10/. Global value chain and food safety and quality standards of Vietnam pangasius exports / Tram Anh Thi Nguyen, Curtis M. Jolly, 2020.- 12 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về việc tăng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu cá tra Việt Nam và an toàn thực phẩm đã đặt ra gánh nặng to lớn cho những người tham gia thị trường cá tra và thay đổi cơ cấu ngành. + Truy cập 81 lượt+ Từ khóa: TOÀN CẦU | THỊ TRƯỜNG | CHẤT LƯỢNG | XUẤT KHẨU | CÁ TRA | VIỆT NAM.»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
11/. Integrated agriculture-aquaculture farming systems in Vietnam: The status quo and future perspectives / Dang Thi Lua, 2021.- 8 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu một số hệ thống canh tác nuôi trồng thủy sản (IAA) được thực hành ở Việt Nam, mục tiêu hỗ trợ như một mô hình an toàn thực phẩm bền vững và một dạng công nghệ dựa trên hệ sinh thái để giảm tác động đến môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, tránh rủi ro do biến động thị trường, nâng cao thu nhập so với nuôi độc canh.+ Truy cập 63 lượt+ Từ khóa: NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | MÔ HÌNH | AN TOÀN THỰC PHẨM | MÔI TRƯỜNG | BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
12/. Motivations for industry stakeholders in China, Vietnam, Thailand and Malaysia to improve livestock welfare / Michelle Sinclair, Zulkifli Idrus, Duong van Nhiem.- Basel: MDPI, 2019.- 20 p.Tóm tắt: Nghiên cứu về các động lực và rào cản để cải thiện phúc lợi động vật từ các nhà lãnh đạo trong ngành chăn nuôi. Đặc biệt là tầm quan trọng của các yếu tố như lợi ích tài chính và an toàn thực phẩm đã được thảo luận.+ Truy cập 88 lượt+ Từ khóa: ĐỘNG VẬT | PHÚC LỢI | CHĂN NUÔI | TÀI CHÍNH | AN TOÀN THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
13/. New challenges for the Vietnamese aquaculture sector / Nguyen Thi Khanh Hong, Tran Thi Nang Thu, Lebailly, Philippe.- H.: Hồng Đức, 2016.- 13 p. Tóm tắt: Các chuỗi cung ứng thủy sản ở Việt Nam đã không được thiết kế và điều hành một cách hiệu quả, và đã không đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành. Các vấn đề bao gồm việc bảo vệ các nguồn tài nguyên, hạn chế trong việc truy xuất nguồn gốc, vấn đề an toàn thực phẩm và thiếu xây dựng thương hiệu / chứng chỉ sinh thái. Tài liệu nhằm mục đích mô tả sự phát triển gần đây của ngành thủy sản trong hoạt động kinh tế. Tài liệu cũng mô tả các vấn đề phát sinh trong liên kết các thành phần khác nhau trong ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.+ Truy cập 121 lượt+ Từ khóa: CHUỖI CUNG ỨNG | THỦY SẢN | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
14/. Risk assessment for food safety management in Vietnam / Hung Nguyen-Viet.- agrilinks.org, 2016.- 16 p. Tóm tắt: Đánh giá rủi ro đối với quản lý an toàn thực phẩm từ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật ở Việt Nam+ Truy cập 115 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | QUẢN LÍ | RỦI RO | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
15/. Workshop on improving safety of fresh fruit and vegetables in Southeast Asia: Workshop reference materials.- Philippines: Food and fertilizer technology center, 2014.- 148 p. Tóm tắt: Tài liệu gồm những bài tham luận về nâng cao sự an toàn chất lượng cho trái cây và rau ở các nước Đông Nam Á tại Hội thảo ở Philippines.+ Truy cập 439 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | TRÁI CÂY | RAU | ĐÔNG NAM Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|