- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Cá biển Việt Nam = The marine fishes of Viet Nam / Nguyễn Khắc Hường, Nguyễn Nhật Thi. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1992. - 21cmT.1. - 196tr.Tóm tắt: Giới thiệu các loài cá lưỡng tiêm và 7 loài cá Nhám: Nhám Hổ, nhám nhu mì, trúc vằn, hoa mai; Phản ánh 2 tổng bộ cá; tổng bộ dạng vảy láng Ganoidomorpha và tổng bộ cá dạng trích Clupeomorpha▪ Từ khóa: CÁ | HẢI SẢN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 597.177 / C100B▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.000221; MC.000494 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.010951
»
MARC
-----
|
|
2/. Các món ăn chế biến từ thuỷ, hải sản / Huyền Đăng Ngọc biên soạn. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2005. - 231tr.; 19cm. - (Tủ sách Nấu ăn gia đình)Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến một số món ăn từ thuỷ hải sản như: Tôm nhúng giấm, dồi tôm, bóng cá thủ nấu, cua chiên xá xị, lươn sốt xứ Buốc gôn nhơ...▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | MÓN ĂN | THUỶ SẢN | HẢI SẢN▪ Ký hiệu phân loại: 641.6 / C101M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.005884 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.036562
»
MARC
-----
|
|
3/. Các món hải sản / Ngọc Bích. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2013. - 63tr. : Ảnh; 21cm. - (Sổ tay nội trợ)Tóm tắt: Giới thiệu cách chế biến các món ăn hải sản như: ghẹ rang sốt dầu hào, miến xào cua, cua sốt ớt, nem cua, tôm rang khế, tôm hùm sốt bơ cà chua, mực nhồi trứng muối, lẩu hải sản, lẩu cua đồng hải sản, cá mú hấp xì dầu...▪ Từ khóa: NẤU ĂN | MÓN ĂN | HẢI SẢN▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C101M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.007749
»
MARC
-----
|
|
4/. Các món hải sản thơm ngon / Kỳ Thư tổng hợp và biên soạn. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2006. - 19cm. - (Nấu ăn gia đình)T.2 : Tôm, cua & nghêu, sò. - 35tr.Tóm tắt: Giới thiệu khá chi tiết về cách chế biến cũng như công đoạn chuẩn bị để có được món ăn ngon, vừa ý, tiết kiệm thời gian và phù hợp với lối sống của người dân nông thôn lẫn thành thị▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | MÓN ĂN | HẢI SẢN | NẤU ĂN▪ Ký hiệu phân loại: 641.6 / C101M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.005943; MD.005944 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.037007; DV.037008
»
MARC
-----
|
|
5/. Công cụ thủ công truyền thống đánh bắt thuỷ hải sản của người Ninh Bình / Mai Đức Hạnh, Đỗ Thị Bẩy. - H. : Khoa học xã hội, 2010. - 284tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ Dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các công cụ thủ công đánh bắt thuỷ hải sản mà người dân Ninh Bình tự chế, các kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thuỷ hải sản▪ Từ khóa: THUỶ SẢN | HẢI SẢN | NINH BÌNH | CÔNG CỤ | ĐÁNH CÁ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 639.2 / C455C▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.041430
»
MARC
-----
|
|
6/. Chế biến món ăn bằng lò vi sóng: Món hải sản, rau, canh / Thu Thuỷ biên soạn. - H. : Phụ nữ, 2012. - 53tr.; 24cmTóm tắt: Hướng dẫn chế biến các món hải sản, các món ăn từ rau và các món canh bằng lò vi sóng▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN MÓN ĂN | LÒ VI SÓNG | HẢI SẢN | RAU▪ Ký hiệu phân loại: 641.6 / CH250B▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.007674 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DL.012061
»
MARC
-----
|
|
7/. Đại dương sâu thẳm / Ngọc Tĩnh. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2009. - 261tr.; 24cmTóm tắt: Cung cấp cách học nhanh chóng và dễ dàng về những nguồn lợi của đại dương, về những nhà thám hiểm nổi tiếng và những nguy cơ đại dương bị đe doạ bởi sự ô nhiễm và sự khai thác hải sản quá mức▪ Từ khóa: BIỂN | NHÀ THÁM HIỂM | ĐẠI DƯƠNG | SINH VẬT BIỂN | HẢI SẢN▪ Ký hiệu phân loại: 551.46 / Đ103D▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.003422; MC.003423 ▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DL.010137
»
MARC
-----
|
|
8/. Đẩy mạnh đánh bắt hải sản trên địa bàn Duyên hải Nam Trung Bộ theo hướng bền vững / Đào Hữu Hoà. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2013. - 151tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Đánh bắt hải sản trong điều kiện toàn cầu hoá và yêu cầu phát triển bền vững. Thực trạng và những vấn đề đặt ra cho hoạt động đánh bắt hải sản trên địa bàn vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động▪ Từ khóa: ĐÁNH BẮT HẢI SẢN | NAM TRUNG BỘ | VEN BIỂN▪ Ký hiệu phân loại: 338.3095975 / Đ126M▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DV.046600
»
MARC
-----
|
|
9/. Giáo trình nguyên lý chi tiết máy : Sách dùng cho học sinh các ngành khai thác chế biến hải sản / Nghiêm Tấn Việt chủ biên, Hoàng Trọng Côn. - H. : Nông nghiệp, 1983. - 222tr.; 27cmTóm tắt: Các cơ sở lý luận, các vấn đề kỹ thuật cụ thể từ thực tế được áp dụng vào môn học nguyên lý chi tiết máy dành cho các ngành khai thác và chế biến hải sản▪ Từ khóa: GIÁO TRÌNH | NGUYÊN LÍ | CHI TIẾT MÁY | KHAI THÁC | CHẾ BIẾN | HẢI SẢN | CHẾ TẠO MÁY▪ Ký hiệu phân loại: 621.8 / GI-108TR▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP- Mã số: DL.000401
»
MARC
-----
|
|
10/. Kỹ thuật nuôi thả hải sản / Huy Linh biên soạn. - H. : Thanh niên, 2013. - 179tr.; 19cm. - (Tủ sách Nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới)Tóm tắt: Giới thiệu kỹ thuật nuôi tôm hùm, hải sâm, cua biển, tôm sú, nuôi hàu, cá giò trong lồng trên biển, và kỹ thuật nuôi ốc hương▪ Từ khóa: NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN | HẢI SẢN | KĨ THUẬT NUÔI▪ Ký hiệu phân loại: 639.8 / K600TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.003315
»
MARC
-----
|
|
|
|
|