- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN H. CỜ ĐỎ
|
|
1/. Ai làm nhiễm bẩn thực phẩm của tôi / Trương Nam Nam, Kate Ferguson, Jon Pill...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 280tr.; 21cmTóm tắt: Nội dung nói về quá trình tiến hoá của thực phẩm, những thành phần hoá học độc hại trong thực phẩm, vấn đề an toàn của thực phẩm từ nông trại đến tới bàn ăn của con người; Việc sơ chế thực phẩm bằng nước sôi hoặc bảo quản rau quả bằng đông lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm hay không?..▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A103L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.006248
»
MARC
-----
|
|
2/. An toàn thực phẩm và ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2020. - 396tr.; 21cmTóm tắt: Cập nhật các kiến thức hiện đại về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn hiện đại như HACCP, HARPC, TACCP, VACCP, đặc biệt là các kiến thức về an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm, phòng vệ thực phẩm, gian lận thực phẩm, tăng cường thực phẩm và thực phẩm chức năng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | Ô NHIỄM THỰC PHẨM | CHẨN ĐOÁN | KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG RUỘT▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.006710
»
MARC
-----
|
|
3/. An toàn thực phẩm cho học sinh / Phùng Hiền, Vũ Dương biên soạn. - H. : Văn hoá Thông tin, 2014. - 184tr.; 21cmTóm tắt: Sách gồm các nội dung sau : Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến vệ sinh an toàn thực phẩm, sự phát triển của kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, cách xử lý khi bị trúng độc thực phẩm...▪ Từ khóa: HỌC SINH | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.002884; NV.002885
»
MARC
-----
|
|
4/. Các món ăn có ích cho người bệnh gout và mỡ máu cao / Đinh Công Bảy. - H. : Phụ nữ, 2013. - 92tr.; 24cmTóm tắt: Giới thiệu chung về chứng gout và mỡ máu cao và giới thiệu các món ăn có ích cho người bệnh trong liệu trình chữa trị., chống viêm, cải thiện chức năng hoạt động của xương và khớp....loại rau củ)▪ Từ khóa: MÓN ĂN | BÀI THUỐC | THỰC PHẨM | MỠ TRONG MÁU | BỆNH GÚT▪ Ký hiệu phân loại: 616.1 / C101M▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NL.000363
»
MARC
-----
|
|
5/. Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây / Lê Hà Hải, Nguyễn Thu Huyền, Vũ Thị Nga. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 199tr.; 21cmTóm tắt: Nội dung gồm hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản quả cam sành; hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản quả hồng, quả thanh long, cam canh và quả dứa▪ Từ khóa: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM | SƠ CHẾ | BẢO QUẢN | TRÁI CÂY▪ Ký hiệu phân loại: 664 / C455NGH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.007142
»
MARC
-----
|
|
6/. Chống lão hoá / Nguyễn Quý Khang biên soạn. - H. : Thanh niên, 2012. - 151tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Gồm các phần: Một số học thuyết về sự lão hoá của con người, nội dung khoa học dưỡng sinh đối với người cao tuổi, thực dưỡng và sức khoẻ người cao tuổi, chế độ ăn uống trong một số trường hợp mắc bệnh thường gặp ở người cao tuổi▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | NGƯỜI CAO TUỔI | LÃO HOÁ | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 618.9 / CH455L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.001740; NV.001741
»
MARC
-----
|
|
7/. Kiêng kỵ và phối hợp trong thực phẩm trị bệnh / Điền Tiệp, Hứa Thục Thanh, Quách Kinh Lệ. - H. : Hồng Đức, 2016. - 231tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu, tác dụng và những điều cần chú ý khi dùng thực phẩm và cách phối hợp thực phẩm trị bệnh từ rau quả, thịt trứng, hải sản, thực phẩm cao cấp...; các loại thực phẩm cần tránh ở những bệnh thường gặp như bệnh nội khoa, phụ khoa, nhi khoa, ngoại khoa, bệnh ngũ quan▪ Từ khóa: BỆNH | THỰC PHẨM | ĐIỀU TRỊ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / K306K▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.003917
»
MARC
-----
|
|
8/. Kỵ và hợp trong ăn uống : Cẩm nang hữu ích cho mọi người-ăn để khoẻ mạnh, uống để vui tươi / Thôi Hiểu Lệ; Dịch: Nguyễn Trí Nhân, Đặng Thị Hoa; Trần Thị Kim Oanh hiệu đính. - H. : Phụ nữ, 2016. - 111tr.; 27cmTóm tắt: Sách tập hợp các thông tin hữu ích dựa trên nguyên tắc “kỵ và hợp” của một số thực phẩm thông dụng và thường gặp. Mục đích là cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về sự tương tác giữa các thành phần của món ăn trong quá trình hấp thu và chuyển hóa trong cơ thể, giúp bạn đọc biết cách phối hợp sao cho hợp lý, tránh những kết hợp bất lợi và có hại cho sức khỏe trong quá trình nấu nướng.▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | ĐIỀU TRỊ | SỨC KHOẺ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / K600V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NL.000669
»
MARC
-----
|
|
9/. Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng / Hà Sơn, Nam Việt biên soạn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 206tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Gồm các chương: Phá vỡ quan niệm ẩm thực sai lầm, để có sức khoẻ tốt, phương pháp phòng trị một số bệnh thường gặp▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / L551CH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NV.001760; NV.001761
»
MARC
-----
|
|
10/. Món ăn có ích cho người bệnh loãng xương / Đinh Công Bảy. - H. : Phụ nữ, 2014. - 133tr.; 24cm▪ Từ khóa: MÓN ĂN | BÀI THUỐC | THỰC PHẨM | LOÃNG XƯƠNG▪ Ký hiệu phân loại: 616.7 / M430Ă▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: NL.000362
»
MARC
-----
|
|
|
|
|