- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN H. THỚI LAI
|
|
1/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT NAM | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.007712; CV.007713; CV.007714; CV.007715; CV.007716; CV.007717
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT NAM | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.007314; CV.007315
»
MARC
-----
|
|
3/. Ẩm thực của người Pa Dí huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai / Bùi Thị Giang. - H. : Văn hoá dân tộc, 2019. - 277tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Trình bày khái quát chung về người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; Ẩm thực của người Pa Dí; Tập quán và những biến đổi trong ăn uống của người Pa Dí▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI PA DÍ | LÀO CAI | MƯỜNG KHƯƠNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597167 / Â120TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.011151
»
MARC
-----
|
|
4/. Nét đẹp trong ẩm thực truyền thống của người HMông / Mã A Lềnh. - H. : Văn hoá dân tộc, 2020. - 131tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Giới thiệu về cách chế biến ẩm thực của người Hmông mang đậm nét văn hoá dân giã, đơn giản từ những sản vật ngô và cơm bột ngô, lúa và cơm tẻ, cơm nếp và xôi, các loại bánh, vật nuôi và thịt, thú hoang, vật sống ở nước, côn trùng, rau, quả, củ, cây...▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | DÂN TỘC HMÔNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.1 / N207Đ▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.011281
»
MARC
-----
|
|
5/. Nghệ thuật ẩm thực truyền thống Việt Nam / Nguyễn Văn Mạnh. - H. : Khoa học xã hội, 2021. - 378tr. : Hình ảnh; 24cmTóm tắt: Tìm hiểu giá trị nghệ thuật độc đáo văn hoá ẩm thực truyền thống Việt Nam; Giới thiệu nghệ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam và một số món ăn truyền thống Việt Nam▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / NGH250TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CL.001367
»
MARC
-----
|
|
6/. Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ / Nhâm Hùng biên soạn. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2016. - 109tr.; 21cmĐTTS ghi: Ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2016Tóm tắt: Giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh bèo, bánh ít, bánh bò... ; giá trị văn hoá trong kỹ thuật làm bánh, ăn bánh, bán bánh và những yêu cầu bảo tồn, phát triển văn hoá ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của vùng đất này▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.12095978 / T310H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.009096
»
MARC
-----
|
|
7/. Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ / Nhâm Hùng biên soạn. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2016. - 109tr.; 21cmĐTTS ghi: Ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2016Tóm tắt: Giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh bèo, bánh ít, bánh bò... ; giá trị văn hoá trong kỹ thuật làm bánh, ăn bánh, bán bánh và những yêu cầu bảo tồn, phát triển văn hoá ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của vùng đất này▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / T310H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.009680; CV.009681
»
MARC
-----
|
|
8/. Văn hoá ẩm thực của người Phù Lá / Bùi Duy Chiến. - H. : Văn hoá dân tộc, 2019. - 303tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Vài nét về đặc điểm tự nhiên, kinh tế, văn hoá, xã hội của vùng đất Lào Cai; Ảnh hưởng của môi trường tự nhiên đến nguồn lương thực, thực phẩm và các món ăn của người Phù Lá; Tập quán ăn uống của người Phù Lá và những biến đổi; Một số món ăn truyền thống của người Phù Lá và cách chế biến▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI PHÙ LÁ | DÂN TỘC THIỂU SỐ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597167 / V115H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.010442
»
MARC
-----
|
|
9/. Văn hoá ẩm thực và tri thức dân gian về trồng trọt của người Nùng Dín tỉnh Lào Cai : Nghiên cứu văn hoá / Vàng Thung Chúng. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2018. - 471tr.; 21cmĐTTS ghi : Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Cần Thơ. Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Khái quát chung về văn hoá ẩm thực và địa bàn cư trú, môi trường tự nhiên trồng trọt, sản phẩm các loại cây nông nghiệp truyền thống phục vụ đời sống; trình bày tri thức dân gian và đánh giá giá trị, vai trò của tri thức dân gian về canh tác, sử dụng sản phẩm các loại cây nông nghiệp truyền thống cũng như việc bảo tồn, phát huy tri thức đó trong xây dựng nông thôn mới của người Nùng Dín ở Lào Cai▪ Từ khóa: DÂN TỘC NÙNG | TRI THỨC | TRỒNG TRỌT | VĂN HOÁ ẨM THỰC | VĂN HOÁ DÂN GIAN | LÀO CAI | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 390.09597167 / V115H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.010055
»
MARC
-----
|
|
10/. Văn hoá ẩm thực một số dân tộc tỉnh Hoà Bình / Bùi Chí Thanh, Bàn Thị Cúc. - H. : Văn học, 2018. - 395tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Giới thiệu khái quát về địa lý, con người, những món ăn, đồ uống, các loại bánh dùng phổ biến và dùng trong các ngày lễ tết, lễ hội của các dân tộc Mường, Thái, Dao, Tày và dân tộc Mông tỉnh Hoà Bình. Đề xuất, kiến nghị một số biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy, kế thừa và phát triển văn hoá ẩm thực của các dân tộc này▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | DÂN TỘC THIỂU SỐ | HOÀ BÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959719 / V115H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.010078
»
MARC
-----
|
|
|
|
|