• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
451,793
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Assessment of pesticide safety knowledge and practices in Vietnam: A cross-sectional study of smallholder farmers in the Mekong Delta / Anaïs Galli, Mirko S. Winkler, Thuy Doan Thu.- aylor and Francis Group, LLC, 2022.- 16 p.Tóm tắt: Đánh giá các mô hình và mối quan hệ của các chương trình giáo dục nông nghiệp bền vững chính thức, kiến thức về an toàn thuốc bảo vệ thực vật và thực hành của nông dân sản xuất nhỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long+ Truy cập 50 lượt+ Từ khóa: MÔ HÌNH | CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC | NÔNG NGHIỆP | THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT | NÔNG DÂN | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Biosecurity level practices in pig and poultry production in Vietnam / Ngo Thi Kim Cuc, Nguyen Cong Dinh, Ngo Thi Le Quyen.- National Institute of Animal Science, 2020.- 7 p.Tóm tắt: Nghiên cứu đánh giá tình trạng an toàn sinh học của các hệ thống chăn nuôi lợn và gia cầm ở Việt Nam.+ Truy cập 267 lượt+ Từ khóa: SINH HỌC | CHĂN NUÔI | LỢN | HEO | GIA CẦM | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Building an enabling environment for food safety in informal markets in India and Vietnam: The role of capacity strebgthening / Lucila Lapar, Rameswar Deha, Johanna Lindahi.- London: Birkbeck college, 2014.- 23 p. Tóm tắt: Tài liệu đánh giá nguy cơ của giá trị thịt heo dây chuyền trong vùng ven - đô thị Hà Nội, trong phản ứng đến sự an toàn thực phẩm, mối quan tâm liên quan với thịt tươi trên thị trường. Xác định khoảng trống trong khả năng vì nguy cơ đánh giá vì chứng cớ thế hệ và thông báo chính sách chế tạo.+ Truy cập 96 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | THỊT LỢN | THỊT HEO | ẤN ĐỘ | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Challenges for the development of safe vegetables in Vietnam: An insight into the supply chains in Hanoi city / Ngo Minh Hai, Vu Quynh Hoa, Liu, Ran.- Fukuoka: Kyushu University, 2019.- 13 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu những thách thức về sự phát triển hiện nay của rau, tập trung vào diện tích rau, số lượng sản xuất và sản lượng, số lượng và giá trị xuất khẩu. Và các vấn đề lớn liên quan đến an toàn thực phẩm của rau và giới thiệu chương trình rau an toàn qua phân tích chuỗi cung ứng rau sạch tại thành phố Hà Nội.+ Truy cập 81 lượt+ Từ khóa: THÁCH THỨC | PHÁT TRIỂN | RAU AN TOÀN | CHUỖI CUNG ỨNG | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
5/. Changes in researcher capacity in assessing food safety risks and value chains: Insights from PigRisk team / Steven Lam, Fred Unger, Max Barot.- International Livestock Research Institute, 2016.- 4 p. Tóm tắt: Dự án Giảm thiểu nguy cơ bệnh tật và cải thiện an toàn thực phẩm của chuỗi giá trị chăn nuôi lợn quy mô nông hộ tại Việt Nam (PigRisk) được thiết kế để xây dựng năng lực đánh giá và quản lý các rủi ro về sức khỏe. Tài liệu trình bày những thay đổi trong năng lực nghiên cứu trong việc đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và chuỗi giá trị. + Truy cập 106 lượt+ Từ khóa: CHUỖI GIÁ TRỊ | CHĂN NUÔI | AN TOÀN THỰC PHẨM | LỢN | HEO»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
6/. Comparision and experience reference of pork supply chain between China and Vietnam on the basis of food safety security / Kua Gao, Xiaoqing Gan.- Asian Agricultural Research, 2014.- 5 p. Tóm tắt: So sánh và tham khảo kinh nghiệm của các chuỗi cung ứng thịt lợn giữa Trung Quốc và Việt Nam trên cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm.+ Truy cập 106 lượt+ Từ khóa: CHUỖI CUNG ỨNG | THỊT LỢN | THỊT HEO | AN TOÀN THỰC PHẨM | TRUNG QUỐC | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
7/. Comparison among chemical, GAP and organic method for tea cultivation in Vietnam / Nguyen Huu Phong, Wattanachai Pongnak, Nguyen The Quyet.- Journal of Agricultural Technology, 2015.- Vol. 1.- 18 p. Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm so sánh các phương pháp hóa học, GAP và sản xuất hữu cơ vào canh tác chè ở Việt Nam. Kết quả cho thấy tất cả các phương pháp ứng dụng có hiệu quả tốt hơn về sản lượng chè so với đối chứng không điều trị. Các phương pháp hóa học và GAP cho tỷ lệ phần trăm cao hơn đáng kể năng suất, mà được tính bằng cặp so sánh sự chênh lệch năng suất giữa không được điều trị kiểm soát và phương pháp ứng dụng. Hiệu quả để kiểm soát côn trùng và bệnh của phương pháp GAP không khác biệt đáng kể so với hóa chất và những người thân hữu. Có vẻ như các phương pháp GAP là thân thiện hơn và an toàn cho môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng hơn so với phương pháp hóa học vì nó làm giảm việc sử dụng các hoá chất đầu vào so với một hóa chất. Mặt khác, phương pháp GAP có xu hướng cung cấp cho điểm đánh giá cảm quan cao hơn trà xanh hơn so với các phương pháp khác. Trong kết luận của nghiên cứu này, các phương pháp GAP có thể được đề nghị áp dụng cho sản xuất chè an toàn tại Việt Nam.+ Truy cập 113 lượt+ Từ khóa: TRỒNG TRỌT | CHÈ | TRÀ | GAP | PHƯƠNG PHÁP HÓA HỌC | HỮU CƠ | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
8/. Consumer Preference and Attitude Regarding Online Food Products in Hanoi, Vietnam / Anh Kim Dang, Bach Xuan Tran, Cuong Tat Nguyen.- International Journal of Environmental Research and Public Health, 2018.- 12 p.Tóm tắt: Tài liệu nhằm kiểm tra: Internet đã thay đổi hành vi người tiêu dùng mua thực phẩm như thế nào và xác định các yếu tố liên quan của nó; lo ngại của người tiêu dùng về thông tin an toàn thực phẩm của các sản phẩm thực phẩm trực tuyến.+ Truy cập 208 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | INTERNET | HÀNH VI TIÊU DÙNG | THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
9/. Creating social safeguards for REDD+: Lessions learned from benefit sharing mechanisms in Vietnam / Mucahid Mustafa Bayrak, Tran Nam Tu, Lawal Mohammed Marafa.- Journal of Land, 2014.- 22 p. Tóm tắt: Hiện nay, nhiều nghiên cứu về cơ chế chia sẻ lợi ích (BSM) và Giảm phát thải từ các chương trình phá rừng và suy thoái rừng (REDD +) tập trung vào xóa đói giảm nghèo và phát triển sinh kế. Tuy nhiên, tương đối ít nghiên cứu kết hợp một khung sinh kế tích hợp. Nghiên cứu này sử dụng bền vững Khung sinh kế để đánh giá các tác động của sự chia sẻ lợi ích Việt Nam. Các bài học kinh nghiệm có thể được sử dụng trong việc tạo ra an toàn xã hội từ sự phá rừng và suy thoái rừng.+ Truy cập 97 lượt+ Từ khóa: LÂM NGHIÊP | PHÁ RỪNG | XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO | SINH KẾ | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
10/. Emergence of Asian GAPs and its relationship to global G.A.P / Kaoru Nabeshima, Etsuyo Michida, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economies, 2015.- 33 p. Tóm tắt: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP) là một trong những tiêu chuẩn có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và bền vững. Với sự tăng trưởng của Global G.A.P, nhiều nước châu Á đã giới thiệu những phiên bản GAPs của quốc gia như China GAP, Japan GAP, Viet GAP, Thai GAP và Asean GAP. Bài viết xem xét sự phát triển và động lực từ cách mà Asian GAPs đã được giới thiệu từ cả tình hình hiện tại và quan điểm lịch sử.+ Truy cập 127 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | SẢN XUẤT | AN TOÀN THỰC PHẨM | CHÂU Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
11/. Establishing a transformative learning framework for promoting organic farming in Northern Vietnam: A case study on organic tea production in Thai Nguyen province / Tuan M. Ha.- Asian journal of business and management, 2014.- 10 p. Tóm tắt: Trà là một trong những cây công nghiệp quan trọng cho nông dân sản xuất nhỏ ở Thái Nguyên, một tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Các nhu cầu ngày càng tăng đối với an toàn thực phẩm và môi trường bền vững đã dẫn đến sự phát triển của nông nghiệp chè hữu cơ trong khu vực. Tuy nhiên, do một số thách thức như nhận thức không phù hợp và tầm nhìn giữa người trồng chè, sản xuất quy mô nhỏ, tài nguyên nghèo, hạn chế thông tin thị trường và các mối liên kết, và chứng nhận của bên thứ ba đắt giá của các sản phẩm hữu cơ, ... chỉ là một vài nông dân theo đuổi thực hành sản xuất hữu cơ. Bài viết cung cấp phân tích bối cảnh sử dụng SWOT công cụ lập bản đồ và công thức hoá một khuôn khổ học tập chuyển hóa với các bước quy trình chi tiết để hướng dẫn cho người trồng trà chuyển đổi thành công của suy nghĩ và hành động như vậy.+ Truy cập 257 lượt+ Từ khóa: SẢN XUẤT | CHÈ | TRÀ | NÔNG NGHIỆP | HỮU CƠ | AN TOÀN THỰC PHẨM | THÁI NGUYÊN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
12/. Evaluation of pesticide residues in vegetables from Mekong, Delta, Vietnam using LC-MS/MS / Ngoc-Van Thi Nguyen, Kim Ngan Huynh Nguyen, Tuyet Ngan Duong.- Can Tho: Can Tho University of Medicine and Pharmacy, 2021.- 8 p.Tóm tắt: Bài nghiên cứu về sự xuất hiện của dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các loại rau tiêu thụ phổ biến ở Việt Nam. Qua đó cần phải giám sát thường xuyên dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thuyết phục người nông dân để thực hành an toàn thuốc bảo vệ thực vật tốt hơn và sự cần thiết phải tuân thủ các khoảng thời gian trước khi thu hoạch.+ Truy cập 54 lượt+ Từ khóa: THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT | RAU | AN TOÀN | NÔNG DÂN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
13/. First survey on the use of antibiotics in pig and poultry production in the Red river delta region of Vietnam / Dang Pham Kim, Claude Saegerman.- H.: Food and public health, 2013.- 10 p. Tóm tắt: Ở Việt Nam, nơi dịch bệnh xảy ra thường xuyên trong chăn nuôi, và nông dân xem kháng sinh là một trong những giải pháp để chống bệnh gia súc, do đó nguy cơ lạm dụng, thậm chí sử dụng trái phép thuốc kháng sinh trong chăn nuôi là rất cao. Tuy nhiên, đây là một vấn đề gần đây và chưa được điều tra kỹ lưỡng. Tài liệu đưa ra kết quả của cuộc khảo sát giúp phát triển các chiến lược mới để sử dụng thận trọng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam. Đồng thời kết quả này không chỉ giúp để tăng cường vấn đề như mạng lưới thú y; hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh, hệ thống giám sát an toàn thực phẩm, mà còn để nâng cao nhận thức và đạo đức của các nhà sản xuất và người bán thuốc thú y.+ Truy cập 112 lượt+ Từ khóa: THUỐC THÚ Y | THUỐC KHÁNG SINH | CHĂN NUÔI | HEO | LỢN | ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
14/. Food quality awareness: Cases from shrimp producers in Thailand and vegetable producers in Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economics, 2016.- 43 p. Tóm tắt: Con số bị từ chối nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm cho rằng các nhà sản xuất ở các nước xuất khẩu không tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập và nghiên cứu xem xét việc chuyển đổi thành công của phương thức sản xuất phù hợp bởi các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan, đồng thời đưa ra những kiến thức và nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Việt Nam.+ Truy cập 120 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | NUÔI TÔM | THÁI LAN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
15/. Global value chain and food safety and quality standards of Vietnam pangasius exports / Tram Anh Thi Nguyen, Curtis M. Jolly, 2020.- 12 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về việc tăng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu cá tra Việt Nam và an toàn thực phẩm đã đặt ra gánh nặng to lớn cho những người tham gia thị trường cá tra và thay đổi cơ cấu ngành. + Truy cập 85 lượt+ Từ khóa: TOÀN CẦU | THỊ TRƯỜNG | CHẤT LƯỢNG | XUẤT KHẨU | CÁ TRA | VIỆT NAM.»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
16/. Integrated agriculture-aquaculture farming systems in Vietnam: The status quo and future perspectives / Dang Thi Lua, 2021.- 8 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu một số hệ thống canh tác nuôi trồng thủy sản (IAA) được thực hành ở Việt Nam, mục tiêu hỗ trợ như một mô hình an toàn thực phẩm bền vững và một dạng công nghệ dựa trên hệ sinh thái để giảm tác động đến môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, tránh rủi ro do biến động thị trường, nâng cao thu nhập so với nuôi độc canh.+ Truy cập 66 lượt+ Từ khóa: NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | MÔ HÌNH | AN TOÀN THỰC PHẨM | MÔI TRƯỜNG | BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
17/. Knowledge and practices of using pesticides among farmers in Kim Bang district, Ha Nam province, Vietnam / Hoa Thi-Phuong Dinh, Tran Thi Tuyet-Hanh, Phuc Pham-Duc.- Nam Dinh: Department of Epidemiology, Public Health Faculty, Nam Dinh University, 2020.- 10 p.Tóm tắt: Bài nghiên cứu chỉ ra rằng những người phun thuốc không có kiến thức đầy đủ về việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và họ có nguy cơ tiếp xúc với thuốc trừ sâu do thực hành kém của họ.+ Truy cập 87 lượt+ Từ khóa: KIẾN THỨC | THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT | THUỐC TRỪ SÂU | HÀ NAM | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
18/. Lowering of SPS settings to international standards offers big gains all round: The case of Vietnamese pork trade / Ray Trewin, David Vanzetti, Tran Cong Thang.- Rotorua: Australian Agricultural and Resource Economics Society, 2015.- 23 p. Tóm tắt: Hạ thấp các thiết lập biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (PSP) với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm cung cấp các lợi ích to lớn: Trường hợp nghiên cứu về thương mại thịt heo của Việt Nam.+ Truy cập 82 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN VỆ SINH | KIỂM DỊCH | ĐỘNG VẬT | THỊT HEO | THỊT LỢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
19/. Motivations for industry stakeholders in China, Vietnam, Thailand and Malaysia to improve livestock welfare / Michelle Sinclair, Zulkifli Idrus, Duong van Nhiem.- Basel: MDPI, 2019.- 20 p.Tóm tắt: Nghiên cứu về các động lực và rào cản để cải thiện phúc lợi động vật từ các nhà lãnh đạo trong ngành chăn nuôi. Đặc biệt là tầm quan trọng của các yếu tố như lợi ích tài chính và an toàn thực phẩm đã được thảo luận.+ Truy cập 92 lượt+ Từ khóa: ĐỘNG VẬT | PHÚC LỢI | CHĂN NUÔI | TÀI CHÍNH | AN TOÀN THỰC PHẨM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
20/. New challenges for the Vietnamese aquaculture sector / Nguyen Thi Khanh Hong, Tran Thi Nang Thu, Lebailly, Philippe.- H.: Hồng Đức, 2016.- 13 p. Tóm tắt: Các chuỗi cung ứng thủy sản ở Việt Nam đã không được thiết kế và điều hành một cách hiệu quả, và đã không đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành. Các vấn đề bao gồm việc bảo vệ các nguồn tài nguyên, hạn chế trong việc truy xuất nguồn gốc, vấn đề an toàn thực phẩm và thiếu xây dựng thương hiệu / chứng chỉ sinh thái. Tài liệu nhằm mục đích mô tả sự phát triển gần đây của ngành thủy sản trong hoạt động kinh tế. Tài liệu cũng mô tả các vấn đề phát sinh trong liên kết các thành phần khác nhau trong ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.+ Truy cập 123 lượt+ Từ khóa: CHUỖI CUNG ỨNG | THỦY SẢN | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
21/. Risk assessment for food safety management in Vietnam / Hung Nguyen-Viet.- agrilinks.org, 2016.- 16 p. Tóm tắt: Đánh giá rủi ro đối với quản lý an toàn thực phẩm từ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật ở Việt Nam+ Truy cập 118 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | QUẢN LÍ | RỦI RO | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
22/. Safe use of wastewater in agriculture and aquaculture: Vietnam research evidence for policy / Nguyen Viet Hung. - Thailand: Regional Coordination Office, 2011. - 4 p. Tóm tắt: Tài liệu nghiên cứu về sử dụng an toàn nước thải trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam như: vấn đề môi trường nước thải từ hệ thống vệ sinh môi trường; Các bệnh tiêu chảy, nhiễm ký sinh trùng và các vấn đề về da do sử dụng nước thải.+ Truy cập 74 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN | SỬ DỤNG | NƯỚC THẢI NÔNG NGHIỆP | NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
23/. Sử dụng an toàn nước thải trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản (Ấn bản vùng Đông Nam Á) / Nguyễn Việt Hùng. - Thái Lan: Văn phòng điều phối vùng Đông Nam Á, 2011. - 4 tr. Tóm tắt: Tài liệu nghiên cứu về sử dụng an toàn nước thải trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam như: vấn đề môi trường nước thải từ hệ thống vệ sinh môi trường; Các bệnh tiêu chảy, nhiễm ký sinh trùng và các vấn đề về da do sử dụng nước thải+ Truy cập 83 lượt+ Từ khóa: NƯỚC THẢI NÔNG NGHIỆP | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | VỆ SINH MÔI TRƯỜNG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
24/. Supermarket revolution in Vietnam and inclusiveness of fresh vegetable value chains / Shozo Sakata, Fumie Takanashi.- JETRO Bangkok: Bangkok Research Center, 2022.- 24 p.Tóm tắt: Bài viết nói về sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cửa hàng bán lẻ hiện đại, đặc biệt là siêu thị, đã làm thay đổi phương thức sản xuất và kinh doanh của các nhà sản xuất rau sạch cung cấp sản phẩm. Để tham gia vào chuỗi cung ứng siêu thị, nhà cung cấp ít nhất cần phải đạt được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam, đại diện cho các tiêu chuẩn an toàn công cộng của Việt Nam.+ Truy cập 132 lượt+ Từ khóa: SIÊU THỊ | SẢN XUẤT | KINH DOANH | RAU SẠCH | CHUỖI CUNG ỨNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
25/. Value chain analysis of vegetables in urban Vietnam – case of Danang city / Le Thi Minh Hang.- International Journal of Asian Social Science, 2018.- 11 p. Tóm tắt: Tài liệu tập trung vào phân tích chuỗi giá trị rau, so sánh giữa chuỗi cung ứng rau an toàn và chuỗi cung ứng rau bình thường, bao gồm phân tích định tính và định lượng. Trường hợp nghiên cứu tại Đà Nẵng.+ Truy cập 84 lượt+ Từ khóa: NÔNG SẢN | CHUỖI CUNG ỨNG | RAU | AN TOÀN | VIỆT NAM | ĐÀ NẴNG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|