- TÌM KIẾM -
THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
|
|
1/. Bảng thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam / Viện Chăn nuôi. Bộ môn Thức ăn và dinh dưỡng gia súc. - Xuất bản lần thứ 2 có sửa chữa, bổ sung. - H. : Nông nghiệp, 1983. - 63tr.; 19cmTóm tắt: Bảng số liệu gồm trên 12000 loại thức ăn gia súc ở Việt Nam (đã được xác định thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng) cho trâu bò, lợn, gia cầm▪ Từ khóa: THỨC ĂN GIA SÚC | VIỆT NAM | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | DINH DƯỠNG▪ Ký hiệu phân loại: 636.08 / B106TH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.000056; MF.000057
»
MARC
-----
|
|
2/. Các loài bộ thông (Pinales) ở Tây Nguyên, Việt Nam - Đa dạng di truyền, thành phần hoá học và đề xuất giải pháp bảo tồn / Đinh Thị Phòng chủ biên, Nguyễn Tiến Hiệp, Nguyễn Sinh Khang.... - H. : Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2019. - 431tr.; 24cm. - (Bộ sách chuyên khảo. Tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam)ĐTTS ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt NamTóm tắt: Giới thiệu kết quả đánh giá hiện trạng bảo tồn, nghiên cứu phân tử và hoá học cho 15 loài Thông ở Tây Nguyên, Việt Nam, qua đó có những đề xuất giải pháp bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững▪ Từ khóa: THÔNG | ĐA DẠNG DI TRUYỀN | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | BẢO TỒN | SÁCH CHUYÊN KHẢO | TÂY NGUYÊN▪ Ký hiệu phân loại: 585.095976 / C101L▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.005897
»
MARC
-----
|
|
3/. Chè và công dụng / Đặng Hanh Khôi. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1983. - 112tr.; 19cmTóm tắt: Nguồn gốc thành phần hoá học, phương pháp chế biến chè. Tập quán và sở thích dùng chè đối với sức khoẻ con người▪ Từ khóa: CHÈ | CÔNG DỤNG | CHẾ BIẾN | GIÁ TRỊ THỰC TIỄN | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 633.7 / CH200V▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.000251
»
MARC
-----
|
|
4/. Chi ba soi (Macaranga), họ thầu dầu (Euphorbiaceae), thành phần hoá học và hoạt tính sinh học : Sách chuyên khảo / Đoàn Thị Mai Hương, Phạm Văn Cường. - H. : Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2017. - XVII, 246tr. : Minh hoạ; 24cmTóm tắt: Trình bày tóm tắt tổng quan các nghiên cứu hoá thực vật và hoạt tính sinh học của chi Ba soi, kết quả nghiên cứu thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của 5 loài Macaranga ở Việt Nam là: M. kurzii, M. tanarius, M. denticulata, M. sampsonii và M. balansea▪ Từ khóa: THỰC VẬT HỌC | HOẠT TÍNH SINH HỌC | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | VIỆT NAM | CHI BA SOI | HỌ THẦU DẦU | SÁCH CHUYÊN KHẢO▪ Ký hiệu phân loại: 583 / CH300B▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.005287
»
MARC
-----
|
|
5/. Một số kết quả nghiên cứu và định hướng ứng dụng các chất có hoạt tính sinh học từ nấm lớn Việt Nam : Sách chuyên khảo / Lê Mai Hương chủ biên, Trần Thị Hồng Hà, Đỗ Hữu Nghị. - H. : Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2019. - 273tr.; 24cm. - (Bộ sách chuyên khảo Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Việt Nam)Đầu bìa sách ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt NamTóm tắt: Trình bày tổng quan về nấm lớn. Giới thiệu một số kết quả nghiên cứu về nấm lớn, một số phương pháp phân lập, phân tích, đánh giá hoạt tính nấm lớn và một số sản phẩm ứng dụng được sản xuất từ nấm▪ Từ khóa: HOẠT TÍNH SINH HỌC | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | NẤM LỚN | VIỆT NAM | SÁCH CHUYÊN KHẢO▪ Ký hiệu phân loại: 579.6 / M458S▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.005801
»
MARC
-----
|
|
6/. Phân tích nước / Từ Vọng Nghi, Huỳnh Văn Trung, Trần Tử Hiếu. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1986. - 187tr.; 19cmTóm tắt: Các phương pháp đơn giản, phổ biến dùng để phân tích nước, xác định những hằng số vật lý và một số thành phần hoá học chính của nước, chủ yếu là nước thiên nhiên: Việc phân loại và bảo quản mẫu nước, kỹ thuật lấy mẫu nước; Các dụng cụ cần thiết để phân tích nước▪ Từ khóa: NƯỚC TỰ NHIÊN | PHÂN TÍCH | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | TÍNH CHẤT VẬT LÍ▪ Ký hiệu phân loại: 543 / PH121T▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.000546; MC.000547
»
MARC
-----
|
|
7/. Thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của một số loài Ardisia thuộc họ Myrsinaceae ở Việt Nam / Nguyễn Thị Hồng Vân chủ biên, Phạm Minh Quân, Trịnh Anh Viên.... - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 247tr.; 24cmĐTTS ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Bộ sách Đại học và Sau Đại họcTóm tắt: Trình bày các vấn đề bao gồm: Thực vật học họ đơn nem (Myrsina - Ceae) và chi cơm nguội (Ardisia) ở Việt Nam; Tổng quan tình hình nghiên cứu về thành phần hoá học và hoạt tính sinh học chi Ardisia; Nghiên cứu thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của các hợp chất phân lập được từ chi Ardisia; Mô phỏng tương tác phân tử dự đoán cơ chế hoạt động các hoạt chất trong chi Ardisia ở Việt Nam▪ Từ khóa: SINH VẬT HỌC | CÂY CƠM NGUỘI | HOẠT TÍNH SINH HỌC | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC▪ Ký hiệu phân loại: 583 / TH107PH▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MC.006170
»
MARC
-----
|
|
8/. Thức ăn gia súc gia cầm : Thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng / Nguyễn Văn Thưởng. - H. : Nông nghiệp, 1993. - 131tr.; 19cmTóm tắt: Gồm một số tiêu chuẩn ăn chủ yếu của lợn, trâu, bò và gia cầm kèm theo là các bảng thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng; bảng thành phần các axít amin của gần 1000 loại thức ăn phổ biến nhất ở nước ta▪ Từ khóa: THỨC ĂN GIA CẦM | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG▪ Ký hiệu phân loại: 636.08 / TH552Ă▪ PHÒNG MƯỢN- Mã số: MF.000521
»
MARC
-----
|
|
|
|
|