- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN H. THỚI LAI
|
|
1/. Ăn gì không chết : Sức mạnh chữa lành của thực phẩm / Michael Greger, Gene Stone; Hoàng Nữ Minh Nguyệt, Công Huyền Tôn Nữ Thuỳ Trang dịch; Xuân Nguyễn hiệu đính. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 774tr.; 24cmTóm tắt: Sách trình bày kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm với những căn bệnh nguy hiểm chết người, đồng thời, dduaw ra những lời khuyên về thực phẩm cần thiết trong điều trị các loại bệnh như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh gan...▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | THỰC PHẨM | ĐIỀU TRỊ BỆNH▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115G▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CL.001273
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn rau bó xôi có khoẻ hơn gấp đôi và mọi giải đáp để biết phải ăn sao cho khoẻ / Aurélie, Guerri, Halfbob ; Nguyễn Tuấn Việt dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 47tr.; 26cm. - (Câu hỏi to. Câu hỏi bé)Tóm tắt: Giải đáp những câu hỏi mà các em đặt ra về thực phẩm, dinh dưỡng, sức khoẻ : Phải làm gì để ăn uống cân bằng, uống nước có ga thoả thích có được không, nên ăn dặm món gì?...▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG | SỨC KHOẺ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115R▪ SÁCH THIẾU NHI- Mã số: CT.006291
»
MARC
-----
|
|
3/. Câu chuyện phía sau - Chocolate / Sean Stewart Price; Hà Xuyên dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2013. - 31tr. : Minh họa; 26cmTóm tắt: Tìm hiểu về Sôcôla từ lịch sử, cây ca cao, đến mùi vị, phương pháp chế biến, kinh doanh thương mại, qui trình sản xuất, cấu tạo hoá học cùng những ưu nhược khi sử dụng và đề cập tới các loại Sôcôla phổ biến▪ Từ khóa: KHOA HỌC THƯỜNG THỨC | CHOCOLATE | THỰC PHẨM | SẢN XUẤT▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / C125CH▪ SÁCH THIẾU NHI- Mã số: CT.005502
»
MARC
-----
|
|
4/. Câu chuyện phía sau - Bánh mì / Elizabeth Raum; Hà Xuyên dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2013. - 31tr. : Minh họa; 26cmTóm tắt: Tìm hiểu về lịch sử, quá trình sản xuất và nhiều điều thú vị về bánh mì qua các câu truyện như: Thế giới bánh mì, từ cánh đồng đến bàn ăn, sơ lược về lịch sử bánh mì...▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | SẢN XUẤT | BÁNH MÌ | SÁCH THIẾU NHI▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / C125CH▪ SÁCH THIẾU NHI- Mã số: CT.005504
»
MARC
-----
|
|
5/. Cây thức ăn gia súc giàu chất dinh dưỡng / Đặng Tuấn Hưng chủ biên, Nguyễn Trọng Ninh, Phan Công Chung. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2004. - 143tr.; 19cm▪ Từ khóa: CÂY THỰC PHẨM | GIA SÚC▪ Ký hiệu phân loại: 633.2 / C126TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.001155
»
MARC
-----
|
|
6/. Chống lão hoá / Nguyễn Quý Khang biên soạn. - H. : Thanh niên, 2012. - 151tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Gồm các phần: Một số học thuyết về sự lão hoá của con người, nội dung khoa học dưỡng sinh đối với người cao tuổi, thực dưỡng và sức khoẻ người cao tuổi, chế độ ăn uống trong một số trường hợp mắc bệnh thường gặp ở người cao tuổi▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | NGƯỜI CAO TUỔI | LÃO HOÁ | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 618.9 / CH455L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.006660; CV.006661
»
MARC
-----
|
|
7/. Hợp tác xã cung ứng thực phẩm và xây dựng mô hình hợp tác xã cung ứng rau an toàn / Hoàng Văn Long chủ biên, Nguyễn Mạnh Cường, Lê Thị Hường. - H. : Thông tin và truyền thông, 2020. - 178tr. : Bảng, biểu đồ; 21cmĐTTS ghi: Bộ Thông tin và Truyền thôngTóm tắt: Giới thiệu về tình hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn và hợp tác xã cung ứng thực phẩm, rau an toàn. Các bước xây dựng hợp tác xã cung ứng rau an toàn. Một số mô hình hợp tác xã cung ứng rau an toàn thành công▪ Từ khóa: HỢP TÁC XÃ | THỰC PHẨM | RAU AN TOÀN | MÔ HÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 334 / H466T▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.010848; CV.010849
»
MARC
-----
|
|
8/. Kiêng kỵ và phối hợp trong thực phẩm trị bệnh / Điền Tiệp, Hứa Thục Thanh, Quách Kinh Lệ. - H. : Văn hoá Thông tin, 2014. - 231tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu, tác dụng và những điều cần chú ý khi dùng thực phẩm và cách phối hợp thực phẩm trị bệnh từ rau quả, thịt trứng, hải sản, thực phẩm cao cấp...; các loại thực phẩm cần tránh ở những bệnh thường gặp như bệnh nội khoa, phụ khoa, nhi khoa, ngoại khoa, bệnh ngũ quan▪ Từ khóa: BỆNH | THỰC PHẨM | ĐIỀU TRỊ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / K306K▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.008622
»
MARC
-----
|
|
9/. Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng / Hà Sơn, Nam Việt biên soạn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 206tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Gồm các chương: Phá vỡ quan niệm ẩm thực sai lầm, để có sức khoẻ tốt, phương pháp phòng trị một số bệnh thường gặp▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / L551CH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.006680; CV.006681
»
MARC
-----
|
|
10/. Nam giới / Đặng Nguyên Minh biên soạn. - H. : Lao động - Xã hội, 2012. - 171tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Khái quát chung về đặc điểm sức khoẻ của nam giới, 15 loại thực phẩm và 130 món ăn dành cho nam giới, một số thói quen không tốt của nam giới▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | NAM GIỚI | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / N104GI▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: CV.006662; CV.006663
»
MARC
-----
|
|
|
|
|