- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Ai làm nhiễm bẩn thực phẩm của tôi / Trương Nam Nam, Kate Ferguson, Jon Pill...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 280tr.; 21cmTóm tắt: Nội dung nói về quá trình tiến hoá của thực phẩm, những thành phần hoá học độc hại trong thực phẩm, vấn đề an toàn của thực phẩm từ nông trại đến tới bàn ăn của con người; Việc sơ chế thực phẩm bằng nước sôi hoặc bảo quản rau quả bằng đông lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm hay không?..▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A103L▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.021809 - Đã cho mượn: MA.021810 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.057377
»
MARC
-----
|
|
2/. An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2017. - 143tr.; 21cmTóm tắt: Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và thành tựu công tác an toàn thực phẩm giai đoạn 2000-2017; các vấn đề của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; những hạn chế trong công tác lãnh đạo, quản lý về an toàn thực phẩm hiện nay; giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ở Việt Nam; một số văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | VĂN BẢN PHÁP LUẬT▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.019496; MA.019497 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.054912
»
MARC
-----
|
|
3/. An toàn thực phẩm và ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2020. - 396tr.; 21cmTóm tắt: Cập nhật các kiến thức hiện đại về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn hiện đại như HACCP, HARPC, TACCP, VACCP, đặc biệt là các kiến thức về an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm, phòng vệ thực phẩm, gian lận thực phẩm, tăng cường thực phẩm và thực phẩm chức năng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | Ô NHIỄM THỰC PHẨM | CHẨN ĐOÁN | KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG RUỘT▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.024028; MA.024029 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.059372
»
MARC
-----
|
|
4/. An toàn thực phẩm cho học sinh / Phùng Hiền, Vũ Dương biên soạn. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2014. - 184tr.; 21cmTóm tắt: Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến vệ sinh an toàn thực phẩm, sự phát triển của kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, cách xử lý khi bị trúng độc thực phẩm..▪ Từ khóa: HỌC SINH | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.013714 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.047208
»
MARC
-----
|
|
5/. Ăn để sướng hay ăn để sợ? / Vũ Thế Thành. - H. : Phụ nữ, 2019. - 21cmT.2. - 355tr.Tóm tắt: Tập hợp những bài viết về an toàn thực phẩm giúp bạn biết cách né tránh những bất lợi trong điều kiện có thể để ăn uống một cách an toàn, chứ không phải vừa ăn vừa sợ▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | ĂN UỐNG | BÀI VIẾT▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / Ă115Đ▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.021405 - Đã cho mượn: MA.021404 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.056928
»
MARC
-----
|
|
6/. Bách khoa tri thức Y tế học đường - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường học tập và phương pháp chẩn đoán, phòng, chống dịch bệnh, bệnh tật; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học / Tăng Bình, Ái Phương tuyển chọn và hệ thống. - H. : Hồng Đức, 2020. - 400tr.; 27cmTóm tắt: Hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở giáo dục. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trương học tập. Chăm sóc y tế và tổ chức các hoạt động có liên quan đến sức khoẻ học sinh trong trường học. Hướng dẫn chẩn đoán và phòng, chống, bệnh tật học đường,..▪ Từ khóa: Y TẾ | GIÁO DỤC | AN TOÀN THỰC PHẨM | PHÒNG, CHỐNG DỊCH BÊNH | SƠ CẤP CỨU | TRƯỜNG HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 371.7 / B102KH▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DL.019083
»
MARC
-----
|
|
7/. Các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lương thực, thực phẩm. - H. : Chính trị Quốc gia, 2001. - 396tr.; 19cmTóm tắt: Tập hợp những văn bản pháp luật mới nhất về chất lượng hàng hoá, chương trình nước sạch, các điều kiện kinh doanh đối với từng mặt hàng cụ thể và những quy định pháp luật có liên quan đến an toàn vệ sinh lương thực, thực phẩm▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | QUI ĐỊNH PHÁP LUẬT▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704 / C101QU▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.005695; MA.005696 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.030016
»
MARC
-----
|
|
8/. Cẩm nang thường thức an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng / Phan Thị Kim chủ biên, Trần Quang Trung, Phan Thị Sửu, Phạm Thị Ngọc. - H. : Y học, 2016. - 192tr.; 21cmTóm tắt: Sách cung cấp các thông tin về nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, các loại ngộ độc thực phẩm thường gặp. Trên cơ sở đó, sách giúp nâng cao nhận thức và góp phần thay đổi hành vi cho mọi người để sản xuất, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn hơn▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | CẨM NANG▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / C120N▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.017225; MA.017226 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.052424
»
MARC
-----
|
|
9/. Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh / Vũ Hoàng Uyên hệ thống. - H. : Lao động, 2020. - 382tr.; 28cmTóm tắt: Nội dung gồm luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành; Quản lý của nhà nước về an toàn thực phẩm; Quy trình thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm; Quy định về phẩm đối với một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; Quản lý, sử dụng phụ gia thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Quy định về nhãn hàng hoá; Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm▪ Từ khóa: VỆ SINH THỰC PHẨM | AN TOÀN THỰC PHẨM | QUI ĐỊNH | CẨM NANG▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / C120N▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DL.019087
»
MARC
-----
|
|
10/. Để ăn không phải băn khoăn : Đối thoại về an toàn thực phẩm / Vũ Thế Thành, Nguyễn Bích Hiền. - H. : Thế giới, 2018. - 167tr. : Ảnh; 21cmTóm tắt: Tập hợp những câu hỏi và đáp về an toàn thực phẩm, giúp bạn biết cách sử dụng thực phẩm thực sự khoa học, an toàn và có thể an tâm trong việc ăn uống hàng ngày▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | ĂN UỐNG | SÁCH HỎI ĐÁP▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / Đ250Ă▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.018529; MA.018530 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.053911
»
MARC
-----
|
|
|
|
|