• THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
LƯỢT TRUY CẬP
451,698
|
• NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURE)
1/. Better management practices and their outcomes in shrimp farming: Evidence from small-scale shrimp farmers in Southern Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economies, 2017.- 21 p. Tóm tắt: Mặc dù tăng trưởng xuất khẩu thủy sản từ các nước đang phát triển sang các nước phát triển trong những năm gần đây, một tỷ lệ cao các sản phẩm này bị từ chối tại các cảng của các nước phát triển vì không tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Bài báo trình bày một nghiên cứu trường hợp của ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam để xem xét các yếu tố dẫn đến sự tồn tại của việc từ chối tại các cảng của các nước phát triển.+ Truy cập 140 lượt+ Từ khóa: CẢNG | XUẤT KHẨU | THUỶ SẢN | TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
2/. Determinants of farmers’ intention of applying new technology in production: The case of VietGap standard adoption in Vietnam / Luong Tinh, Phan Tran Minh Hung, Doan Gia Dzung.- Asian Economic and Social Society, 2019.- 15 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu xác định các yếu tố quyết định của nông dân với ý định áp dụng công nghệ mới với trường hợp của VietGAP, ứng dụng tiêu chuẩn trong sản xuất rau ở một nước đang phát triển như Việt Nam.+ Truy cập 115 lượt+ Từ khóa: NÔNG DÂN | CÔNG NGHỆ | TIÊU CHUẨN | SẢN XUẤT | RAU | NƯỚC PHÁT TRIỂN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
3/. Developing a methodology for standardized fish monitoring in the Mekong basin / Boon. L, Elliott. V, Phauk. S, Pheng. S.- Inland fisheries research and development institute (Fisheries Administration) and WorldFish. Phnom Penh, Cambodia, 2016.- 36 p. Tóm tắt: Báo cáo mô tả chi tiết phương pháp luận được xây dựng và thử nghiệm với ba trường đại học trong khu vực để theo dõi các nguồn lợi thủy sản của tiểu vùng sông Mekông theo tiêu chuẩn trên phạm vi toàn quốc.+ Truy cập 169 lượt+ Từ khóa: CÁ | THUỶ SẢN | TIÊU CHUẨN | CAMPUCHIA | TIỂU VÙNG SÔNG MEKÔNG»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
4/. Emergence of Asian GAPs and its relationship to global G.A.P / Kaoru Nabeshima, Etsuyo Michida, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economies, 2015.- 33 p. Tóm tắt: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP) là một trong những tiêu chuẩn có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và bền vững. Với sự tăng trưởng của Global G.A.P, nhiều nước châu Á đã giới thiệu những phiên bản GAPs của quốc gia như China GAP, Japan GAP, Viet GAP, Thai GAP và Asean GAP. Bài viết xem xét sự phát triển và động lực từ cách mà Asian GAPs đã được giới thiệu từ cả tình hình hiện tại và quan điểm lịch sử.+ Truy cập 127 lượt+ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | SẢN XUẤT | AN TOÀN THỰC PHẨM | CHÂU Á»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
5/. Factors affecting consumers'''''''''''''''''''''''''''''''' decision to purchase VietGAP vegetables in Hanoi, Vietnam / Nhung Thi Thai, Kampanat Pensupar.- Business Economics, Social Science and Humanities, 2015.- Vol. 24.- 11 p. Tóm tắt: Bài viết điều tra các yếu tố ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở Hà Nội "Quyết định mua rau VietGAP cũng như để phân tích người tiêu dùng Hà Nội" sẵn lòng chi trả (WTP) cho các thuộc tính khác nhau của các loại rau VietGAP. Dữ liệu được thu thập từ 300 người mua hàng tại các siêu thị và năm sáu cửa hàng rau xung quanh trung tâm thành phố Hà Nội. phân tích kinh tế được thực hiện bằng cách sử dụng mô hình logit có điều kiện. Nhìn chung, những phát hiện cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng nhận thức rằng rau VietGAP có lợi cho sức khỏe. Đáng chú ý, người tiêu dùng thích rau VietGAP được bán tại hệ thống siêu thị, nhãn hữu cơ được chứng nhận bởi các tổ chức phi chính phủ (NGO), thêm thông tin truy xuất nguồn gốc hơn bao gồm nông nghiệp, phân phối, chế biến, lưu thông và tiếp thị, cũng như giá cả phù hợp. Những phát hiện này giúp mở rộng thị trường chuỗi cung ứng rau VietGAP là cần thiết phối hợp và tham gia của các tổ chức NGO trong quá trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hóa cũng như cần thiết lập cơ chế xử phạt chính thức trong trường hợp không tuân thủ.+ Truy cập 102 lượt+ Từ khóa: NGƯỜI TIÊU DÙNG | YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG | VIETGAP | RAU | HÀ NỘI | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
6/. Food quality awareness: Cases from shrimp producers in Thailand and vegetable producers in Vietnam / Aya Suzuki, Vu Hoang Nam.- Institute of Developing Economics, 2016.- 43 p. Tóm tắt: Con số bị từ chối nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm cho rằng các nhà sản xuất ở các nước xuất khẩu không tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập và nghiên cứu xem xét việc chuyển đổi thành công của phương thức sản xuất phù hợp bởi các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan, đồng thời đưa ra những kiến thức và nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Việt Nam.+ Truy cập 120 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NUÔI TRỒNG THỦY SẢN | NUÔI TÔM | THÁI LAN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
7/. Global value chain and food safety and quality standards of Vietnam pangasius exports / Tram Anh Thi Nguyen, Curtis M. Jolly, 2020.- 12 p.Tóm tắt: Bài viết nghiên cứu về việc tăng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu cá tra Việt Nam và an toàn thực phẩm đã đặt ra gánh nặng to lớn cho những người tham gia thị trường cá tra và thay đổi cơ cấu ngành. + Truy cập 85 lượt+ Từ khóa: TOÀN CẦU | THỊ TRƯỜNG | CHẤT LƯỢNG | XUẤT KHẨU | CÁ TRA | VIỆT NAM.»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
8/. Lowering of SPS settings to international standards offers big gains all round: The case of Vietnamese pork trade / Dr Ray Trewin.- The Australian Agricultural and Resource Economics Society, 2015.- 15 p. Tóm tắt: Hạ thấp các thiết lập biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (PSP) với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm cung cấp các lợi ích to lớn: Trường hợp nghiên cứu về thương mại thịt heo của Việt Nam.+ Truy cập 187 lượt+ Từ khóa: VỆ SINH THỰC PHẨM | KIỂM DỊCH | THỊT HEO, THỊT LỢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
9/. Lowering of SPS settings to international standards offers big gains all round: The case of Vietnamese pork trade / Ray Trewin, David Vanzetti, Tran Cong Thang.- Rotorua: Australian Agricultural and Resource Economics Society, 2015.- 23 p. Tóm tắt: Hạ thấp các thiết lập biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (PSP) với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm cung cấp các lợi ích to lớn: Trường hợp nghiên cứu về thương mại thịt heo của Việt Nam.+ Truy cập 82 lượt+ Từ khóa: AN TOÀN VỆ SINH | KIỂM DỊCH | ĐỘNG VẬT | THỊT HEO | THỊT LỢN | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
10/. Productive efficiency of crop farms in Viet Nam: A DEA with a smooth bootstrap application / Truong Tuan Linh, Teruaki Nanseki, Yosuke Chomei.- Journal of Agricultural Science, 2015.- Vol. 7, No. 5.- 10 p. Tóm tắt: Nghiên cứu ước tính hiệu quả kỹ thuật, quy mô của trang trại và các nhân tố ảnh hưởng bằng cách áp dụng phương pháp tiêu chuẩn bootstrap DEA để đánh giá hiệu quả kỹ thuật và quy mô, và sử dụng phương pháp hồi quy Tobit để xác định các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả trong các trang trại.+ Truy cập 238 lượt+ Từ khóa: TRANG TRẠI | KỸ THUẬT | TIÊU CHUẨN BOOTSTRAP | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
11/. Supermarket revolution in Vietnam and inclusiveness of fresh vegetable value chains / Shozo Sakata, Fumie Takanashi.- JETRO Bangkok: Bangkok Research Center, 2022.- 24 p.Tóm tắt: Bài viết nói về sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cửa hàng bán lẻ hiện đại, đặc biệt là siêu thị, đã làm thay đổi phương thức sản xuất và kinh doanh của các nhà sản xuất rau sạch cung cấp sản phẩm. Để tham gia vào chuỗi cung ứng siêu thị, nhà cung cấp ít nhất cần phải đạt được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam, đại diện cho các tiêu chuẩn an toàn công cộng của Việt Nam.+ Truy cập 132 lượt+ Từ khóa: SIÊU THỊ | SẢN XUẤT | KINH DOANH | RAU SẠCH | CHUỖI CUNG ỨNG | VIỆT NAM»
Xem dữ liệu số hóa dạng PDF
|
|
|