- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN HUYỆN VĨNH THẠNH
|
|
1/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.005362; GV.005363
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.005508; GV.005509
»
MARC
-----
|
|
3/. Các nghề thủ công và văn hoá ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận chủ biên, Nguyễn Khắc Xương, Đặng Xuân Tuyên.... - H. : Khoa học Xã hội, 2015. - 551tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG | PHÚ THỌ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959721 / C101NGH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.006994
»
MARC
-----
|
|
4/. Chất biển trong văn hoá ẩm thực Phú Yên / Trần Sĩ Huệ. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2014. - 226tr.; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Gồm các chương: Bờ biển và các làng nghề biển ở Phú Yên, muối, các làng nghề chế biến hải sản, mắm, trụng - khô - mặn và vài ba món khác, chất biển trong bữa ăn của người Phú Yên▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | PHÚ YÊN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959755 / CH124B▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.006525
»
MARC
-----
|
|
5/. Chuyện ăn uống của người bình dân Sóc Trăng, nhìn từ góc độ văn hoá dân gian / Trần Minh Thương. - H. : Khoa học Xã hội, 2015. - 431tr. : Ảnh; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Tổng quan về ẩm thực dân gian ở Sóc Trăng. Trình bày đặc điểm của ẩm thực dân gian ở Sóc Trăng và chức năng của văn hoá ẩm thực dân gian▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VĂN HOÁ DÂN GIAN | SÓC TRĂNG▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959799 / CH527Ă▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.007020
»
MARC
-----
|
|
6/. Đặc trưng bánh dân gian Nam Bộ / Trần Minh Thương, Trần Phỏng Diều. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 176tr.; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu khái quát về bánh dân gian Nam Bộ; đặc điểm, chức năng của bánh dân gian và bánh dân gian qua thơ ca bình dân▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / Đ113TR▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.007125
»
MARC
-----
|
|
7/. Dừa trong văn hoá ẩm thực Bến Tre / Lư Hội. - H. : Khoa học Xã hội, 2015. - 175tr. : Bảng; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát về vùng đất và con người Bến Tre. Vai trò của cây dừa trong đời sống tinh thần, đời sống vật chất, đời sống dân gian và chiến đấu chống giặc, giữ làng. Các sản phẩm được chế biến từ dừa như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, bánh dừa Giồng Luông, bánh cục...▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | DỪA | VĂN HOÁ ẨM THỰC | BẾN TRE▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959785 / D551TR▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.007103
»
MARC
-----
|
|
8/. Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ. - H. : Khoa học Xã hội, 2015. - 167tr. : Ảnh, bản đồ; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Vai trò của bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên. Giới thiệu về hai làng làm bánh tráng nổi tiếng ở Phú Yên như làng Hoà Đa huyện Tuy An và làng Đông Bình huyện Phú Hoà. Miêu tả các lò bánh tráng ở Phú Yên, thuật lại việc làm bánh tráng qua các công đoạn từ chuẩn bị đến thực hiện▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG | PHÚ YÊN | BÁNH TRÁNG▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959755 / NGH250L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.007128
»
MARC
-----
|
|
9/. Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ / Nhâm Hùng biên soạn. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2016. - 109tr.; 21cmĐTTS ghi: Ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2016Tóm tắt: Giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh bèo, bánh ít, bánh bò... ; giá trị văn hoá trong kỹ thuật làm bánh, ăn bánh, bán bánh và những yêu cầu bảo tồn, phát triển văn hoá ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của vùng đất này▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / T310H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.006790; GV.006791
»
MARC
-----
|
|
10/. Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ / Nhâm Hùng biên soạn. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2016. - 109tr.; 21cmĐTTS ghi: Ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2016Tóm tắt: Giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh bèo, bánh ít, bánh bò... ; giá trị văn hoá trong kỹ thuật làm bánh, ăn bánh, bán bánh và những yêu cầu bảo tồn, phát triển văn hoá ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của vùng đất này▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.12095978 / T310H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: GV.006747
»
MARC
-----
|
|
|
|
|