- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN H. PHONG ĐIỀN
|
|
1/. Mo tang lễ cổ truyền của người Nùng Dín, Lào Cai / Vàng Thung Chúng. - H. : Sân khấu, 2016. - 270tr.; 21cmĐTTS ghi : Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu về Mo, Mo tang lễ trong đời sống văn hoá của người Nùng Dín - Dân tộc Nùng - Tỉnh Điện Biên. Trình bày đặc điểm, nội dung nghệ thuật của Mo tang lễ và các giá trị của Mo tang lễ của người Nùng Dín▪ Từ khóa: TANG LỄ | DÂN TỘC NÙNG DÍN | VĂN HOÁ CỔ TRUYỀN | LÀO CAI | MO▪ Ký hiệu phân loại: 393.09597167 / M400T▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008507
»
MARC
-----
|
|
2/. Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục cô dâu và đồ dùng cho trẻ em của người Nùng Dín ở Lào Cai / Vàng Thị Nga. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2019. - 243tr. : Ảnh; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Sách giới thiệu cho người đọc khái quát được về trang phục cô dâu và đồ dùng sinh hoạt trẻ em của người Nùng Dín▪ Từ khóa: NGHỆ THUẬT DÂN GIAN | TRANG TRÍ NGHỆ THUẬT | VIỆT NAM | DÂN TỘC NÙNG DÍN▪ Ký hiệu phân loại: 746.6 / NGH250TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.010096
»
MARC
-----
|
|
3/. Văn hoá ẩm thực dân gian người Nùng Dín Lào Cai / Vàng Thung Chúng. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 198tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát chung về môi trường tự nhiên, sản vật và tập quán ăn uống của người Nùng Dín ở Lào Cai. Giới thiệu các loại cơm, bánh trái, chè cháo đặc trưng; các món ăn đặc trưng chế biến từ thực vật, đông vật; đồ uống và hoa quả ăn phụ... cùng những đặc điểm, giá trị và những biến đổi trong đời sống văn hoá ẩm thực của tộc người này▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | DÂN TỘC NÙNG DÍN | LÀO CAI▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597167 / V115H▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: EV.008359
»
MARC
-----
|
|
|
|
|