- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Các món ăn Việt Nam thông dụng / Thu Cúc. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2004. - 95tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu và cách làm 46 món ăn Việt Nam thông dụng▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.59597 / C107M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.005514
»
MARC
-----
|
|
2/. Món ăn Hà Nội xưa / Nguyễn Mai Dung. - H. : Phụ nữ, 2010. - 135tr. : Tranh vẽ; 19cmTóm tắt: Giới thiệu phương pháp lựa chọn nguyên liệu và kĩ thuật chế biến những món ăn Hà Nội xưa, từ món ăn hàng ngày đến những món trong các dịp lễ tết▪ Từ khóa: NẤU ĂN | CHẾ BIẾN | MÓN ĂN NGÀY LỄ | MÓN ĂN CỔ TRUYỀN | HÀ NỘI▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / M430Ă▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.007891
»
MARC
-----
|
|
3/. Món ăn Việt Nam / Văn Châu. - H. : Phụ nữ, 1984. - 163tr.; 20cmTóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu và cách nấu 187 món ăn thông thường và các món ăn đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương (Miền Bắc, Huế, Nam Bộ)▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN | MÓN ĂN ĐẶC SẢN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.59597 / M430Ă▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.000081
»
MARC
-----
|
|
4/. Món ăn dân dã / Đỗ Kim Trung. - H. : Phụ nữ, 2001. - 238tr.; 19cmTóm tắt: Giới thiệu món ăn và cách chế biến thật đơn giản, thật dân dã để với những sản vật sẵn có bạn sẽ tự tạo cho mình và gia đình những món ăn độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 641.5 / M430Ă▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.004222
»
MARC
-----
|
|
5/. Món nướng lừng danh / Huyền Nữ. - H. : Phụ nữ, 2000. - 63tr.; 19cm. - (Món ngon lạ vòng quanh thế giới)Tóm tắt: Trình bày bí quyết nướng thịt, cách ướp, tẩm, trộn thịt và nướng gián tiếp các loại hải sản và gia cầm. Ngoài ra, còn có phần hướng dẫn cách trộn các loại rau, củ, quả và làm các món tráng miệng hấp dẫn▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 641.7 / M430N▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.004026; MD.004027
»
MARC
-----
|
|
6/. Món nướng cổ truyền / Ngọc Hân biên dịch. - H. : Phụ nữ, 2000. - 63tr.; 19cm. - (Món ngon và lạ vòng quanh thế giới)Tóm tắt: Hướng dẫn cách chuẩn bị, vật liệu và thực hiện các món nướng thịt bò và thịt bê, cừu non, heo, gia cầm và các món rau củ quả ăn kèm▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 641.7 / M430N▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.004016; MD.004017
»
MARC
-----
|
|
7/. Những món ăn dân gian nhiều người ưa thích / Văn Thi. - H. : Văn hoá dân tộc, 1998. - 225tr.; 19cmTóm tắt: Tập sách hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về nấu ăn, trên cơ sở đó sáng tạo ra những món ăn hợp khẩu vị giúp bạn trở thành đầu bếp giỏi▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 641.5 / NH556M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.003119; MD.003120
»
MARC
-----
|
|
8/. Những món ăn dân gian nhiều người ưa thích / Văn Thi. - H. : Thanh niên, 2000. - 227tr.; 19cmTóm tắt: Trình bày những kiến thức cơ bản về nấu ăn, hướng dẫn nguyên liệu và cách làm các món súp, các món ăn tươi sống, các món hấp, các món xào, các món điểm tâm tráng miệng, các món ván▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 641.5 / NH556M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.004008; MD.004009
»
MARC
-----
|
|
9/. Tìm hiểu các món ăn dân tộc cổ truyền Việt Nam : Quà bánh / Ngô Đức Khoa. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 1999. - 23tr.; 20cmTóm tắt: Sách giới thiệu cách chế biến 36 món bánh tiểu biểu trong số rất nhiều món bánh cổ truyền Việt Nam với một số tư liệu văn học dân gian có nhắc đến tên các món bánh đó. Ngoài ra trong phần phụ lục còn liệt kê và tóm tắt cách chế biến hoặc đặc điểm chính của 70 món bánh cổ truyền đặc sản khác được rút từ cuốn " Nữ công thắng lãm " thế kỷ 18▪ Từ khóa: MÓN ĂN CỔ TRUYỀN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.59597 / T310H▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.003347; MD.003348
»
MARC
-----
|
|
10/. Văn hoá ẩm thực Việt Nam / Mai Khôi, Trần Quốc Vượng, Băng Sơn. - H. : Thanh niên, 2001. - 3 tập; 19cmT.1 : Các món ăn miền Bắc. - 55tr.Tóm tắt: Sách không chỉ đề cập đến xuất xứ và nghệ thuật chế biến món ăn mà đặc biệt nhấn mạnh với bạn đọc cách thưởng thức món ăn của ba vùng Bắc, Trung, Nam▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | MÓN ĂN CỔ TRUYỀN▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / V115H▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.005556
»
MARC
-----
|
|
|
|
|