- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Ai làm nhiễm bẩn thực phẩm của tôi / Trương Nam Nam, Kate Ferguson, Jon Pill...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 280tr.; 21cmTóm tắt: Nội dung nói về quá trình tiến hoá của thực phẩm, những thành phần hoá học độc hại trong thực phẩm, vấn đề an toàn của thực phẩm từ nông trại đến tới bàn ăn của con người; Việc sơ chế thực phẩm bằng nước sôi hoặc bảo quản rau quả bằng đông lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm hay không?..▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A103L▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.021809; MA.021810
»
MARC
-----
|
|
2/. An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2017. - 143tr.; 21cmTóm tắt: Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và thành tựu công tác an toàn thực phẩm giai đoạn 2000-2017; các vấn đề của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; những hạn chế trong công tác lãnh đạo, quản lý về an toàn thực phẩm hiện nay; giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ở Việt Nam; một số văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | VĂN BẢN PHÁP LUẬT▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.019496; MA.019497
»
MARC
-----
|
|
3/. An toàn thực phẩm và ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2020. - 396tr.; 21cmTóm tắt: Cập nhật các kiến thức hiện đại về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn hiện đại như HACCP, HARPC, TACCP, VACCP, đặc biệt là các kiến thức về an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm, phòng vệ thực phẩm, gian lận thực phẩm, tăng cường thực phẩm và thực phẩm chức năng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | Ô NHIỄM THỰC PHẨM | CHẨN ĐOÁN | KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG RUỘT▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.024028; MA.024029
»
MARC
-----
|
|
4/. An toàn thực phẩm cho học sinh / Phùng Hiền, Vũ Dương biên soạn. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2014. - 184tr.; 21cmTóm tắt: Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến vệ sinh an toàn thực phẩm, sự phát triển của kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, cách xử lý khi bị trúng độc thực phẩm..▪ Từ khóa: HỌC SINH | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.013714
»
MARC
-----
|
|
5/. Ăn để sướng hay ăn để sợ? / Vũ Thế Thành. - H. : Phụ nữ, 2019. - 21cmT.2. - 355tr.Tóm tắt: Tập hợp những bài viết về an toàn thực phẩm giúp bạn biết cách né tránh những bất lợi trong điều kiện có thể để ăn uống một cách an toàn, chứ không phải vừa ăn vừa sợ▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | ĂN UỐNG | BÀI VIẾT▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / Ă115Đ▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.021404; MA.021405
»
MARC
-----
|
|
6/. Ăn gì không chết : Sức mạnh chữa lành của thực phẩm / Michael Greger, Gene Stone; Hoàng Nữ Minh Nguyệt, Công Huyền Tôn Nữ Thuỳ Trang dịch; Xuân Nguyễn hiệu đính. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 774tr.; 24cmTóm tắt: Sách trình bày kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm với những căn bệnh nguy hiểm chết người, đồng thời, đưa ra những lời khuyên về thực phẩm cần thiết trong điều trị các loại bệnh như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh gan...▪ Từ khóa: DINH DƯỠNG | THỰC PHẨM | ĐIỀU TRỊ BỆNH▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115G▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.006770
»
MARC
-----
|
|
7/. Ăn gì không chết = How not to die : Sức mạnh chữa lành của thực phẩm / Michael Greger, Gene Stone; Dịch: Hoàng Nữ Minh Nguyệt, Công Huyền Tôn Nữ Thuỳ Trang. - In lần thứ 8. - H. : Nxb. Trẻ, 2022. - 772tr.; 24cmTóm tắt: Chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên thực tế của bác sĩ Michael Greger để có chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng các loại thực phẩm tốt, có lợi cho sức khoẻ; Đưa ra các phương pháp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong thường gặp nhất hiện nay; Đề xuất những biện pháp phòng ngừa và điều trị để xử lý bệnh chúng ta hay mắc phải để có một sức khoẻ tốt và lành mạnh▪ Từ khóa: CHĂM SÓC SỨC KHOẺ | THỰC PHẨM | PHÒNG TRỊ BỆNH▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115GI▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.008962
»
MARC
-----
|
|
8/. Ăn rau bó xôi có khoẻ hơn gấp đôi và mọi giải đáp để biết phải ăn sao cho khoẻ / Aurélie, Guerri, Halfbob; Nguyễn Tuấn Việt dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 47tr.; 26cm. - (Câu hỏi to. Câu hỏi bé)Tóm tắt: Giải đáp những câu hỏi mà các em đặt ra về thực phẩm, dinh dưỡng, sức khoẻ: Phải làm gì để ăn uống cân bằng, uống nước có ga thoả thích có được không, nên ăn dặm món gì?..▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG | SỨC KHOẺ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115R▪ PHÒNG THIẾU NHI- Mã số: ND.004849; ND.004850
»
MARC
-----
|
|
9/. Ăn uống thông minh / Lisa Hark, Darwin Deen; Biên dịch: Nguyễn Mai Trung; Hiệu đính: Nguyễn Văn Tú. - H. : Phụ nữ, 2014. - 111tr.; 21cmTóm tắt: Hướng dẫn các phương pháp dùng thực phẩm nhằm đạt được mục tiêu ăn uống thông minh như: Ăn ngon - bên cạnh kỹ thuật chế biến còn phải thấm đượm cả gia vị tình cảm của người nấu, Ăn đúng - ăn cân đối các nhóm thực phẩm, Ăn đủ - ăn đầy đủ các nhóm chất, Ăn sạch - lựa chọn thực phẩm an toàn; Ăn tiết kiệm - ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng. Đây cũng chính là thông điệp mà cuốn sách muốn gửi gắm đến bạn đọc▪ Từ khóa: CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG | PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.005483; ME.005484
»
MARC
-----
|
|
10/. Ăn uống thế nào tạo ra bạn thế ấy / Felicia Law; Minh hoạ: Rupert Van Wyk, Lyn Gray; Quỳnh Thông dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2007. - 81tr. : Ảnh, hình vẽ; 21cm. - (Bộ sách Growing up)Tóm tắt: Giới thiệu những kiến thức phổ biến xung quanh vấn đề ăn uống và dinh dưỡng giúp bạn tìm ra được cách ăn uống phù hợp cho bản thân như: Một chế độ ăn uống cân bằng, các thành phần dinh dưỡng cơ bản trong thực phẩm, hay cách lựa chọn thức uống, cách kết hợp các loại thực phẩm, cách mua thức ăn và bảo quản thức ăn▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | SỨC KHOẺ | DINH DƯỠNG | ĂN UỐNG▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: ME.004696; ME.004697
»
MARC
-----
|
|
|
|
|