1/. Ảnh hưởng của hình ảnh ẩm thực địa phương đến sự hài lòng của khách du lịch tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên / Trần Thị Tuyết // Tạp chí Kinh tế và Dự báo. - 2019. - Số 15.- Tr. 145 - 148Tóm tắt: Nhằm đánh giá tác động của hình ảnh ẩm thực địa phương đến sự hài lòng của khách du lịch thông qua khảo sát 200 khách du lịch tại Thái Nguyên. Từ đó, đề xuất một số kiến nghị về hình ảnh ẩm thực địa phương để làm tăng sự hài lòng của du khách khi đến du lịch tại Thái Nguyên▪ Từ khóa: HÌNH ẢNH | ẨM THỰC | DU LỊCH | SỰ HÀI LÒNG | KHÁCH DU LỊCH | THÁI NGUYÊN▪ Ký hiệu phân loại: 338.4 / A107H
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
2/. Ăn mắm tại sao không? / Mai Hoàng // Tạp chí Xưa & Nay. - 2018. - Số 492.- Tr. 44 - 45Tóm tắt: Giới thiệu về món ăn mắm, các loại mắm đặc trưng của các vùng miền khác nhau ở Việt Nam▪ Từ khóa: MẮM | ẨM THỰC | MÓN ĂN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 641.809597 / Ă115M
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
3/. Ăn uống trong việc giữ gìn sức khoẻ của người Hoa ở Nam Bộ / Trần Phỏng Diều // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2019. - Số 1.- Tr. 46 - 49Tóm tắt: Người Hoa ở Nam Bộ từ lâu đã biết sử dụng thức ăn để bồi bổ cho cơ thể, ăn uống để chữa bệnh. Bài viết trình bày một số nguyên tắc về ăn uống trong việc giữ gìn sức khoẻ của người Hoa ở Nam Bộ▪ Từ khóa: ẨM THỰC | ĂN UỐNG | SỨC KHOẺ | NGƯỜI HOA | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
4/. Ăn uống dưới khía cạnh tâm linh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long / Trần Phỏng Diều // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2018. - Số 3.- Tr. 43 - 44Tóm tắt: Nghiên cứu ăn uống dưới khía cạnh tâm tinh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong sinh hoạt đời thường, cũng như trong sinh hoạt lễ hội truyền thống, người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long vẫn có ý thức giữ gìn và phát triển những món ăn mang tính đặc trưng của dân tộc Khmer▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI KHƠ ME | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115U
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
5/. Ẩm thực Cần Thơ - Món ngon mùi nhớ / Ái Lam // Cần Thơ. - 2016. - Ngày 14 tháng 8.- Tr. 3Tóm tắt: Nhờ nguồn nguyên liệu phong phú cộng với sự khéo léo, sáng tạo của người chế biến mà ẩm thực của miền sông nước Cần Thơ có bản sắc riêng. Với du khách phương xa, thưởng thức ẩm thực địa phương là trải nghiệm thú vị, để khi trở về món ngon mùi nhớ vẫn còn đọng lại trong kí ức.▪ Từ khóa: ẨM THỰC | MÓN ĂN | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 641.300959793 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
6/. Ẩm thực Nam Bộ qua ca dao, tục ngữ / Trần Kiều Quang // Tạp chí Văn nghệ Cần Thơ. - 2020. - Số 110.- Tr. 45 - 47Tóm tắt: Bài viết giới thiệu về những câu ca dao, tục ngữ mà ông bà ta nói về cái ăn nhưng mục đích là mượn cái ăn để nói chuyện đời, mượn chuyện ăn uống để giáo dục con người▪ Từ khóa: ẨM THỰC | CA DAO | TỤC NGỮ | GIÁO DỤC | NAM BỘ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 398.809597 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
7/. Ẩm thực của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long / Trần Phỏng Diều // Cần Thơ. - 2014. - Ngày 10 tháng 8.- Tr. 8Tóm tắt: Bài viết trình bày văn hoá ẩm thực của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong sinh hoạt đời thường, cũng như lễ hội truyền thống, người Khmer vẫn có ý thức giữ gìn, phát triển những quan niệm ẩm thực và món ăn đặc trưng của dân tộc mình▪ Từ khóa: ẨM THỰC | NGƯỜI KHƠ ME | PHONG TỤC | BÀI THUỐC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 392.3 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
8/. Ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long - Những thích nghi và biến đổi / Trần Phỏng Diều // Văn hoá Dân gian. - 2014. - Số 1. - Tr. 65 - 69Tóm tắt: Văn hoá ẩm thực ĐBSCL là một bộ phận cấu thành của văn hoá ẩm thực Việt Nam. Nhưng do đặc trưng của khí hậu, địa lý, môi trường... nên văn hoá ẩm thực của vùng có những nét đặc trưng riêng. Qua quá trình chuyển đổi và thích ứng môi trường, sự giao thoa văn hoá của các dân tộc và tiếp biến trong văn hoá ẩm thực đã làm nền văn hoá ẩm thực của ĐBSCL thêm sự phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG | THÍCH NGHI | BIẾN ĐỔI | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC | GIAO LƯU VĂN HOÁ▪ Ký hiệu phân loại: 392.3 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
9/. Ẩm thực Nam bộ qua trải nghiệm của nhà văn Sơn Nam / Võ Văn Thành, Lê Thị Thanh Tâm // Xưa & Nay. - 2014. - Số 444. - Tr. 59 - 61Tóm tắt: Với vốn hiểu biết và những trải nghiệm của mình về vùng đất Nam bộ, nhà văn Sơn Nam đã viết nhiều về ẩm thực Nam bộ trong các tác phẩm của mình. Theo ông đó là các món ăn "đậm đà phong vị thời khẩn hoang" giúp chúng ta ngày nay không khỏi ngạc nhiên cha ông mình đã có những món ăn thú vị và sáng tạo đến thế.▪ Từ khóa: SƠN NAM | ẨM THỰC | VĂN HOÁ DÂN GIAN | NAM BỘ | THỜI KHẨN HOANG | NHÀ VĂN▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095977 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
10/. Ẩm thực Hàn Quốc với chiến lược sản phẩm hoá du lịch văn hoá - góc nhìn cho du lịch Việt Nam / Đỗ Thị Thanh Hoa // Tạp chí Du lịch. - 2018. - Số tháng 12.-Tr. 36 - 38Tóm tắt: Giới thiệu về chiến lược sản phẩm hoá du lịch từ ẩm thực của Hàn Quốc, từ đó rút ra bài học và hướng phát triển cho du lịch ẩm thực Việt Nam▪ Từ khóa: ẨM THỰC | DU LỊCH | HÀN QUỐC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095195 / Â120TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|