• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
446,874
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Agricultural and food systems in the Mekong region: Drivers of transformation and pathways of change / Richard M. Friend, Samarthia Thankappan, Bob Doherty.- Emerald open research, 2019.- 17 p.Tóm tắt: Bài viết nói về động lực của sự biến đổi và con đường thay đổi của hệ thống nông nghiệp và thực phẩm ở khu vực sông Mê Kông, với các thế mạnh đặc biệt trong việc liên kết các khía cạnh xã hội, kinh tế và môi trường của thực phẩm ở nhiều quy mô.+ Truy cập 776 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | THỰC PHẨM | BIẾN ĐỔI | SÔNG MÊKONG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Antibiotic resistance associated with aquaculture in Vietnam / Hoang Nam Kha Nguyen, Thi Thu Hao Van, Peter J Coloe.- Microbiology Australia, 2016.- 4 p. Tóm tắt: Ngành thủy sản là một nguồn thu nhập quan trọng, cung ứng thực phẩm và việc làm ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự phát triển bền vững của ngành thuỷ sản phải đối mặt với nhiều vấn đề và dịch bệnh, và lạm dụng kháng sinh được coi là một thách thức lớn. Thuốc kháng sinh được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản cho cả hai lý do điều trị và phòng bệnh. Nhiều loại kháng sinh được sử dụng trong y học cũng được sử dụng cho thức ăn gia súc. Việc sử dụng kháng sinh trong quản lý y tế của nuôi trồng thủy sản là mối quan tâm lớn do dư lượng có thể có trong các sản phẩm thủy sản và trong sự phát triển của kháng kháng sinh.+ Truy cập 94 lượt+ Từ khóa: THỦY SẢN | KHÁNG THUỐC | THUỐC KHÁNG SINH | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Applying data envelopment analysis and grey model for the productivity evaluation of Vietnamese agroforestry industry / Chia-Nan Wang, Han-Sung Lin, Hsien-Pin Hsu.- Multidisciplinary Digital Publishing Institute, 2016.- 15 p. Tóm tắt: Nông nghiệp và lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng ở Việt Nam, đặc biệt khi chúng góp phần vào việc tạo ra thực phẩm, bảo tồn các nguồn tài nguyên rừng, và cải thiện độ phì nhiêu của đất. Vì thế, hiểu biết về hiệu quả của các doanh nghiệp có liên quan trong lĩnh vực này góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông lâm kết hợp ở Việt Nam. Tài liệu đề xuất một mô hình lai, bao gồm một mô hình xám (GM) và chỉ số năng suất Malmquist (MPI) để đánh giá hiệu quả của các doanh nghiệp nông lâm nghiệp Việt Nam trong nhiều khoảng thời gian.+ Truy cập 115 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | LÂM NGHIỆP | DOANH NGHIỆP | HIỆU QUẢ | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Building an enabling environment for food safety in informal markets in India and Vietnam: The role of capacity strebgthening / Lucila Lapar, Rameswar Deha, Johanna Lindahi.- London: Birkbeck college, 2014.- 23 p. Tóm tắt: Tài liệu đánh giá nguy cơ của giá trị thịt heo dây chuyền trong vùng ven - đô thị Hà Nội, trong phản ứng đến sự an toàn thực phẩm, mối quan tâm liên quan với thịt tươi trên thị trường. Xác định khoảng trống trong khả năng vì nguy cơ đánh giá vì chứng cớ thế hệ và thông báo chính sách chế tạo.+ Truy cập 91 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | THỊT LỢN | THỊT HEO | ẤN ĐỘ | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
5/. Challenges for the development of safe vegetables in Vietnam: An insight into the supply chains in Hanoi city / Ngo Minh Hai, Vu Quynh Hoa, Liu, Ran.- Fukuoka: Kyushu University, 2019.- 13 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu những thách thức về sự phát triển hiện nay của rau, tập trung vào diện tích rau, số lượng sản xuất và sản lượng, số lượng và giá trị xuất khẩu. Và các vấn đề lớn liên quan đến an toàn thực phẩm của rau và giới thiệu chương trình rau an toàn qua phân tích chuỗi cung ứng rau sạch tại thành phố Hà Nội.+ Truy cập 78 lượt+ Từ khóa: THÁCH THỨC | PHÁT TRIỂN | RAU AN TOÀN | CHUỖI CUNG ỨNG | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
6/. Changes in researcher capacity in assessing food safety risks and value chains: Insights from PigRisk team / Steven Lam, Fred Unger, Max Barot.- International Livestock Research Institute, 2016.- 4 p. Tóm tắt: Dự án Giảm thiểu nguy cơ bệnh tật và cải thiện an toàn thực phẩm của chuỗi giá trị chăn nuôi lợn quy mô nông hộ tại Việt Nam (PigRisk) được thiết kế để xây dựng năng lực đánh giá và quản lý các rủi ro về sức khỏe. Tài liệu trình bày những thay đổi trong năng lực nghiên cứu trong việc đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và chuỗi giá trị. + Truy cập 103 lượt+ Từ khóa: CHUỖI GIÁ TRỊ | CHĂN NUÔI | AN TOÀN THỰC PHẨM | LỢN | HEO»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
7/. Comparision and experience reference of pork supply chain between China and Vietnam on the basis of food safety security / Kua Gao, Xiaoqing Gan.- Asian Agricultural Research, 2014.- 5 p. Tóm tắt: So sánh và tham khảo kinh nghiệm của các chuỗi cung ứng thịt lợn giữa Trung Quốc và Việt Nam trên cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm.+ Truy cập 101 lượt+ Từ khóa: CHUỖI CUNG ỨNG | THỊT LỢN | THỊT HEO | AN TOÀN THỰC PHẨM | TRUNG QUỐC | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
8/. Consumer Preference and Attitude Regarding Online Food Products in Hanoi, Vietnam / Anh Kim Dang, Bach Xuan Tran, Cuong Tat Nguyen.- International Journal of Environmental Research and Public Health, 2018.- 12 p.Tóm tắt: Tài liệu nhằm kiểm tra: Internet đã thay đổi hành vi người tiêu dùng mua thực phẩm như thế nào và xác định các yếu tố liên quan của nó; lo ngại của người tiêu dùng về thông tin an toàn thực phẩm của các sản phẩm thực phẩm trực tuyến.+ Truy cập 205 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | INTERNET | HÀNH VI TIÊU DÙNG | THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
9/. Crop diversification, economic performance and household ''s behaviours: Evidence from Vietnam / Huy Nguyen.- Australian National univerdity, 2014.- 30 p. Tóm tắt: Nghiên cứu xem xét hoạt động kinh tế và hành vi của hộ gia đình trong việc trồng cây nông nghiệp ở Việt Nam. Hệ thống canh tác quy mô nhỏ ở Việt Nam đang chuyển đổi bởi sự tích hợp giữa cắt xén tiền mặt và các hoạt động trồng trọt thực phẩm chính, điều này chuyển đổi sang đa dạng hóa hệ thống canh tác có thể ảnh hưởng đến quy mô nền kinh tế, hiệu quả kỹ thuật, và các hoạt động của các trang trại.+ Truy cập 101 lượt+ Từ khóa: ĐA DẠNG HOÁ | CÂY TRỒNG | KINH TẾ | NÔNG NGHIỆP | HỘ GIA ĐÌNH | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
10/. Determining key research areas for healthier diets and sustainable food systems in Viet Nam / Jessica E. Raneri, Gina Kennedy, Trang Nguyen.- CGIAR, 2019.- 127 p.Tóm tắt: Bài viết xác định các lĩnh vực nghiên cứu chính cho chế độ ăn uống lành mạnh và hệ thống thực phẩm bền vững ở Việt Nam.+ Truy cập 2,184 lượt+ Từ khóa: HỆ THỐNG | THỰC PHẨM | CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG | CHÍNH SÁCH | BỀN VỮNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
11/. Digital agriculture profile – Viet Nam / Jack Hildebrand, Dharani Burra, James Giles.- World Bank Group, 2019.- 21 p.Tóm tắt: Bài viết nói về vai trò quan trọng của ngành nông nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam. Những thách thức lớn nhất trong hệ thống nông sản thực phẩm và các công nghệ đầy hứa hẹn, cơ sở hạ tầng kĩ thuật số đã được thiết lập tốt ở Việt Nam. Bên cạnh đó ngành công nghiệp tư nhân, khu vực công, các tổ chức phi lợi nhuận, và cộng đồng quốc tế đã dần hoàn thiện rất tốt.+ Truy cập 44 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | KĨ THUẬT SỐ | NÔNG SẢN | THỰC PHẨM | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
12/. Emergence of Asian GAPs and its relationship to global G.A.P / Kaoru Nabeshima, Etsuyo Michida, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economies, 2015.- 33 p. Tóm tắt: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP) là một trong những tiêu chuẩn có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và bền vững. Với sự tăng trưởng của Global G.A.P, nhiều nước châu Á đã giới thiệu những phiên bản GAPs của quốc gia như China GAP, Japan GAP, Viet GAP, Thai GAP và Asean GAP. Bài viết xem xét sự phát triển và động lực từ cách mà Asian GAPs đã được giới thiệu từ cả tình hình hiện tại và quan điểm lịch sử.+ Truy cập 121 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | SẢN XUẤT | AN TOÀN THỰC PHẨM | CHÂU Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
13/. Establishing a transformative learning framework for promoting organic farming in Northern Vietnam: A case study on organic tea production in Thai Nguyen province / Tuan M. Ha.- Asian journal of business and management, 2014.- 10 p. Tóm tắt: Trà là một trong những cây công nghiệp quan trọng cho nông dân sản xuất nhỏ ở Thái Nguyên, một tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Các nhu cầu ngày càng tăng đối với an toàn thực phẩm và môi trường bền vững đã dẫn đến sự phát triển của nông nghiệp chè hữu cơ trong khu vực. Tuy nhiên, do một số thách thức như nhận thức không phù hợp và tầm nhìn giữa người trồng chè, sản xuất quy mô nhỏ, tài nguyên nghèo, hạn chế thông tin thị trường và các mối liên kết, và chứng nhận của bên thứ ba đắt giá của các sản phẩm hữu cơ, ... chỉ là một vài nông dân theo đuổi thực hành sản xuất hữu cơ. Bài viết cung cấp phân tích bối cảnh sử dụng SWOT công cụ lập bản đồ và công thức hoá một khuôn khổ học tập chuyển hóa với các bước quy trình chi tiết để hướng dẫn cho người trồng trà chuyển đổi thành công của suy nghĩ và hành động như vậy.+ Truy cập 254 lượt+ Từ khóa: SẢN XUẤT | CHÈ | TRÀ | NÔNG NGHIỆP | HỮU CƠ | AN TOÀN THỰC PHẨM | THÁI NGUYÊN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
14/. First survey on the use of antibiotics in pig and poultry production in the Red river delta region of Vietnam / Dang Pham Kim, Claude Saegerman.- H.: Food and public health, 2013.- 10 p. Tóm tắt: Ở Việt Nam, nơi dịch bệnh xảy ra thường xuyên trong chăn nuôi, và nông dân xem kháng sinh là một trong những giải pháp để chống bệnh gia súc, do đó nguy cơ lạm dụng, thậm chí sử dụng trái phép thuốc kháng sinh trong chăn nuôi là rất cao. Tuy nhiên, đây là một vấn đề gần đây và chưa được điều tra kỹ lưỡng. Tài liệu đưa ra kết quả của cuộc khảo sát giúp phát triển các chiến lược mới để sử dụng thận trọng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam. Đồng thời kết quả này không chỉ giúp để tăng cường vấn đề như mạng lưới thú y; hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh, hệ thống giám sát an toàn thực phẩm, mà còn để nâng cao nhận thức và đạo đức của các nhà sản xuất và người bán thuốc thú y.+ Truy cập 107 lượt+ Từ khóa: THUỐC THÚ Y | THUỐC KHÁNG SINH | CHĂN NUÔI | HEO | LỢN | ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
15/. Food anxiety in globalising Vietnam / Judith Ehlert, Nora Katharina Faltmann.- Gateway East: Springer Nature Singapore Pte Ltd., 2019.- 330p.Tóm tắt: Nghiên cứu dự báo viễn cảnh phức tạp và đa tầng, tiếp cận những lo lắng vốn có trong tiêu thụ và sản xuất thực phẩm ở Việt Nam. Nó cung cấp quan điểm khoa học xã hội về những lo lắng liên quan đến thực phẩm giữa địa phương và toàn cầu, cá nhân và xã hội.+ Truy cập 514 lượt+ Từ khóa: TIÊU THỤ | SẢN XUẤT | THỰC PHẨM | LO LẮNG | TOÀN CẦU | ĐỊA PHƯƠNG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
16/. Food anxiety in globalising Vietnam / Judith Ehlert, Nora Katharina Faltmann.- Singapore: Palgrave Macmillan, 2019.- 330 p .Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về thực phẩm toàn cầu ở Việt Nam và sự biến đổi toàn cầu đánh dấu sự khởi đầu cho mối quan tâm thực phẩm ở Việt Nam - một hiện tượng xã hội đang được quan tâm.+ Truy cập 5,676 lượt+ Từ khóa: TOÀN CẦU HÓA | LƯƠNG THỰC | THỰC PHẨM | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
17/. Food demand in Vietnam: Structural changes and projections to 2030 / Hoa K. Hoang, William H. Meyers.- Italy: Agricultural Economists Conference, 2015.- 23 p. Tóm tắt: Nhu cầu lương thực ở Việt Nam được dự báo theo kịch bản chiếm tỷ lệ tăng trưởng thay thế trong chi tiêu lương thực, giá lương thực và đô thị hóa. Kết quả chỉ ra rằng ở nồng độ cao hơn tốc độ tăng trưởng chi tiêu, phần ngân sách của gạo giảm trong khi tỷ lệ ngân sách của các loại thực phẩm có giá trị cao như thịt và đồ uống tăng. Nhu cầu đối với gạo được dự báo sẽ giảm trong năm 2020 và tiếp tục trong năm 2030 cả trên cơ sở bình quân đầu người và tổng cộng trong khi nhu cầu đối với các loại thực phẩm khác tăng. Kết quả của nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét hiệu quả của phân phối thu nhập và đô thị hóa trong dài hạn dự báo nhu cầu thực phẩm.+ Truy cập 169 lượt+ Từ khóa: LƯƠNG THỰC | NHU CẦU | ĐÔ THỊ HÓA | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
18/. Food quality awareness: Cases from shrimp producers in Thailand and vegetable producers in Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economics, 2016.- 43 p. Tóm tắt: Con số bị từ chối nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm cho rằng các nhà sản xuất ở các nước xuất khẩu không tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập và nghiên cứu xem xét việc chuyển đổi thành công của phương thức sản xuất phù hợp bởi các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan, đồng thời đưa ra những kiến thức và nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Việt Nam.+ Truy cập 115 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | NUÔI TÔM | THÁI LAN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
19/. Food reserve management and policies in Southeast Asia / Paul S. Teng, Bernice Anne C. Darvin.- Southeast Asian regional center for graduate study and research in agriculture, 2018.- 12 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về quản lý và chính sách dự trữ lương thực ở Đông Nam Á, so sánh những kinh nghiệm và thách thức trong dự trữ thực phẩm công cộng của các quốc gia Đông Nam Á đã chọn, và đưa ra các hành động và khuyến nghị về cách làm cho việc dự trữ lương thực trở thành một chiến lược khả thi nhằm đạt được an ninh lương thực ở cấp quốc gia và khu vực.+ Truy cập 110 lượt+ Từ khóa: CHÍNH SÁCH | DỰ TRỮ | LƯƠNG THỰC | THỰC PHẨM | ĐÔNG NAM Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
20/. Food system policy baseline assessment report from Vietnam / Huong Thi Mai Pham, Tuyen Thi Thanh Huynh, Thanh Thi Duong.- Agriculture for Nutrition and Health, 2018.- 71 p.Tóm tắt: Bài viết trình bày khái quát về quan điểm và nhận thức của các nhà hoạch định chính sách và các tác nhân chính trong các lĩnh vực khác nhau liên quan trực tiếp báo cáo đánh giá chính sách về hệ thống thực phẩm ở Việt Nam. + Truy cập 165 lượt+ Từ khóa: CHÍNH SÁCH | HỆ THỐNG | THỰC PHẨM | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
21/. Food value chain in Asean: Case studies focusing on local producers / Eiichi Kusano.-Jakarta: Economic Research Institute for ASEAN and East Asia, 2019.- 180 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về việc phát triển kinh tế và giảm nghèo trong các lĩnh vực nông sản tại các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á bằng cách xác định các hàm ý chính sách thu được từ các nghiên cứu điển hình về chuỗi giá trị thực phẩm được lựa chọn.+ Truy cập 1,001 lượt+ Từ khóa: NÔNG SẢN | CHUỖI GIÁ TRỊ | THỰC PHẨM | HIỆP HỘI CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
22/. Food value chain in Asian: Case studies focusing on local producers / Eiichi Kusano.- Economic Research Institute for ASEAN and East Asia, 2019.- 180 p.Tóm tắt: Bài nghiên cứu về phát triển kinh tế và giảm nghèo trong các lĩnh vực nông sản tại các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bằng cách xác định các hàm ý chính sách thu được từ các nghiên cứu điển hình của các chuỗi giá trị thực phẩm (FVC) được chọn.+ Truy cập 2,175 lượt+ Từ khóa: CHUỖI GIÁ TRỊ | THỰC PHẨM | NÔNG SẢN | HIỆP HỘI CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
23/. Global value chain and food safety and quality standards of Vietnam pangasius exports / Tram Anh Thi Nguyen, Curtis M. Jolly, 2020.- 12 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về việc tăng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu cá tra Việt Nam và an toàn thực phẩm đã đặt ra gánh nặng to lớn cho những người tham gia thị trường cá tra và thay đổi cơ cấu ngành. + Truy cập 81 lượt+ Từ khóa: TOÀN CẦU | THỊ TRƯỜNG | CHẤT LƯỢNG | XUẤT KHẨU | CÁ TRA | VIỆT NAM.»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
24/. How does the fruit and vegetable sector contribute to food and nutrition security? / Frank Joosten, Youri Dijkxhoorn, Yared Sertse.- Food and Business Knowledge Platform, 2015.- 62 p. Tóm tắt: Tài liệu đưa ra nghiên cứu Làm Vườn bao gồm hệ thống cây trồng đa dạng trong tất cả các vùng khí hậu nông nghiệp, cung cấp thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, và tạo ra việc làm và thu nhập cho nông dân sản xuất nhỏ, bao gồm cả những người phụ nữ thường là những nhà sản xuất chính. Lợi ích từ phát triển nghề làm vườn bao gồm dinh dưỡng cải thiện cho trẻ em và gia đình, tăng thu nhập từ việc bán các sản phẩm rau quả, và tình trạng và sự tự tin của phụ nữ nông dân được cải thiện. Ngoài ra, phụ nữ thường sử dụng thu nhập từ vườn để đầu tư vào sức khỏe gia đình và giáo dục, làm tăng gấp bội lợi ích bằng cách tăng vốn xã hội.+ Truy cập 299 lượt+ Từ khóa: LÀM VƯỜN | TRỒNG TRỌT | TRÁI CÂY | RAU | THỰC PHẨM | THU NHẬP | NÔNG DÂN»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
25/. Identifying opportunities and challenges for creating a climate-smart food system in Vietnam / Sampriti Barual, Samarendu Mohanty.- H.: CGIAR Research Program on Climate Change, Agriculture and Food Security, 2019.- 77 p.Tóm tắt: Bài viết xem xét các yếu tố khác nhau của sản xuất thực phẩm, tiêu thụ, chế biến và phân phối các sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam để xác định các thách thức và cơ hội để phát triển một hệ thống thực phẩm ứng dụng khí hậu thông minh và bền vững.+ Truy cập 292 lượt+ Từ khóa: CHẾ BIẾN | THỰC PHẨM | KHÍ HẬU | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|