- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ
|
|
1/. Axit amin và enzim trong chăn nuôi / Lương Đức Phẩm. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1982. - 147tr.; 19cmTóm tắt: Giới thiệu những hợp chất cơ sở để tạo nên chất sống đó là axitamin và những protêin đặc biệt do chúng tạo nên là các enzim được ứng dụng trong chăn nuôi: Tính chất, phân loại, phương pháp sản xuất chế phẩm enzim, ứng dụng▪ Từ khóa: HOÁ HỌC | AXIT AMIN | ENZYME | CHĂN NUÔI | SẢN XUẤT▪ Ký hiệu phân loại: 636.08 / A100X▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.000211; MF.000212
»
MARC
-----
|
|
2/. Công nghệ sinh học / Phạm Thị Trân Châu, Phan Tuấn Nghĩa. - Tái bản lần thứ 3. - H. : Giáo dục, 2011. - Minh hoạ. - 27cmT.3 : Enzyme và ứng dụng. - 203tr.Tóm tắt: Trình bày lược sử phát triển enzyme học, một số phương pháp truyền thống và hiện đại để xác định hoạt độ, tách, tinh sạch, nghiên cứu tính chất enzyme, phương hướng nghiên cứu enzyme, acid Ribonucleic có hoạt tính xúc tác (Ribozyme) công nghệ ADN tái tổ hợp, enzyme không tan..▪ Từ khóa: ỨNG DỤNG | CÔNG NGHỆ SINH HỌC | ENZYME | GIÁO TRÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 660.6 / C455NGH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.004065; MC.004066
»
MARC
-----
|
|
3/. Công nghệ sinh học / Phạm Thị Trân Châu, Phan Tuấn Nghĩa. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Giáo dục, 2009 : Hình vẽ, bảng; 27cmT.3 : Enzyme và ứng dụng. - 5 tậpTóm tắt: Trình bày lược sử phát triển enzyme học, một số phương pháp truyền thống và hiện đại để xác định hoạt độ, tách, tinh sạch, nghiên cứu tính chất enzyme, phương hướng nghiên cứu enzyme, acid Ribonucleic có hoạt tính xúc tác (Ribozyme) công nghệ ADN tái tổ hợp, enzyme không tan..▪ Từ khóa: CÔNG NGHỆ SINH HỌC | ENZYME | ỨNG DỤNG | GIÁO TRÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 660.6 / C455NGH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.003656; MC.003657
»
MARC
-----
|
|
4/. Enzym học / Nguyễn Văn Mùi. - H. : Giáo dục, 2012. - 443tr.; 24cmTóm tắt: Giới thiệu sơ lược về enzym, các thành phần cấu trúc của phân tử enzym, cân bằng liên kết protein-phối tử, động học của phản ứng enzym, các cơ chế xúc tác hoá học của enzym, thực nghiệm đo hoạt độ enzym...▪ Từ khóa: ENZYME | HOÁ SINH HỌC | ỨNG DỤNG▪ Ký hiệu phân loại: 572 / E203H▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.004010; MC.004011
»
MARC
-----
|
|
5/. Enzim vi sinh vật / Lê Ngọc Tú, La Văn Trứ, Phạm Trân Châu, Nguyễn Lân Dũng. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1982. - 19cmT.2. - 175tr.Tóm tắt: Trình bày việc sản xuất các phế liệu enzimamila, ứng dụng của amilaza vi sinh vật. Vắn tắt về cơ chất của enzim pectinaza. Đặc điểm phân bố, điều kiện hình thành enzim pectinaza ở vi sinh vật. Phương pháp thu nhận chế phẩm và ứng dụng pectinaza, ứng dụng của xenlulaza▪ Từ khóa: CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM | SẢN XUẤT | ỨNG DỤNG | ENZYME▪ Ký hiệu phân loại: 572 / E203V▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.000553; MC.000554; MD.000079; MD.000080
»
MARC
-----
|
|
6/. Enzyme chống lão hoá = The rejuvenation enzyme / Hiromi Shinya; Huỳnh Ngọc Trụ dịch. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2020. - 209tr. : Hình vẽ; 21cmTóm tắt: Cung cấp những kiến thức, bí quyết để có được sự trẻ trung thực sự bằng việc nâng cao sức mạnh enzyme và giới thiệu những phương pháp kích hoạt Enzyme chống lão hoá để bảo vệ sức khoẻ như: Khôi phục tuổi thanh xuân bằng phương pháp tự nhiên, hiểu được hệ thống tái chế tự động của Enzyme trong cơ thể, những khoáng chất cần thiết để tái tạo Enzyme, sự nguy hiểm của những sản phẩm làm từ sữa, thụt rửa ruột bằng cafe Enema để tái tạo Enzyme, phương pháp matxa để thải độc và làm sạch đường ruột▪ Từ khóa: SỨC KHOẺ | LÃO HOÁ | PHÒNG CHỐNG | ENZYME▪ Ký hiệu phân loại: 612 / E204CH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.007950; ME.007951
»
MARC
-----
|
|
7/. Enzym vi sinh vật và chuyển hoá sinh học : Nguyên lý và ứng dụng / Lê Gia Hy chủ biên, Đặng Tuyết Phương. - H. : Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2010. - 274tr. : Minh hoạ; 24cmTóm tắt: Cung cấp những thông tin cơ bản về enzym vi sinh vật và chuyển hoá sinh học - nguyên lý và ứng dụng của công nghệ sản xuất enzym công nghiệp. Nghiên cứu điều chế và cố định enzym cùng những ứng dụng các vật liệu mao quản nano để cố đinh enzym▪ Từ khóa: ENZYME | HOÁ SINH HỌC | ỨNG DỤNG | NGUYÊN LÍ | SÁCH CHUYÊN KHẢO | VI SINH VẬT▪ Ký hiệu phân loại: 572 / E204V▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.003809
»
MARC
-----
|
|
8/. Giáo trình Hoá sinh enzyme / Ngô Quốc Anh chủ biên, Trần Hoàng Dũng, Nguyễn Phương Nga, Đỗ Trung Sỹ. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021. - Minh hoạ; 24cmĐTTS ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Viện Hoá học; Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Nguyễn Tất ThànhTóm tắt: Trình bày tổng quan về hoá sinh enzyme; tổ chức cấu trúc của enzyme; các nguyến lí xúc tác enzyme; động học xúc tác enzyme; các phản ứng enzyme, các metalloenzyme chức năng của kim loại trong xúc tác sinh học, xúc tác ribozyme và RNP, tính đặc hiệu cơ chất của enzyme, động học sigma, điều hoà hoạt tính enzyme▪ Từ khóa: HOÁ SINH | ENZYME | GIÁO TRÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 572.071 / GI-108TR▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.006207; MC.006208
»
MARC
-----
|
|
9/. Hướng dẫn sử dụng các xét nghiệm sinh hoá / Vũ Đình Vinh. - H. : Y học, 1996. - 715tr.; 22cmTóm tắt: Bao gồm các xét nghiệm sinh hoá về Enzym, Hormon, Vitamin, chất vô cơ, các nghiệm pháp sinh hoá trong những bệnh thường gặp về tim mạch, gan mật, thận, tuyến nội tiết... có kết quả biểu thị theo hệ thống đơn vị quốc tế▪ Từ khóa: HOÁ SINH | XÉT NGHIỆM | ENZYME | HOCMON | VITAMIN | CHẤT VÔ CƠ▪ Ký hiệu phân loại: 616.07 / H561D▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.000908
»
MARC
-----
|
|
10/. Một nửa sự thật : Nhận định về "Nhân tố Enzyme" của BS Hiromi Shinya / Vũ Thế Thành, Trần Phạm Chí, Phạm Nguyên Quý. - H. : Dân trí, 2022. - 162tr.; 21cmTóm tắt: Gồm những đáp trả dưới góc nhìn an toàn thực phẩm về những loại thực phẩm mà BS Shinya phê phán là "có hại", cần phải loại bỏ: Hiểu về enzyme như thế nào?; Từ tăng "đô" rượu đến enzyme diệu kỳ; Có thật sữa bò là thực phẩm có hại nhất cho cơ thể?...▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | SỨC KHOẺ | ENZYME▪ Ký hiệu phân loại: 612 / M458N▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.008780; ME.008781
»
MARC
-----
|
|
|
|
|