- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Ăn quà xuyên Việt / Đặng Hồng Quân, Nguyễn Trương Quý. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 109tr. : Tranh màu; 20cmTóm tắt: Giới thiệu một số món ăn vặt cùng các địa chỉ cửa hàng cung cấp các đồ ăn đó ở khắp mọi miền đất nước▪ Từ khóa: NGHỆ THUẬT ẨM THỰC | MÓN ĂN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.01 / Ă115QU▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.009209; MD.009210
»
MARC
-----
|
|
2/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr.; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | VĂN HOÁ ẨM THỰC | ĂN UỐNG | NGƯỜI VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115U▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.012429 - Đã cho mượn: MA.012428
»
MARC
-----
|
|
3/. Ăn và uống của người Việt / Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Khôi. - H. : Nxb. Hà Nội, 2012. - 315tr. : Bảng; 21cmTóm tắt: Tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của người Việt. Ý nghĩa văn hoá ẩm thực của người Việt về phong tục, thẩm mỹ, ngôn ngữ, triết học và tâm linh từ bữa ăn trong một gia đình đến bữa ăn của cả cộng đồng▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NGƯỜI VIỆT NAM | ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115V▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.012545; MA.012546
»
MARC
-----
|
|
4/. Ẩm thực - lễ hội dân gian Khmer ở Kiên Giang / Đào Chuông. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2019. - 199tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Giới thiệu những nét đặc trưng về ẩm thực - lễ hội dân gian của dân tộc Khmer ở Kiên Giang. Qua đó, giới thiệu thêm về văn hoá lối sống, phong tục tạp quán, những trò chơi dân gian có từ rất lâu▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | ẨM THỰC | LỄ HỘI | DÂN TỘC KHƠ ME | KIÊN GIANG▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959795 / Â120TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.021875
»
MARC
-----
|
|
5/. Ẩm thực Việt Nam & thế giới / Nguyễn Thị Diệu Thảo. - H. : Phụ nữ, 2015. - 322tr., 28tr. ảnh : Bảng; 24cmTóm tắt: Giới thiệu nét đặc trưng, độc đáo cũng như những món đặc sản địa phương của ẩm thực Việt Nam và một số nước châu Á, châu Âu▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM | THẾ GIỚI | GIÁO TRÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 394.1 / Â120TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.015473 - Đã cho mượn: MA.015474
»
MARC
-----
|
|
6/. Ẩm thực của người Pa Dí huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai / Bùi Thị Giang. - H. : Văn hoá dân tộc, 2019. - 277tr.; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Trình bày khái quát chung về người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; Ẩm thực của người Pa Dí; Tập quán và những biến đổi trong ăn uống của người Pa Dí▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI PA DÍ | LÀO CAI | MƯỜNG KHƯƠNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597167 / Â120TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.025564
»
MARC
-----
|
|
7/. 36 sản vật Thăng Long - Hà Nội / Lam Khê, Khánh Minh sưu tầm, biên soạn. - H. : Thanh niên, 2010. - 159tr. : Ảnh; 21cm. - (Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến)Tóm tắt: Giới thiệu về những sản vật, những nét văn hoá ẩm thực tinh tế, đa dạng của đất Thăng Long - Hà Nội▪ Từ khóa: NGHỆ THUẬT ẨM THỰC | ĂN UỐNG | ĐẶC SẢN | ĂN UỐNG | HÀ NỘI | SẢN VẬT▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959731 / B100M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MA.010370
»
MARC
-----
|
|
8/. Bánh mì thơm, cà phê đắng : Lan man ẩm thực Châu Âu / Ngô Thị Giáng Uyên. - Tái bản lần thứ 7. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2014. - 155tr. : Ảnh; 20cm. - (Tủ sách Tuổi trẻ)Tóm tắt: Giới thiệu về chuyện ăn uống trời Âu đầy cảm xúc qua các mẩu chuyện ẩm thực nhỏ nhưng vẫn tự hào rằng món ăn Việt Nam vẫn tuyệt vời nhất và luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng bạn bè quốc tế▪ Từ khóa: VĂN HỌC HIỆN ĐẠI | ẨM THỰC | VIỆT NAM | TẢN VĂN▪ Ký hiệu phân loại: 895.92284 / B107M▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MV.016807; MV.016808
»
MARC
-----
|
|
9/. Bí ẩn của cái chảo / Hervé This; Nguyễn Thị Bích Việt dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2015. - 334tr.; 20cmTên sách tiếng Pháp: Les secrets de la caseroleTóm tắt: Sách nói về những câu hỏi hoá - lý liên quan đến việc bếp núc như tại sao thịt nướng lại chuyển sang màu vàng? Cấu trúc của xốt mayonnaise?.. giúp bạn biết cách làm những chiếc bánh ngon▪ Từ khóa: ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 641.01 / B300Â▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.008195; MD.008196
»
MARC
-----
|
|
10/. Biết thì đã ngon / Tố Linh, Uyên Win, Quần Đặng.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 180tr.; 20cmTóm tắt: Tập hợp những câu chuyện được 1 nhóm tác giả đã viết đăng trên internet để giải thích những điều thú vị của đồ ăn thức uống bằng khoa học, hay là kể những điều thú vị của khoa học qua đồ ăn thức uống▪ Từ khóa: QUẢN LÍ | ẨM THỰC VÀ ĐỒ UỐNG | TRUYỆN▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / B308TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MD.009165 - Đã cho mượn: MD.009166
»
MARC
-----
|
|
|
|
|