- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN H. PHONG ĐIỀN
|
|
1/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT NAM | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.005704; EV.005705
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT NAM | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.006102; EV.006103; EV.006104; EV.006105; EV.006106; EV.006107
»
MARC
-----
|
|
3/. Ẩm thực vùng ven biển Quảng Bình (trước năm 1945) / Trần Hoàng. - H. : Dân trí, 2011. - 155tr. : Ảnh màu; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiểu tổng quan về vùng biển Quảng Bình, đời sống và sinh hoạt văn hoá của cư dân các làng biển, các ngành nghề trong công việc làm ăn ở vùng biển, văn hoá ẩm thực ở các làng biển qua cách tổ chức và cơ cấu bữa ăn hàng ngày, các món ăn và cách chế biến, các loại nước uống, thuốc hút▪ Từ khóa: ẨM THỰC | VĂN HOÁ CỔ TRUYỀN | VIỆT NAM | QUẢNG BÌNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959745 / Â120TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.004805
»
MARC
-----
|
|
4/. Ẩm thực Thăng Long Hà Nội / Đỗ Thị Hảo. - H. : Phụ nữ, 2012. - 450tr.; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu lịch sử, nguồn gốc, đặc điểm và các nét văn hoá của các món ăn đặc trưng của Hà Nội từ xưa tới nay▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | MÓN ĂN | HÀ NỘI▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959731 / Â120TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.007298
»
MARC
-----
|
|
5/. Ẩm thực - lễ hội dân gian Khmer ở Kiên Giang / Đào Chuông. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2019. - 199tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Giới thiệu những nét đặc trưng về ẩm thực - lễ hội dân gian của dân tộc Khmer ở Kiên Giang. Qua đó, giới thiệu thêm về văn hoá lối sống, phong tục tạp quán, những trò chơi dân gian có từ rất lâu▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | ẨM THỰC | LỄ HỘI | NGƯỜI KHƠ ME | KIÊN GIANG▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959795 / Â120TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.009944
»
MARC
-----
|
|
6/. Ẩm thực của người Pa Dí huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai / Bùi Thị Giang. - H. : Văn hoá dân tộc, 2019. - 277tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Trình bày khái quát chung về người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; Ẩm thực của người Pa Dí; Tập quán và những biến đổi trong ăn uống của người Pa Dí▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI PA DÍ | LÀO CAI | MƯỜNG KHƯƠNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597167 / Â120TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.011050
»
MARC
-----
|
|
7/. Bánh dân gian có mặt ở thành phố Cần Thơ / Tôn Thất Lang. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 207tr.; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Giá trị của bánh dân gian trong đời sống người dân Cần Thơ; giới thiệu một số loại bánh dân gian tiêu biểu ở Cần Thơ làm bằng gạo, bột gạo, bột nếp, bột mì, đậu xanh: Bánh cúng, bánh khọt, bánh tét lá cẩm, bánh cống, bánh xu xê...▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | CẦN THƠ | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B107D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008625
»
MARC
-----
|
|
8/. Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam / Phan Văn Hoàn. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamQ.1. - 599tr.Tóm tắt: Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / B557Đ▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008265
»
MARC
-----
|
|
9/. Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam / Phan Văn Hoàn. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamQ.2. - 599tr.Tóm tắt: Giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm thường dùng, giá trị dinh dưỡng của món ăn và nghiên cứu về đôi đũa với con người Việt Nam - nhìn từ góc độ văn hoá ẩm thực trong sự so sánh với dao, nĩa... phương Tây. Danh mục các món ăn hiện có ở Việt Nam▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / B557Đ▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008266
»
MARC
-----
|
|
10/. Các nghề thủ công và văn hoá ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận chủ biên, Nguyễn Khắc Xương, Đặng Xuân Tuyên.... - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 551tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG | PHÚ THỌ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959721 / C101NGH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008298
»
MARC
-----
|
|
|
|
|