- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
|
1/. Bảo vệ quyền của người tiêu dùng đối với dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động / Nguyễn Thị Bảo Anh // Tạp chí Toà án nhân dân. - 2023. - Số 10 kỳ 2 tháng 5 .- Tr. 15 - 23Tóm tắt: Làm rõ một số vấn đề liên quan đến 3 quyền cơ bản (quyền được an toàn, quyền được thông tin, quyền được bồi thường thiệt hại) của người tiêu dùng; Phân tích quy định của pháp luật Việt Nam và so sánh với quy định có liên quan của pháp luật một số nước trên thế giới; Từ đó chỉ ra một số hạn chế, bất cập về vấn đề này và nêu kiến nghị hoàn thiện pháp luật
▪ Từ khóa: NGƯỜI TIÊU DÙNG | AN TOÀN THỰC PHẨM | PHÁP LUẬT | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704 / B108V
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
2/. Các giải pháp đẩy mạnh phân phối thực phẩm an toàn ở Việt Nam / Trần Phương Mai // Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương. - 2020. - Số 576.- Tr. 28 - 30Tóm tắt: Bài viết đề cập đến thực trạng tiêu thụ thực phẩm an toàn ở nước ta, đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy mạnh phân phối thực phẩm an toàn trên địa bàn cả nước▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | AN TOÀN | PHÂN PHỐI | GIẢI PHÁP | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 363.8 / C101GI
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
3/. Các giải pháp công nghệ cải thiện môi trường làng nghề chiến biến nông sản thực phẩm / Minh Ngọc // Môi trường & Sức khoẻ. - 2009. - Số 122 (243) Tháng 12. - Tr. 12Tóm tắt: Bài viết đề cập đến một số giải pháp cải thiện môi trường tại các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm: tận dụng chất thải rắn làm chất đốt, thức ăn gia súc, nguyên liệu trồng nấm, sản xuất khí ga, xử lý nước thải thành khí biogas, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông về những kỹ thuật mới và Luật Bảo vệ môi trường▪ Từ khóa: GIẢI PHÁP | CÔNG NGHỆ | MÔI TRƯỜNG | CHẾ BIẾN | NÔNG SẢN | THỰC PHẨM | LÀNG NGHỀ▪ Ký hiệu phân loại: 664 / C101GI
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
4/. Cải thiện chất lượng và thời gian bảo quản bún tươi an toàn / Trần Chí Nhân, Đoàn Chí Tâm, Lê Hoàng Thanh // Tập san Thông tin Khoa học. - 2017. - Số Xuân Đinh Dậu.- Tr. 62 - 66Tóm tắt: Bài viết nói về cách cải thiện chất lượng bún tươi ở các cơ sở sản xuất bằng cách sử dụng ozone 0,15 ppm trong công đoạn làm nguội, kết hợp với bảo quản bún trong bao bì PA có hút chân không có thể kéo dài thời gian bảo quản trong 24h vẫn đảm bảo mức độ an toàn và không thay đổi giá trị cảm quan của bún▪ Từ khóa: CHẤT LƯỢNG | BẢO QUẢN | BÚN | AN TOÀN THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 664 / C103TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
5/. Cải thiện an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố tại thành phố Cần Thơ / Huỳnh Văn Bá, Nguyễn Trung Nghĩa, Lưu Hoàng Việt,... // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2020. - Số 03.- Tr. 45 - 50Tóm tắt: Bài viết nhằm đưa ra khuyến nghị thành phố Cần Thơ cần tập trung hơn vào các biện pháp để chuyển đổi cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố từ lưu động sang cố định, từ phi chính thức sang có sự quản lý và những hình thức giúp cơ sở kinh doanh nâng cao nhận thức tự giác chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm hơn là áp dụng các biện pháp chế tài, đồng thời lựa chọn mô hình kinh doanh hiệu quả để nhân rộng▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / C103TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
6/. Cơ cấu vốn tối ưu và xác suất vỡ nợ của các doanh nghiệp niêm yết ngành thực phẩm ở Việt Nam / Nguyễn Thị Vân Anh, Đào Thị Thanh Bình // Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế. - 2022. - Số 6 .- Tr. 78 - 86Tóm tắt: Tìm hiểu cấu trúc vốn tối ưu và xác định xác suất vỡ nợ của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020▪ Từ khóa: THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN | VỐN | NỢ | DOANH NGHIỆP | THỰC PHẨM | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 338.709597 / C460C
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
7/. Cơ hội hợp nhất và sáp nhập trong ngành sữa Việt Nam từ góc độ chuỗi giá trị / Nguyễn Việt Khôi, Trần Văn Dũng // Nghiên cứu Kinh tế. - 2014. - Số 11.- Tr. 18 - 23Tóm tắt: Bài viết làm rõ vấn đề chênh lệch giữa giá thu mua sữa của nông dân và giá bán sữa trên thị trường thông qua việc phân tích chuỗi giá trị của ngành sữa để thấy được lợi ích các công ty có được khi tham gia vào chuỗi giá trị của ngành, cũng như những lý do khiến các công ty trong và ngoài ngành sữa Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào ngành này thông qua phương thức hợp nhất và sáp nhập (M&A)▪ Từ khóa: CHUỖI GIÁ TRỊ | CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM | SỮA | DOANH NGHIỆP | CHIẾN LƯỢC KINH TẾ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 658.4 / C460H
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
8/. Chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường ở một số quốc gia trên thế giới / Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị An // Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp. - 2023. - Số 12 (484) tháng 6. -Tr.44 - 52Tóm tắt: Phân tích kinh nghiệm của một số quốc gia về nhóm sản phẩm đồ uống có đường chịu thuế, phương pháp đánh thuế và thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt▪ Từ khóa: CHÍNH SÁCH THUẾ | THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT | THỰC PHẨM | ĐỒ UỐNG▪ Ký hiệu phân loại: 343.59705 / CH312S
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
9/. Chính sách thực phẩm của một số nước trên thế giới và gợi ý cho Việt Nam / Nguyễn Văn Phương // Tạp chí Những vấn đề Kinh tế & Chính trị Thế giới. - 2023. - Số 3 (323). - Tr. 9 - 19Tóm tắt: Phân tích một vài khía cạnh lý luận và chính sách can thiệp vào hệ thống thực phẩm của một số quốc gia trên thế giới. Từ đó đề xuất cách tiếp cận trong phân tích chính sách nông nghiệp và thực phẩm tại Việt Nam▪ Từ khóa: CHÍNH SÁCH | THỰC PHẨM | QUỐC TẾ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / CH312S
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
10/. Đánh giá tác động của các yếu tố đối với quyết định chọn mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng / Nguyễn Minh Hưng // Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp. - 2022. - Số 11 .- Tr. 18 - 21Tóm tắt: Nghiên cứu đánh giá tác động của 5 nhân tố đối với quyết định chọn mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng gồm: Sự quan tâm đến sức khoẻ, nhóm tham khảo, chuẩn mực chủ quan, nhận thức về chất lượng và nhận thức về giá bán của sản phẩm. Qua đó đưa ra giải pháp trong lĩnh vực này▪ Từ khóa: MUA BÁN | THỰC PHẨM | NGƯỜI TIÊU DÙNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 658.8 / Đ107GI
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
|
|
|
|