- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ
|
|
1/. 30 món kem chè mới lạ dành cho bạn trẻ / Song Giao. - In lần thứ 2. - H. : Phụ nữ, 2015. - 63tr. : Ảnh màu; 21cm. - (Tủ sách Nữ công gia chánh)Tóm tắt: Hướng dẫn phương pháp chọn nguyên liệu và chế biến 30 món kem, chè mới lạ: Chè khúc bạch, chè mít hạt lựu, chè bo bo cha cha Singapore, chè chuối Indonesia..▪ Từ khóa: KEM | CHÈ | CHẾ BIẾN▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / B100M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.008238; MD.008239
»
MARC
-----
|
|
2/. Bài bản - lý trong sân khấu dân tộc (Tuồng - Chèo - Kịch Dân ca) : Tập kịch bản sân khấu / Trần Hồng. - H. : Sân khấu, 2021. - 383tr.; 21cmTóm tắt: Nghiên cứu sự ra đời của sân khấu Tuồng, Chèo và Kịch Dân ca; giới thiệu Bài Chòi trải chiếu, Bài Chòi lên đàn, Bài Chòi trong 9 năm kháng chiến chống Pháp, Bài Chòi là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại; bài bản - Lý trong sân khấu Tuồng, Chèo, Kịch Dân ca; các tác giả viết kịch bản Tuồng, Chèo, Kịch Dân ca; bài bản - Lý - Hề trong Tuồng, bài bản Hề trong Chèo; văn thơ trong bài bản - Lý của Tuồng; cấu trúc âm nhạc Bài Chòi..▪ Từ khóa: TUỒNG | NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU | CHÈO | KỊCH DÂN CA | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 792.509597 / B103B▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MG.011021; MG.011022
»
MARC
-----
|
|
3/. Bài ca giữ nước : Bộ ba chèo lịch sử / Tào Mạt. - H. : Sân khấu, 1986. - 217tr.; 19cmTóm tắt: Gồm 3 kịch bản chèo lịch sử: Lý Thánh Tông chọn người tài; ỷ Lan coi việc nước; Lý Nhân Tông học làm Vua, qua sự dàn dựng của Đoàn nghệ thuật tổng cục Hậu cần quân đội nhân dân Việt Nam▪ Từ khóa: VĂN HỌC HIỆN ĐẠI | CHÈO | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 895.9222 / B103C▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MV.001457
»
MARC
-----
|
|
4/. Bánh - mứt - xôi - chè Việt Nam / Nguyễn Thị Diệu Thảo. - H. : Phụ nữ, 2004. - 199tr.; 23cmTóm tắt: Hướng dẫn các phương pháp chế biến bánh, mứt, xôi, chè từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hành▪ Từ khóa: BÁNH | CHÈ | VIỆT NAM | XÔI | MỨT▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / B107M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.005601; MD.005602
»
MARC
-----
|
|
5/. Các món dân dã đậm đà thanh mát : Món Canh - Chè / Hồng Nhật biên soạn. - H. : Phụ nữ, 2016. - 157tr.; 21cm. - (Thức ăn thanh nhiệt giải độc)Tóm tắt: Giới thiệu một số món canh, chè dân dã đậm đà như: Canh rau má nấu cá rô đồng, canh khổ qua thịt bằm, canh đậu hũ thập cẩm, canh nghêu nấu thơm, canh lá giang sò lông, canh cá lóc khoai từ, canh mướp thịt nạc, chè hạt sen táo đỏ, nha đam nấu đường phèn, chè hạt sen nha đam, trà bí đao khô, sữa sen..▪ Từ khóa: NẤU ĂN | CHẾ BIẾN | CANH | CHÈ▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C101M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.008368; MD.008369
»
MARC
-----
|
|
6/. Các món chè lạnh / Huỳnh Hồng Anh. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2006. - 61tr.; 21cmTóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến những món chè lạnh đơn giản cùng một số món uống mới lạ, độc đáo và đặc biệt là phải dùng thật lạnh mới ngon▪ Từ khóa: CHÈ | THỨC UỐNG | MÓN TRÁNG MIỆNG | NẤU ĂN▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C101M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.006037
»
MARC
-----
|
|
7/. Cách chế biến các món chè / Thu Nga, Hồng Lam. - H. : Mỹ thuật, 2014. - 159tr. : Hình vẽ; 16cmTóm tắt: Hướng dẫn phương pháp chọn nguyên liệu và cách chế biến một số món chè như: Chè đậu đen, chè ngô cốm, chè hạt lựu...▪ Từ khóa: NẤU ĂN | CHẾ BIẾN | MÓN CHÈ▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C102CH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.008000; MD.008001
»
MARC
-----
|
|
8/. Cách nấu xôi - chè 3 miền / Triệu Thị Chơi. - H. : Phụ nữ, 2014. - 111tr.; 21cm. - (Nấu ăn gia đình)Tóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu, hướng dẫn cách chế biến và cách dùng các món xôi. chè 3 miền Việt Nam▪ Từ khóa: XÔI | CHÈ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C102N▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.008057; MD.008058
»
MARC
-----
|
|
9/. Cây chè : Các biện pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm / Đường Hồng Dật. - H. : Lao động Xã hội, 2004. - 200tr.; 19cmTóm tắt: Gồm các phần: ý nghĩa cây chè trong đời sống con người; Đặc tính hình thái, sinh lý, sinh học cây chè; Các biện pháp tăng năng suất, sản lượng và phẩm chất chè; Chế biến chè và tiêu thụ sản phẩm chè▪ Từ khóa: GIẢI PHÁP | CHÈ | NĂNG SUẤT | CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 633.7 / C126CH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.002081; MF.002082
»
MARC
-----
|
|
10/. Cây sơn và cây chè đắng kỹ thuật trồng và chăm sóc / Đinh Thái Hoàng, Vũ Đình Chính đồng chủ biên, Vũ Ngọc Thắng. - H. : Nông nghiệp, 2020. - 92tr. : Minh hoạ; 21cmTóm tắt: Giới thiệu giá trị kinh tế, tình sản xuất, cơ sở sinh vật học, kĩ thuật nhân giống, kĩ thuật trồng trọt cho cây sơn và cây chè đắng▪ Từ khóa: KĨ THUẬT TRỒNG | CÂY SƠN | CÂY CHÈ ĐẮNG▪ Ký hiệu phân loại: 633.8 / C126S▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.004035; MF.004036
»
MARC
-----
|
|
|
|
|