- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN Q. THỐT NỐT
|
|
1/. Ai làm nhiễm bẩn thực phẩm của tôi / Trương Nam Nam, Kate Ferguson, Jon Pill...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 280tr.; 21cmTóm tắt: Nội dung nói về quá trình tiến hoá của thực phẩm, những thành phần hoá học độc hại trong thực phẩm, vấn đề an toàn của thực phẩm từ nông trại đến tới bàn ăn của con người; Việc sơ chế thực phẩm bằng nước sôi hoặc bảo quản rau quả bằng đông lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm hay không?..▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A103L▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.020853
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn uống và dinh dưỡng trong gia đình hiện đại / Nguyễn Văn Đức, Ngô Quang Thái. - H. : Quân đội nhân dân, 2020. - 188tr.; 21cmTóm tắt: Cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về ăn uống, thói quen tốt cần tuân thủ trong sinh hoạt hằng ngày và những căn cứ khoa học về những điều nên tránh, để ăn uống lành mạnh, đạt mục đích khoẻ mạnh, trường thọ▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | ĂN UỐNG | CHĂM SÓC SỨC KHOẺ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.020854
»
MARC
-----
|
|
3/. Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam / Từ Giấy chủ biên; Hà Huy Khôi, Đỗ Thị Kim Liên, Chu Quốc Lập, Từ Ngữ biên soạn. - Tái bản lần thứ 1 có sửa chữa và bổ sung. - H. : Y học, 2003. - 81tr.; 21cmTóm tắt: Gồm: Mục tiêu của chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001 - 2010, quyết định của Bộ trưởng Bộ Y. tế, bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam, tính toán nhu cầu thực phẩm, nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý▪ Từ khóa: NHU CẦU DINH DƯỠNG | NGƯỜI VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 613.26 / B106NH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.015331
»
MARC
-----
|
|
4/. Bệnh của thời hiện đại / Phùng Văn Hoà biên soạn. - H. : Lao động - Xã hội, 2012. - 250tr.; 21cm. - (Kiến thức cơ bản để bảo vệ sức khoẻ)▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | SỨC KHOẺ | SÁCH THƯỜNG THỨC▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / B256C▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.018954; VV.018955
»
MARC
-----
|
|
5/. Chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên : Giải pháp dinh dưỡng chữa bệnh tự nhiên không dùng thuốc với bệnh ung thư và các bệnh khác / Richard France, Jeronme Canty; Trần Ngọc Tài dịch. - H. : Y học, 2002. - 127tr.; 21cmTóm tắt: Trình bày triết lý về dinh dưỡng, đề cập chi tiết về thực phẩm, về cách lựa chọn, cách chế biến, những dụng cụ và kỹ thuật dùng trong chế biến thực phẩm nhằm phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ▪ Từ khóa: BỆNH UNG THƯ | DƯỠNG SINH | ĐIỀU TRỊ BẰNG DINH DƯỠNG▪ Ký hiệu phân loại: 615.31 / CH551B▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.014690
»
MARC
-----
|
|
6/. Dinh dưỡng để thành công trong thể thao / Nguyễn Thị Kim Hưng, Bùi Thị Hoàng Mai. - H. : Phụ nữ, 2002. - 127tr.; 19cmTóm tắt: Gồm các chương: Nước uống trong thể thao, dinh dưỡng để tập luyện và lập thành tích, để đạt được cân nặng theo yêu cầu thi đấu, các chất dinh dưỡng bổ sung và thuốc trong thể thao, ăn uống và các cuộc thi đấu, những chế độ ăn khác, những vấn đề sức khoẻ, dinh dưỡng đối với trẻ em học trường năng khiếu thể thao, tuyên bố chung của Hội nghị quốc tế về dinh dưỡng thể thao▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG | THỂ THAO▪ Ký hiệu phân loại: 613.23 / D312D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.014790
»
MARC
-----
|
|
7/. Dinh dưỡng gia súc - gia cầm / Hội Chăn nuôi Việt Nam. - H. : Nông nghiệp, 2002. - 116tr.; 19cmTóm tắt: Trình bày những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm như: Năng lượng, protein, axit amin, vitamin, khoáng đa lượng và vi lượng. Ngoài ra còn hướng dẫn phương pháp xây dựng khẩu phần ăn cho vật nuôi giúp phối trộn khẩu phần ăn cho trâu, bò, dê, thỏ, lợn, gà, vịt, ngan, ngỗng... từ nguồn thức ăn sẵn có của địa phương để giảm hoặc không cần sử dụng thức ăn công nghiệp▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | GIA CẦM | GIA SÚC▪ Ký hiệu phân loại: 636.041.1 / D312D▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.015186
»
MARC
-----
|
|
8/. Dự phòng và điều trị ung thư bằng chế độ dinh dưỡng / Lê Thị Hương, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thuỳ Linh.... - H. : Y học, 2020. - 296tr.; 21cmĐTTS ghi: Trường Đại học Y Hà Nội. Bộ môn dinh dưỡng - An toàn thực phẩmTóm tắt: Sách gồm 7 chương: Trình bày tổng quan về dịch tễ ung thư và dinh dưỡng trong dự phòng ung thư. Quy trình chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh ung thư. Cung cấp hướng dẫn về các đường nuôi dưỡng và nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị. dinh dưỡng trong hoá hoá trị, xạ trị và miễn dịch. Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư phẫu thuật. Một số bệnh ung thư thường gặp ở Việt Nam: Ung thư đầu mặt cổ, hỗ trợ một số bệnh ung thư vú, ung thư đương tiêu hoá▪ Từ khóa: UNG THƯ | PHÒNG TRỊ BỆNH | DINH DƯỠNG▪ Ký hiệu phân loại: 616.99 / D550PH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.020756
»
MARC
-----
|
|
9/. Kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giàu selen / Lê Ninh chủ biên; Nguyễn Khắc Khoái dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 79tr.; 21cm. - (Nông nghiệp xanh, sạch)Tóm tắt: Giới thiệu khái niệm về nguyên tố selen, tác dụng và ứng dụng của selen, và các sản phẩm nông nghiệp giàu selen▪ Từ khóa: KĨ THUẬT TRỒNG TRỌT | CHĂN NUÔI | CHẤT DINH DƯỠNG | SELEN▪ Ký hiệu phân loại: 631.5 / K600TH▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.021050
»
MARC
-----
|
|
10/. Khoẻ vì sinh tố, mạnh nhờ khoáng tố / Lương Lê Hoàng. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2001. - 249tr.; 20cm. - (Tủ sách y học cho mọi người)Tóm tắt: Gồm các chương: Vai trò sinh tố và khoáng tố trên quan điểm y học toàn diện, chức năng điều trị và dự phòng của 13 loại sinh tố cơ bản, tác dụng phòng và chữa bệnh của 23 loại khoáng tố trọng yếu, sinh tố giả và khoáng tố độc▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | VITAMIN | CHẤT KHOÁNG▪ Ký hiệu phân loại: 613.21 / KH420V▪ SÁCH TỔNG HỢP- Mã số: VV.013999
»
MARC
-----
|
|
|
|
|