- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN Q. BÌNH THỦY
|
|
1/. An toàn thực phẩm và ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2020. - 396tr.; 21cmTóm tắt: Cập nhật các kiến thức hiện đại về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn hiện đại như HACCP, HARPC, TACCP, VACCP, đặc biệt là các kiến thức về an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm, phòng vệ thực phẩm, gian lận thực phẩm, tăng cường thực phẩm và thực phẩm chức năng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | Ô NHIỄM THỰC PHẨM | CHẨN ĐOÁN▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.009074
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn uống thế nào tạo ra bạn thế ấy / Felicia Law ; Minh hoạ: Rupert Van Wyk, Lyn Gray ; Quỳnh Thông dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2007. - 81tr. : Ảnh, hình vẽ; 21cm. - (Bộ sách: Growing up)Tóm tắt: Giới thiệu những kiến thức phổ biến xung quanh vấn đề ăn uống và dinh dưỡng giúp bạn tìm ra được cách ăn uống phù hợp cho bản thân như: một chế độ ăn uống cân bằng, các thành phần dinh dưỡng cơ bản trong thực phẩm, hay cách lựa chọn thức uống, cách kết hợp các loại thực phẩm, cách mua thức ăn và bảo quản thức ăn▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | ĂN UỐNG▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.003740
»
MARC
-----
|
|
3/. Cây thức ăn gia súc giàu chất dinh dưỡng / Đặng Tuấn Hưng chủ biên, Nguyễn Trọng Ninh, Phan Công Chung. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2004. - 143tr.; 19cm▪ Từ khóa: CÂY THỰC PHẨM | GIA SÚC▪ Ký hiệu phân loại: 633.2 / C126TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.001155
»
MARC
-----
|
|
4/. Chống lão hoá / Nguyễn Quý Khang biên soạn. - H. : Thanh niên, 2012. - 151tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Trình bày một số học thuyết về sự lão hoá của con người, nội dung khoa học dưỡng sinh đối với người cao tuổi, thực dưỡng và sức khoẻ người cao tuổi, chế độ ăn uống trong một số trường hợp mắc bệnh thường gặp ở người cao tuổi▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | NGƯỜI CAO TUỔI | LÃO HOÁ | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 618.9 / CH455L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.006933; BV.006934
»
MARC
-----
|
|
5/. Dinh dưỡng xanh / Victoria Boutenko ; Đoàn Trang dịch. - Tái bản lần 3. - H. : Công Thương, 2020. - 270tr. : Bảng; 21cmTên sách tiếng Anh: Green for lifeTóm tắt: Giới thiệu những thông tin dinh dưỡng và kiến thức khoa học về rau ăn lá, vai trò và sức mạnh của rau ăn lá và chế độ ăn thực phẩm thô đối với sức khoẻ; những phát kiến về sinh tố rau ăn lá - thức uống đơn giản và tiện lợi giúp chúng ta tiêu thụ đủ lượng rau ăn lá cần thiết▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / D312D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.009037
»
MARC
-----
|
|
6/. Dinh dưỡng và thực phẩm / Nguyễn Ý Đức. - H. : Y học, 2005. - 319tr. : Hình vẽ; 21cmTóm tắt: Trình bày vai trò của dinh dưỡng và các Vitamin, chất đạm, chất béo, carbohydrat, khoáng chất... Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng, cách chế biến và tác dụng của một số loại thực phẩm như : thịt, cá, đường, sữa, tỏi...▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | THỰC PHẨM | CHẾ BIẾN▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / D312D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.003564
»
MARC
-----
|
|
7/. Hướng dẫn bảo quản, chế biến thực phẩm nhờ vi sinh vật / Chu Thị Thơm, Phan Thị Lài, Nguyễn Văn Tó biên soạn. - H. : Lao động, 2006. - 139tr.; 19cm. - (Tủ sách Khuyến nông phục vụ người lao động)Tóm tắt: Giới thiệu các đặc tính sinh học, môi trường sống của các vi sinh vật. Một số cách bảo quản, chế biến thực phẩm lợi dụng đặc tính có ích của vi sinh vật▪ Từ khóa: PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT | THỰC PHẨM | BẢO QUẢN | CHẾ BIẾN▪ Ký hiệu phân loại: 664 / H561D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.001966
»
MARC
-----
|
|
8/. Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng / Hà Sơn, Nam Việt biên soạn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 206tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Gồm các chương: Phá vỡ quan niệm ẩm thực sai lầm, để có sức khoẻ tốt, phương pháp phòng trị một số bệnh thường gặp▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / L551CH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.006959; BV.006960
»
MARC
-----
|
|
9/. 100 triệu năm thực phẩm : Tổ tiên chúng ta đã ăn gì và tại sao điều đó lại quan trọng với chúng ta ngày nay? / Stephen Le ; Nguyễn Thuý Hằng dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 339tr.; 24cmTên sách tiếng Anh: 100 million years of food : What our ancestors ate and why it matters todayTóm tắt: Giới thiệu những thực phẩm mà tổ tiên con người đã ăn từ xa xưa đến ngày nay như: côn trùng, trái cây, thịt cá, tinh bột, sữa... trong mối quan hệ với sự tiến hoá và sức khoẻ của con người, từ đó rút ra những lời khuyên về lối sống và chế độ ăn để cải thiện sức khoẻ cho bản thân▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | SỨC KHOẺ | LỊCH SỬ | THỰC PHẨM TỰ NHIÊN▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / M458TR▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BL.001847
»
MARC
-----
|
|
10/. Nam giới / Đặng Nguyên Minh biên soạn. - H. : Lao động - Xã hội, 2012. - 171tr.; 21cm. - (Khoa học thường thức về chế độ ăn uống)Tóm tắt: Khái quát chung về đặc điểm sức khoẻ của nam giới, 15 loại thực phẩm và 130 món ăn dành cho nam giới, một số thói quen không tốt của nam giới▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | NAM GIỚI | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / N104GI▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: BV.006951; BV.006952
»
MARC
-----
|
|
|
|
|