• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
451,981
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Comparison among chemical, GAP and organic method for tea cultivation in Vietnam / Nguyen Huu Phong, Wattanachai Pongnak, Nguyen The Quyet.- Journal of Agricultural Technology, 2015.- Vol. 1.- 18 p. Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm so sánh các phương pháp hóa học, GAP và sản xuất hữu cơ vào canh tác chè ở Việt Nam. Kết quả cho thấy tất cả các phương pháp ứng dụng có hiệu quả tốt hơn về sản lượng chè so với đối chứng không điều trị. Các phương pháp hóa học và GAP cho tỷ lệ phần trăm cao hơn đáng kể năng suất, mà được tính bằng cặp so sánh sự chênh lệch năng suất giữa không được điều trị kiểm soát và phương pháp ứng dụng. Hiệu quả để kiểm soát côn trùng và bệnh của phương pháp GAP không khác biệt đáng kể so với hóa chất và những người thân hữu. Có vẻ như các phương pháp GAP là thân thiện hơn và an toàn cho môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng hơn so với phương pháp hóa học vì nó làm giảm việc sử dụng các hoá chất đầu vào so với một hóa chất. Mặt khác, phương pháp GAP có xu hướng cung cấp cho điểm đánh giá cảm quan cao hơn trà xanh hơn so với các phương pháp khác. Trong kết luận của nghiên cứu này, các phương pháp GAP có thể được đề nghị áp dụng cho sản xuất chè an toàn tại Việt Nam.+ Truy cập 113 lượt+ Từ khóa: TRỒNG TRỌT | CHÈ | TRÀ | GAP | PHƯƠNG PHÁP HÓA HỌC | HỮU CƠ | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Consumer Preference and Attitude Regarding Online Food Products in Hanoi, Vietnam / Anh Kim Dang, Bach Xuan Tran, Cuong Tat Nguyen.- International Journal of Environmental Research and Public Health, 2018.- 12 p.Tóm tắt: Tài liệu nhằm kiểm tra: Internet đã thay đổi hành vi người tiêu dùng mua thực phẩm như thế nào và xác định các yếu tố liên quan của nó; lo ngại của người tiêu dùng về thông tin an toàn thực phẩm của các sản phẩm thực phẩm trực tuyến.+ Truy cập 209 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | INTERNET | HÀNH VI TIÊU DÙNG | THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Distributional impacts of the 2008 global food price spike in Vietnam / Andy McKay, Finn Tarp.- World institute for development economics research, 2014.- 19 p. Tóm tắt: Nông nghiệp và sản lượng lương thực trồng trọt vẫn là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam về hoạt động sản xuất, tạo thu nhập và thu nhập xuất khẩu quốc gia. Bài viết nghiên cứu các trường hợp gạo ở Việt Nam, trong bối cảnh của 2008 giá lương thực tăng vọt. Chúng tôi phân tích những phản ứng của giá cả sản xuất và tiêu dùng trong nước, và thảo luận về các hành động chính sách được chính phủ giúp giảm tác động đến người tiêu dùng, cũng như tiếp tục để khuyến khích sản xuất. Chúng tôi cũng xem xét các tác động phân phối của kết quả thay đổi giá cả trong nước, sử dụng dữ liệu từ một cuộc điều tra hộ gia đình nông thôn để xem xét phản ứng sản xuất. Việt Nam đã có hiệu quả trong những hành động chính sách để hạn chế mức độ lây truyền thay đổi giá cả trên thế giới; và các hộ nghèo được hưởng lợi nhiều hơn từ giá cả tăng hơn.+ Truy cập 116 lượt+ Từ khóa: GIÁ CẢ | LƯƠNG THỰC | GẠO | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Factors affecting consumers'''''''''''''''''''''''''''''''' decision to purchase VietGAP vegetables in Hanoi, Vietnam / Nhung Thi Thai, Kampanat Pensupar.- Business Economics, Social Science and Humanities, 2015.- Vol. 24.- 11 p. Tóm tắt: Bài viết điều tra các yếu tố ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở Hà Nội "Quyết định mua rau VietGAP cũng như để phân tích người tiêu dùng Hà Nội" sẵn lòng chi trả (WTP) cho các thuộc tính khác nhau của các loại rau VietGAP. Dữ liệu được thu thập từ 300 người mua hàng tại các siêu thị và năm sáu cửa hàng rau xung quanh trung tâm thành phố Hà Nội. phân tích kinh tế được thực hiện bằng cách sử dụng mô hình logit có điều kiện. Nhìn chung, những phát hiện cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng nhận thức rằng rau VietGAP có lợi cho sức khỏe. Đáng chú ý, người tiêu dùng thích rau VietGAP được bán tại hệ thống siêu thị, nhãn hữu cơ được chứng nhận bởi các tổ chức phi chính phủ (NGO), thêm thông tin truy xuất nguồn gốc hơn bao gồm nông nghiệp, phân phối, chế biến, lưu thông và tiếp thị, cũng như giá cả phù hợp. Những phát hiện này giúp mở rộng thị trường chuỗi cung ứng rau VietGAP là cần thiết phối hợp và tham gia của các tổ chức NGO trong quá trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hóa cũng như cần thiết lập cơ chế xử phạt chính thức trong trường hợp không tuân thủ.+ Truy cập 103 lượt+ Từ khóa: NGƯỜI TIÊU DÙNG | YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG | VIETGAP | RAU | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
5/. Food quality awareness: Cases from shrimp producers in Thailand and vegetable producers in Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economics, 2016.- 43 p. Tóm tắt: Con số bị từ chối nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm cho rằng các nhà sản xuất ở các nước xuất khẩu không tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập và nghiên cứu xem xét việc chuyển đổi thành công của phương thức sản xuất phù hợp bởi các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan, đồng thời đưa ra những kiến thức và nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Việt Nam.+ Truy cập 120 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | NUÔI TÔM | THÁI LAN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
6/. Good aquaculture practices (VietGAP) and sustainable aquaculture development in Vietnam / Nguyen Thi Bang Tam.- Southeast Asian Fisheries Development Center, 2015.- 9 p. Tóm tắt: Các ngành công nghiệp tôm (tôm sú và tôm chân trắng) và cá da trơn của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ngày càng tăng do sự phát triển nuôi trồng thủy sản nhanh chóng. Tuy nhiên, sự bùng phát bệnh trở thành một vấn đề lớn. Hơn nữa, người tiêu dùng thủy sản hiện nay có thể sẽ quan tâm nhiều hơn về cách các sản phẩm được sản xuất và làm thế nào để kiểm soát / quản lý sức khỏe động vật thủy sản thay vì điều trị. Do đó, mục tiêu chính của nghiên cứu này là tập trung vào một trong những giải pháp để giải quyết những vấn đề / vấn đề và đảm bảo phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại Việt Nam.+ Truy cập 143 lượt+ Từ khóa: CÔNG NGHIỆP | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | TÔM SÚ | CÁ DA TRƠN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
7/. Negotiating unsustainable food transformations: Development, middle classes and everyday food practices in Vietnam / Arve Hansen.- Centre for Development and the Environment, University of Oslo, 2021.- 19 p.Tóm tắt: Bài báo nêu lên tư duy mới về chuyển đổi hệ thống lương thực bền vững là cần thiết và lập luận rằng những hiểu biết quan trọng có thể đạt được bằng cách nghiên cứu các thực hành thực phẩm và sự tương tác của chúng với tiêu dùng hàng ngày.+ Truy cập 56 lượt+ Từ khóa: LƯƠNG THỰC | BỀN VỮNG | TIÊU DÙNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
8/. The estimate of world demand for Pangasius catfish (Pangasiusianodon hypopthalmus)/ Nguyen Tien Thonga, Max Nielsenc, Eva Rotha, Giap Van Nguyend, Hans Stubbe Solgaarda.- Aquaculture Economics & Management, 2016.- 20 p. Tóm tắt: Bài báo nhằm khảo sát tiềm năng thị trường quốc tế đối với cá tra. Nghiên cứu áp dụng cách tiếp cận nhu cầu nghịch đảo để điều tra những ảnh hưởng của tăng trưởng sản lượng cá tra lên giá cả thị trường, sự thay thế thị trường tiêu thụ và tác động của quy mô tiêu dùng lên nhu cầu tiêu thụ. Từ đó cho thấy lựa chọn mở rộng sản xuất và xuất khẩu toàn cầu mà không gây giảm giá đáng kể. Người tiêu dùng ở tất cả các thị trường ngoại trừ Mỹ Latinh đánh giá cá tra là sản phẩm cần thiết, cho thấy ngành công nghiệp cá tra tương đối ít bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái và sự bùng nổ trong nền kinh tế thế giới. Các thị trường chính là các sản phẩm thay thế cho nhau. Do đó, nếu nhu cầu tại một khu vực thị trường giảm các nhà cung cấp tìm kiếm các thị trường khác. Kết quả cho thấy nhu cầu cung cấp điều kiện khung ổn định cho ngành công nghiệp cá tra.+ Truy cập 187 lượt+ Từ khóa: IAIDS | CÁ TRA | THUỶ SẢN | THỊ TRƯỜNG | XUẤT KHẨU | GIÁ CẢ | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|