- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
|
1/. Bảo vệ quyền của người tiêu dùng đối với dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động / Nguyễn Thị Bảo Anh // Tạp chí Toà án nhân dân. - 2023. - Số 10 kỳ 2 tháng 5 .- Tr. 15 - 23Tóm tắt: Làm rõ một số vấn đề liên quan đến 3 quyền cơ bản (quyền được an toàn, quyền được thông tin, quyền được bồi thường thiệt hại) của người tiêu dùng; Phân tích quy định của pháp luật Việt Nam và so sánh với quy định có liên quan của pháp luật một số nước trên thế giới; Từ đó chỉ ra một số hạn chế, bất cập về vấn đề này và nêu kiến nghị hoàn thiện pháp luật
▪ Từ khóa: NGƯỜI TIÊU DÙNG | AN TOÀN THỰC PHẨM | PHÁP LUẬT | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704 / B108V
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
2/. Cải thiện chất lượng và thời gian bảo quản bún tươi an toàn / Trần Chí Nhân, Đoàn Chí Tâm, Lê Hoàng Thanh // Tập san Thông tin Khoa học. - 2017. - Số Xuân Đinh Dậu.- Tr. 62 - 66Tóm tắt: Bài viết nói về cách cải thiện chất lượng bún tươi ở các cơ sở sản xuất bằng cách sử dụng ozone 0,15 ppm trong công đoạn làm nguội, kết hợp với bảo quản bún trong bao bì PA có hút chân không có thể kéo dài thời gian bảo quản trong 24h vẫn đảm bảo mức độ an toàn và không thay đổi giá trị cảm quan của bún▪ Từ khóa: CHẤT LƯỢNG | BẢO QUẢN | BÚN | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 664 / C103TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
3/. Cải thiện an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố tại thành phố Cần Thơ / Huỳnh Văn Bá, Nguyễn Trung Nghĩa, Lưu Hoàng Việt,... // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2020. - Số 03.- Tr. 45 - 50Tóm tắt: Bài viết nhằm đưa ra khuyến nghị thành phố Cần Thơ cần tập trung hơn vào các biện pháp để chuyển đổi cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố từ lưu động sang cố định, từ phi chính thức sang có sự quản lý và những hình thức giúp cơ sở kinh doanh nâng cao nhận thức tự giác chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm hơn là áp dụng các biện pháp chế tài, đồng thời lựa chọn mô hình kinh doanh hiệu quả để nhân rộng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / C103TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
4/. Để nông sản xuất khẩu của Việt Nam đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm / Trịnh Xuân Thắng // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2016. - Số 2.- Tr. 6 - 10Tóm tắt: Bài viết nêu lên thực trạng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của nông sản Việt Nam và những bất lợi khi không đảm bảo yêu cầu này. Để nông sản Việt Nam cạnh tranh được ở thị trường trong nước cũng như thâm nhập vào thị trường nước ngoài, bài viết đề xuất những giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nông sản Việt Nam.▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NÔNG SẢN | THỰC TRẠNG | GIẢI PHÁP | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / Đ250N
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
5/. Kiến thức và thái độ về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng thực phẩm đường phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang 2017 / Lê Vĩnh Hoà, Tống Thị Ánh Ngọc, Lê Nguyễn Đoan Duy // Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn. - 2018. - Số 329.- Tr. 25 - 33Tóm tắt: Đánh giá kiến thức và thái độ về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng thực phẩm đường phố tại địa bàn tỉnh Hậu Giang▪ Từ khóa: KIẾN THỨC | THÁI ĐỘ | NGƯỜI TIÊU DÙNG | AN TOÀN THỰC PHẨM | THỰC PHẨM | ĐƯỜNG PHỐ | HẬU GIANG▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / K305TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
6/. Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm đối với hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam / Đặng Thị Hiền // Tạp chí Kinh tế và Dự báo. - 2024. - Số 06 tháng 3. - Tr. 39 - 42Tóm tắt: Khái quát một số tiêu chuẩn cơ bản về an toàn thực phẩm trong xuất khẩu nông sản của các nước trên thế giới, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, thách thức mà nông sản Việt Nam đang phải đối mặt về vấn đề đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm hạn chế những thách thức này▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | NÔNG SẢN | XUẤT KHẨU | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / N122C
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
7/. Sản xuất nông sản sạch, an toàn - Nâng cao chất lượng, tạo niềm tin / Mỹ Thanh, Minh Huyền // Cần Thơ. - 2017. - Ngày 1 tháng 11.- Tr. 8 - 9Tóm tắt: Thói quen người tiêu dùng và sự đa dạng kênh phân phối thực phẩm sạch, an toàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ▪ Từ khóa: NÔNG SẢN | KÊNH PHÂN PHỐI | AN TOÀN THỰC PHẨM | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 338.1 / S105X
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
8/. Ứng dụng sản phẩm hữu cơ hướng đến nông nghiệp bền vững / Nguyễn Nghị Thanh // Cần Thơ. - 2012. - Ngày 20 tháng 9.- Tr. 8Tóm tắt: Bài viết về triển vọng nông nghiệp hữu cơ tại đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cả nước nói chung; Sự cần thiết phải xác định mục tiêu cụ thể cho nông nghiệp hữu cơ trong chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững của đất nước.▪ Từ khóa: SẢN PHẨM HỮU CƠ | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG | VIỆT NAM | NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 338.1 / Ư556D
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
9/. Xuất khẩu nông sản Việt Nam: Thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm / Phạm Thị Lan Anh // Tạp chí Kinh tế & Phát triển. - 2019. - Số 267.- Tr. 34 - 41Tóm tắt: Chỉ ra tác động của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với dòng chảy thương mại nông sản nói chung và thực trạng xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như những thách thức cho việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay▪ Từ khóa: XUẤT KHẨU | NÔNG SẢN | AN TOÀN THỰC PHẨM | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 382.09597 / X504KH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
|
|
|
|